close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Top 10 game mobile có lượng tải về lớn nhất tháng qua

QUỐC TẾ_ Vào ngày 17 tháng 09, SensorTower công bố top 10 trò chơi mobile có lượt tải xuống lớn nhất thế giới trong tháng qua.

Trò chơi của Tencent là PUBG Mobile đã giảm từ vị trí thứ 1 xuống vị trí thứ 4, đứng đầu danh sách này là My Talking Angela 2, game từng đứng thứ 3 vào tháng 07.

My Talking Angela 2 đứng đầu lượng tải về tháng qua

My Talking Angela 2 đứng đầu lượng tải về tháng qua

Điều quan trọng cần lưu ý là lượt tải trong bảng xếp hạng này chỉ được thống kê trên App Store và Google Play, không bao gồm thị trường Android của bên thứ 3 ở Trung Quốc và các nền tảng khác.

Cụ thể, theo báo cáo cho hay, My Talking Angela 2 của Outfit7 vào tháng 08 năm 2021 đứng đầu danh sách tải xuống toàn cầu với 28,5 triệu lượt.

Đây là game nuôi thú ảo, bạn cần chăm sóc 1 chú mèo. Người chơi My Talking Angela 2 sẽ tương tác như cho ăn, cho ngủ, chăm sóc cho “boss” mèo dễ thương. Game di động đã ghi nhận lượng tải và chi tiêu lớn nhất ở thị trường Ấn Độ khi tại đây đóng góp 18% lượng download game về, tiếp theo là Brazil với 10,4%.

Bảng xếp hạng game mobile có lượng tải về nhiều nhất tháng qua

Bảng xếp hạng game mobile có lượng tải về nhiều nhất tháng qua

Fidget Toys Trading là một sản phẩm giải trí có khả năng bứt top mạnh mẽ, đứng thứ 2 với 27 triệu lượt tải. Brazil là thị trường đóng góp lượng download lớn nhất, chiếm 13,7% và thứ hai là Indonesia, chiếm 9,3%.

Ngoài ra, Garena Free Fire, Tencent PUBG Mobile (thống kê doanh thu từ PUBG Mobile và phiên bản tiếng Trung của Peace Elite), Subway Surfers lần lượt đứng thứ 3, 4 và 5 trong danh sách.

Trong danh sách tải trên cửa hàng ứng dụng App Store, PUBG Mobile đứng đầu. Trong khi đó, game MOBA Vương Giả Vinh Diệu nằm ở vị trí thứ 8.

Trong cửa hàng Google Play, PUBG Mobile chỉ đứng thứ 8, trong khi game MOBA từng là số 1 không năm trong danh sách xếp hạng.

Vào tháng 08 năm 2021, 4,7 tỷ lượt tải game từ App Store và Google Play trên toàn thế giới, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ấn Độ đóng góp 825 triệu lượt tải, chiếm 17,6% tổng số lượt tải toàn cầu. Đây là thị trường có lượt tải game mobile cao nhất thế giới. Thị trường Mỹ đứng thứ 2 với 8,3%, tiếp theo là Brazil với 8,2%.

SensorTower cho biết, dù nhiều game casual chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách tải trong những năm gần đây, song vào tháng 08 chỉ có 4 tựa game thuộc dòng này góp mặt.

Dữ liệu phân loại trò chơi cho thấy các trò chơi casual tích luỹ 984 triệu lượt tải trên App Store và Google Play trên toàn thế giới vào tháng 08 năm 2021, lần đầu tiên dưới 1 tỷ lượt tải mỗi tháng và là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Bài liên quan
Game Mobile

Tương lai Genshin Impact thay thế ngôi vị số 1 của Vương Giả Vinh Diệu?

eSports

Tencent sắp mở giải vô địch thế giới PUBG Mobile lớn nhất từ trước đến nay

Game Mobile

Manasis Refrain - Game RPG đồ hoạ như Genshin Impact được Tencent ra mắt tại Nhật Bản

Game Mobile

MediaTek thông báo hợp tác với Tencent và ARM để mang Ray Tracing vào trò chơi di động