>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Công Nghệ

Top 10 thắc mắc của người dùng Windows 8 (Phần 3)

Công Nghệ07/07/2014

Một vài vấn đề về đăng nhập và mã sản phẩm cũng đáng để bạn lưu tâm trong quá trình sử dụng. Microsoft đã có rất nhiều thay đổi khi chuyển đổi từ Windows 7 lên Windows 8, không chỉ về giao diện mà còn là cách thức làm việc và hoạt động của hệ điều hành.

8. Làm thế nào để xem lại mã đăng kí sản phẩm (ProductID – PID)

Với mỗi một bản sao Windows hợp lệ sẽ đi kèm 1 code duy nhất gồm 25 kí tự chứng minh đây là sản phẩm bản quyền. Nếu bạn sử dụng một bản sao Windows, code này sẽ được in ngay trên vỏ bọc đĩa của gói sản phẩm. Nếu bạn mua sẵn PC có cài đặt Windows, code sẽ được in ngay trên vỏ case sản phẩm.

Windows 8

Ở hệ điều hành Windows 8, Microsoft đã loại bỏ yêu cầu nhập PID trước khi tiến hành cài đặt. Về lý thuyết, bạn không cần đến chúng nữa. Microsoft đã đính các PID này vào phần cứng của máy. Nếu bạn phải cài đặt lại Windows, bản cài đặt này không yêu cầu PID.

Tuy nhiên, có thể người dùng sẽ cảm thấy không thoải mái nếu chẳng may làm mất số PID. Đã có một giải pháp giúp bạn tìm lấy lại được PID đó, không những giúp người dùng lấy lại được PID của Windows mà còn cho phép bạn lấy lại PID của các phần mềm khác.

Download Produkey: http://www.nirsoft.net/utils/product_cd_key_viewer.html

Chương trình này hoàn toàn miễn phí và là portable (bản không cần cài đặt). Các thông tin về PID đều sẽ hiện ra rõ ràng, bạn chỉ việc chép chúng ra các chương trình khác hoặc in ra cho tiện sử dụng nếu cần.

9. Nào thế nào để tôi có thể chuyển đổi giữa các User

Nếu bạn chia sẻ máy tính của mình cho nhiều người hoặc phân quyền riêng biệt giữa tài khoản quản trị và các tài khoản người dùng thông thường, bạn phải biết cách thực hiện các bước chuyển đổi giữa 2 loại tài khoản đó.

Windows 8

Microsoft đã thay đổi cơ chế chuyển đổi trên Windows 8. Ở các hệ điều hành trước đó, bạn chỉ cần chọn Log Off hoặc Switch Users (chuyển tài khoản) là xong. Switch Users sẽ nhanh hơn nhưng vẫn để cho tài khoản trước đó chạy nền với tài khoản hiện tại. Log Off thì thoát hoàn toàn tài khoản cũ. Bây giờ bạn không Log Off nữa mà bạn phải tiến hành Sign Out. Và sẽ không có cái gọi là Switch Users ở Windows 8.

Click vào bức Avatar và tên đăng nhập của bạn ở phía trên bên phải màn hình, chọn Log Off, tiếp tục chọn Sign Out. Bạn sẽ được đẩy ra một màn hình khác cho phép bạn lựa chọn các tài khoản khác nhau. Muốn tiến hành Switch Users, chỉ cần bấm vào tên người dùng đó.

10. Chỉ có thể sử dụng tài khoản của Microsoft để Log On có đúng không?

Microsoft thực sự tin tưởng và muốn bạn sử dụng OneDrive (hệ lưu trữ đám mấy của Micosoft), họ cũng muốn bạn sử dụng luôn tài khoản của Microsoft. Trong thực tế, khi bạn tiến hành cài đặt Windows  lần đầu tiên, các bước hướng dẫn không cho phép bạn đăng kí 1 tài khoản địa phương cho riêng máy. Bạn sẽ phải tạo 1 tài khoản kết nối với Microsoft.

Windows 8

Dù vậy, bạn không cần phải làm một cách quá nguyên tắc như vậy. Windows 8 có vài thứ gọi là một tài khoản địa phương (Local Account) giúp bạn không phải gắn kết liên tục với hệ Cloud của Microsoft. Bạn có thể chuyển đổi giữa tài khoản hiện tại và tài khoản địa phương như sau:

1. Trên thanh Search, gõ tên tài khoản và chọn “Manage your account”.

2. Trên màn hình Account, chọn tài khoản của bạn, sau đó chọn Disconnect ở phía dưới bên phải tên bạn và địa chỉ mail.

3. Theo hướng dẫn. Bạn sẽ phải điền password hiện tại sau đó điền thêm 1 số thông tin gồm tên và Passwod. Bạn cũng sẽ phải sử dụng 1 tên Login mới nhưng vẫn có thể giữ mật khẩu cũ.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ vẫn được giữ nguyên các tùy chỉnh, chương trình và các file cũ. Nhưng bạn sẽ có một màn hình đăng nhập khác đồng thời sẽ không phải kết nối với Microsoft nữa.Tin mới

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Theo một báo cáo mới, Apple có thể đã sẵn sàng để phát hành kính AR/VR được chờ đợi từ lâu cho người tiêu dùng vào mùa thu năm 2023.
Công Nghệ 13/01/2023

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.