>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Online

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Game Online14/08/2022

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.

Top 10 sản phẩm game chuyển thể IP có doanh số lớn nhất bao gồm:

+ Umamusume: Pretty Derbyl
+ Marvel
+ Romance of the Three Kingdoms
+ Dragon Ball
+ Journey to the West
+ Disney
+ Harry Potter
+ Star Trek
+ Douluo Continent
+ A Song of Ice and Fire (Game of Thrones).

Danh sách 10 game IP có doanh thu cao nhất.

Danh sách 10 game IP có doanh thu cao nhất.

Năm trong số 10 IP có doanh thu cao nhất đến từ thị trường Nhật Bản và Trung Quốc, chứng tỏ hiệu suất mạnh mẽ của các trò chơi di động dựa trên IP tại hai thị trường này. Quan trọng hơn, hai trong số 10 IP toàn cầu hàng đầu, Disney và Harry Potter, cũng có các thị trường đóng góp doanh thu cao nhất từ ​​Nhật Bản và Trung Quốc chẳng hạn như Disney Twisted Wonderland, Disney Tsum Tsum và Harry Potter: Magic Awakened tại thị trường Trung Quốc.

Marvel là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, vì vậy các trò chơi di động dựa trên IP này cũng rất phổ biến trên toàn thế giới. Trong hai trò chơi mà Marvel cho phép chuyển thể thành trò chơi di động, game thủ có thể trải nghiệm các nhân vật yêu thích của mình. Game có chiều sâu gameplay, số lượng nhân vật đa dạng của Marvel cho phép các nhà phát triển tiếp tục phát hành nội dung mới để thu hút người chơi và cơ chế chiến đấu thú vị.

Game Marvel.

Game Marvel.

Ở Trung Quốc và Nhật Bản có rào cản cao khi có chính sách đặc thù nên để có được thành công của trò chơi không phải dễ. Ví dụ, FGO và Onmyoji có lối chơi tương tự như Marvel Strike Force nhưng hai trò chơi sau đã được tùy chỉnh cho thị trường địa phương. Các trò chơi Disney được bản địa hóa hoàn toàn đang thành công ở Nhật Bản.

Về khả năng kiếm tiền, game thủ Nhật Bản có xu hướng chấp nhận cơ chế gacha (trả tiền để nhận vật phẩm ngẫu nhiên trong game), và game di động hoạt động tốt nhất thuộc thể loại game di động chuyển thể của Disney sử dụng chức năng này. IP Disney với một lượng lớn số lượng vũ trụ nhân vật cũng rất giống với cơ chế gacha.

Theo thông tin chi tiết về người dùng do Newzoo thực hiện, 76% game thủ nữ tin rằng Disney là một thương hiệu có nhiều đổi mới, so với 70% người chơi là nam. Hơn nữa, Disney thường được coi là một IP hướng đến gia đình. Trò chơi di động dựa trên IP của Disney có doanh thu thứ năm, chiếm 7% tổng doanh thu từ trò chơi di động dựa trên IP của Disney kết hợp vào năm 2021.

Năm thứ hạng cao nhất trong danh sách doanh thu game di động chủ đề Tam Quốc năm 2021: Tam Quốc Chí Chiến Thuật Bản, Tam Quốc Chí Huyễn Tưởng Đại Lục, Tam Quốc Diệt, Thiếu Niên Tam Quốc Chí 2 và Loạn Thế Vương Giả. Vào năm 2021, hơn 70% doanh thu của các trò chơi di động IP Tam Quốc sẽ đến từ hai trò chơi chính được tạo ra bởi Lingxi Interactive Entertainment của Alibaba.Tin mới

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

Top 7 đội hình mạnh nhất dành cho anh em kỳ thủ leo rank ở phiên bản 12.18 ĐTCL mùa 7.
eSports 26/09/2022

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Trò chơi nổi tiếng Genshin Impact có thể nhận được hỗ trợ Steam Deck, theo một người dùng diễn đàn Reddit.
Game Online 23/09/2022

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Top 5 trang phục đẹp nhất trong Tower of Fantasy mà bạn không nên bỏ lỡ

Trong khi Tower of Fantasy là một MMORPG gacha khác, có rất nhiều tùy chỉnh mà người chơi có thể thực hiện đối với nhân vật của họ, khiến nó rất hấp dẫn.
Game Online 20/09/2022

Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi mới toanh

Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi mới toanh

Tựa game Avatar: Reckoning thuộc thể loại MMORPG Online trình diễn lối chơi đã mắt hớp hồn người chơi với nhiều phân cảnh choáng ngợp.
Game Online 20/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.