>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Phim-Truyện

Top 10 Mangaka giàu nhất quả đất 2020

Phim-Truyện21/04/2020

Manga có thể không phải là một đề tài lớn ở phương Tây, nhưng ở Nhật Bản đó là một công việc đáng ngưỡng mộ và đây là top 10 mangaka giàu nhất thông qua giá trị nghệ thuật của họ.

Top 10 Mangaka

Mangaka là một trong những nghề nghiệp tuyệt vời nhất một người yêu thích truyện tranh có thể tưởng tượng. Tạo ra thế giới và các nhân vật được người hâm mộ yêu mến là một phần thưởng vô giá. Tuy nhiên, với số tiền “điên rồ” từ việc bán một bộ manga đột phá. Không có gì lạ khi rất nhiều người hâm mộ truyện tranh, những người say mê vẽ và viết tiểu thuyết luôn quan tâm đến những nhà sáng tạo nổi tiếng và giàu có này.

Để xác định chính xác ai là người giàu nhất quả thực rất khó. Không phải tất cả Mangaka đều chia sẽ chuyện riêng tư của mình cho cánh báo chí. Tuy nhiên, thông tin về số liệu bán ra của các tập truyện tranh, các buổi phỏng vấn đặc biệt và khi kết hợp với các nguồn nói về giá trị tài sản của từng nhà sáng tạo. Chúng ta sẽ có được một cái nhìn bao quát về số tiền kiếm được của một số Mangaka nổi nhất Nhật Bản.

Nhiều Mangaka có thể không còn sống, nhưng những sáng tạo của họ vẫn kiếm được rất nhiều tiền vào tài sản. Vì vậy, để làm cho điều này rõ ràng hơn một chút, bảng xếp hạng sẽ chỉ bao gồm Mangaka vẫn đang làm việc và thu nhập từ mọi sản phẩm liên quan đến manga của họ. Vậy, Top 10 Mangaka giàu nhất là những ai?

♦ Số lượng bán ra trong bài chỉ bao gồm ấn phẩm vật lí của manga (không bao gồm chuyển thể anime hay các sản phẩm nhượng quyền liên quan).

10/ George Morikawa (500 ngàn – 1 triệu USD)

Hajime no Ippo là một bộ manga đề tài boxing đã phát triển mạnh mẽ trong hơn 20 năm qua của George Morikawa. Series bắt đầu vào năm 1989 và hiện vẫn không có dấu hiệu kết thúc. Điều này có nghĩa là bộ truyện vẫn đang hái ra nhiều tiền hơn nữa cho Morikawa. Hiện tại, bộ truyện đang tiến gần đến doanh số bán ra trên 100 triệu bản. Đối với giá trị ròng của George Morikawa được ước tính khoảng 1.6 triệu USD. Điều này có vẻ thấp, tuy nhiên, đối với một bộ manga đấm bốc hấp dẫn như vậy. Có khả năng tài sản của Morikawa đang ở một con số cao hơn nhiều.

9/ Keisuke Itagaki (1 – 5 triệu USD)

Baki the Grappler của Keisuke Itagaki theo chân một chiến binh trẻ tuổi trong một loạt các cuộc đấu chết chóc không có tổ chức. Bộ manga này bao gồm nhiều phần tiếp theo và vẫn còn ra mắt cho đến ngày nay. Manga đánh đấm rất nổi tiếng và Baki là một trong số những cái tên lớn nhất. Trong một ghi chú vui, con gái ông, người tạo ra manga Beastars, chắc chắn đang theo bước chân của cha cô. Các bộ sưu tập Baki khác nhau đã tăng lên khoảng 75 đến 80 triệu bản. Đối với giá trị ròng của Keisuke Itagaki, rất khó để xác minh. Ước tính tốt nhất có lẽ là trong khoảng từ 1 đến 5 triệu USD.

8/ Yoichi Takahashi (1 – 5 triệu USD)

Captain Tsubasa của Yoichi Takahashi là một trong những manga thể thao lớn nhất từng được tạo ra và được yêu thích trên khắp Nhật Bản. Những nhân vật và yếu tố hành động thể thao hấp dẫn. Loạt phim thực sự dẫn đến một sự bùng nổ trong fandom bóng đá tại Nhật Bản. Về doanh số bán hàng, Captain Tsubasa, bao gồm tất cả các spinoff liên quan, đã dễ dàng vượt qua ngưỡng doanh số 80 triệu bản. Đối với giá trị tài sản ròng của Takahashi, ước tính khoảng từ 1 đến 5 triệu USD, nhưng tác động đến fandom bóng đá ở Nhật Bản chắc chắn là một phần thưởng tuyệt vời.

7/ Hirohiko Araki (6 – 13 triệu USD)

Top 10 Mangaka

JoJo’s Bizarre Adventure là một trong những manga phong cách và được yêu thích nhất hiện nay của tác giả Hirohiko Araki. Loạt manga được biết đến với nhiều miêu tả tư thế tuyệt vời đến lố bịch, mà thậm chí còn thành meme nổi khắp thế giới. Doanh số của JoJo đã đạt ít nhất 100 triệu bản bán ra. Theo như giá trị tài sản ròng của Hirohiko Araki, ước tính khoảng 6 đến 13 triệu USD.

6/ Masashi Kishimoto (20 – 25 triệu USD)

Top 10 Mangaka

Masashi Kishimoto nổi tiếng với Naruto, bộ truyện về những ninja và hơn thế nữa nó đã là một phần văn hóa đại chúng. Bộ truyện tranh nổi tiếng ồ ạt sau đó được tiếp nối bởi Boruto, theo chân những đứa trẻ của các nhân vật gốc Naruto. Toàn series, bao gồm cả Boruto, là một trong những thương hiệu manga bán chạy nhất trong lịch sử với khoảng 250 triệu bản. Mặc dù thành công của Naruto thật sự quá lớn để có thể đong đếm, Masashi Kishimoto chỉ được ước tính có giá trị tài sản ròng khoảng 20 đến 25 triệu USD. Tất nhiên, đây là một số tiền rất lớn, nhưng nếu so với công việc của ông, nó dường như vẫn là một số tiền nhỏ đến vô lí.

>>> Xem thêm: Naruto Shippuden là anime được theo dõi nhiều nhất thập kỷ qua

5/ Yoshihiro Togashi (25 triệu USD trở lên)

Top 10 Mangaka

Hunter x Hunter của Yoshihiro Togashi theo chân cậu bé tên Gon, người phát hiện ra cha mình là một thợ săn nổi tiếng, một nhà thám hiểm. Bộ manga này rất nổi tiếng và đã sinh ra một đế chế truyền thông nhỏ của riêng mình. Bộ truyện tranh đã đạt gần 80 triệu bản bán ra. Đối với giá trị tài sản ròng của Yoshihiro Togashi? Con số được ước tính rơi vào khoảng 25 triệu USD hoặc hơn.

4/ Hajime Isayama (45 – 50 triệu USD)

Attack on Titan của Hajime Isayama không chỉ vẽ những người khổng lồ mà còn thu về số tiền khổng lồ. Bộ manga kể về một xã hội đang bị đe dọa bởi những người khổng lồ được gọi là Titan. Bộ truyện đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, phổ biến đến mức nó đạt được doanh thu hơn 100 triệu bản bán ra trong thời gian ngắn kỉ lục. Tốc độ doanh thu tăng chóng mặt đã đưa Hajime nhảy thẳng vào top 10 mangaka giàu nhất 2020 của tờ Trendcelebsnow. Theo như định giá tài sản ròng của Hajime Isayama, ước tính khoảng 45 đến 50 triệu USD.

3/ Gosho Aoyama (50 triệu USD trở lên)

Top 10 Mangaka

Gosho Aoyama là người đứng sau kịch bản của vô số vụ án cực kỳ nổi tiếng, được gọi là Thám tử lừng danh Conan (Detective Conan). Bộ manga đã bán được khoảng 230 triệu bản, mặc dù số lượng thực có khả năng cao hơn nhiều. Với mức độ phủ sóng “ngập mặt” mọi gian hàng, kệ sách truyện tranh ở bất cứ đâu trên thế giới. Theo như ước tính giá trị tài sản ròng của Gosho Aoyama được cho là khoảng 50 triệu USD. Mức độ thành công này chắc chắn tái định nghĩa manga, anime không phải là thứ trẻ con như nhiều người vẫn thường nghĩ.

2/ Akira Toriyama (45 – 50 triệu USD trở lên)

Top 10 Mangaka

Gọi Akira Toriyama là một trong những mangaka có ảnh hưởng nhất của Nhật Bản sẽ là một cách nói quá nhẹ nhàng. Với doanh thu từ các loạt Dragon Ball lên tới 300 triệu bản, Toriyama chắc chắn là một biểu tượng của nền công nghiệp truyện tranh. Dragon Ball Z, một trong những tác phẩm crossover lớn nhất cả ở phương Đông và phương Tây, đưa manga lên top 1 ở Mỹ theo cách chỉ có một vài manga làm được.

Ngoài ra, Toriyama cũng chịu trách nhiệm cho phần lớn các thiết kế nhân vật của loạt game Dragon Quest đồ sộ.

Mặc dù Dragon Ball có tác động và ảnh hưởng đáng kinh ngạc, giá trị tài sản ròng ước tính của Toriyama trên nhiều nguồn tin chỉ đâu đó từ 45 đến 50 triệu USD. Điều này có vẻ rất thấp đối với người tạo ra Dragon Ball, nhưng, đôi khi, mọi người chỉ đơn giản là không được trả công xứng đáng với việc họ làm.

1/ Eiichiro Oda (200 – 230 triệu USD trở lên)

Top 10 Mangaka

Không có gì ngạc nhiên khi Eiichiro Oda ẳm vị trí đầu tiên trong danh sách top 10 mangaka giàu nhất. Tác giả đằng sau bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại, One Piece, cũng là mangaka giàu nhất trong ngành. Kể từ khi giới thiệu cuộc phiêu lưu của băng Mũ Rơm năm 1997, bộ truyện đã bán được hơn 450 triệu bản. Con số này đã cao hơn khoảng 150 triệu so với doanh thu ước tính từ series Dragon Ball của Akira Toriyama.

Nhiều tính toán giá trị khối tài sản đã đặt Eiichiro Oda ở mức 200 triệu USD, một số ước tính leo lên tới 230 triệu USD. Điều này khiến Eiichiro Oda không chỉ là mangaka giàu có nhất còn làm việc đến nay mà cả trong lịch sử.

(Số liệu theo CBR và Trendcelebsnow.com)

>>> Xem thêm: Top 5 trận đấu ‘khô máu’ đậm chất Viking trong Vinland Saga

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện, tác giả tại đây.


Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (28/01/2023)

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 20/01 đến 27/01). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo khảo sát của Anime Corner.
Phim-Truyện 28/01/2023

Thông tin chính thức về anime Chainsaw Man ss2 sẽ được công bố vào tháng 5 tới

Dù rằng vấp phải nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận được thành công của anime Chainsaw Man, và những thông tin đầu tiên liên quan đến ss2 sẽ được công bố vào tháng 5 tới.
Phim-Truyện 29/01/2023

Tác giả Attack on Titan tiết lộ lý do không khai thác yếu tố tình cảm trong bộ truyện

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây thì tác giả Attack on Titan đã tiết lộ lý do không khai thác yếu tố tình cảm trong bộ truyện là vì anh “xấu hổ”.
Phim-Truyện 30/01/2023

Trailer mới cùng với lịch phát hành cho anime Otonari ni Ginga được công bố

Mới đây thì rất nhiều thông tin liên quan đến anime Otonari ni Ginga được công bố, bao gồm trailer cùng poster mới, thông tin về dàn diễn viên lồng tiếng và thời gian ra mắt cụ thể.
Phim-Truyện 30/01/2023

One Piece Film: Red kết thúc vòng đời chiếu rạp với một poster đặc biệt

Sau khoảng thời gian dài “làm mưa làm gió” và thống trị bảng xếp hạng doanh thu thì nay One Piece Film: Red đã chính thức kết thúc vòng đời chiếu rạp.
Phim-Truyện 29/01/2023

Anime Hell's Paradise: Jigokuraku bổ sung dàn nhân vật thông qua teaser mới

Mới đây studio sản xuất cho anime Hell’s Paradise: Jigokuraku đã bổ sung thêm dàn nhân vật sẽ xuất hiện trong phim thông qua việc phát hành teaser mới.
Phim-Truyện 30/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Movie kỷ niệm 30 năm thương hiệu Thủy Thủ Mặt Trăng phát hành trailer mới

Movie kỷ niệm 30 năm thương hiệu Thủy Thủ Mặt Trăng phát hành trailer mới

Là một trong những cái tên đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả Việt Nam, Thủy Thủ Mặt Trăng hay Sailor Moon đã trở lại với movie đặc biệt để kỷ niệm 30 năm phát hành.
Phim-Truyện 31/01/2023

Hình ảnh đầu tiên của One Piece live action được công bố khiến các fan tranh cãi kịch liệt

Hình ảnh đầu tiên của One Piece live action được công bố khiến các fan tranh cãi kịch liệt

Mới đây thì poster đầu tiên cho bộ phim One Piece live action do Netflix sản xuất đã được công bố và khiến fan hâm mộ chia làm hai luồng ý kiến trái chiều.
Phim-Truyện 31/01/2023

Trailer mới cùng với lịch phát hành cho anime Otonari ni Ginga được công bố

Trailer mới cùng với lịch phát hành cho anime Otonari ni Ginga được công bố

Mới đây thì rất nhiều thông tin liên quan đến anime Otonari ni Ginga được công bố, bao gồm trailer cùng poster mới, thông tin về dàn diễn viên lồng tiếng và thời gian ra mắt cụ thể.
Phim-Truyện 30/01/2023

Anime Hell's Paradise: Jigokuraku bổ sung dàn nhân vật thông qua teaser mới

Anime Hell's Paradise: Jigokuraku bổ sung dàn nhân vật thông qua teaser mới

Mới đây studio sản xuất cho anime Hell’s Paradise: Jigokuraku đã bổ sung thêm dàn nhân vật sẽ xuất hiện trong phim thông qua việc phát hành teaser mới.
Phim-Truyện 30/01/2023

Tác giả Attack on Titan tiết lộ lý do không khai thác yếu tố tình cảm trong bộ truyện

Tác giả Attack on Titan tiết lộ lý do không khai thác yếu tố tình cảm trong bộ truyện

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây thì tác giả Attack on Titan đã tiết lộ lý do không khai thác yếu tố tình cảm trong bộ truyện là vì anh “xấu hổ”.
Phim-Truyện 30/01/2023

One Piece Film: Red kết thúc vòng đời chiếu rạp với một poster đặc biệt

One Piece Film: Red kết thúc vòng đời chiếu rạp với một poster đặc biệt

Sau khoảng thời gian dài “làm mưa làm gió” và thống trị bảng xếp hạng doanh thu thì nay One Piece Film: Red đã chính thức kết thúc vòng đời chiếu rạp.
Phim-Truyện 29/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.