close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Tổng hợp đánh giá Battlefield 1: Vẻ đẹp hài hòa của Thế chiến Thứ nhất

Ngoài phần chơi mạng xuất sắc mang thương hiệu truyền thống, Battlefield 1 còn nhận được đánh giá cao bởi phần chơi đơn đầy tính nhân văn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=i-EmyLloR6U” ]

Được coi là một trong các tựa game bom tấn của năm 2016, nhiều game thủ đã đặt kỳ vọng rất lớn vào tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Battlefield 1. Lấy bối cảnh Thế chiến Thứ nhất ít được khai thác đến, game đã thể hiện được độ chân thực tương đối cao khi khắc họa được sự khốc liệt của hình thế sơ khai chiến tranh tổng lực. Phần chơi mạng hoàn hảo, hệ thống vũ khí và phương tiện đa dạng, kết hợp với đồ họa và âm thanh chất lượng đỉnh cao (nhờ vào bộ engine Frostbite) đã khiến Battlefield 1 chinh phục được rất nhiều game thủ. Nhưng điều bất ngờ mà tựa game này đem đến cho người chơi lại chính là phần chơi đơn mang màu sắc sử thi và đầy tính nhân văn về số phận của người lính trên nhiều mặt trận khác nhau với những hình tượng anh hùng của thời chiến. Đây cũng là lý do mà Battlefield 1 đang nhận được số điểm đánh giá trung bình trên Metacritic rất cao: 85/100 (Xbox One), 88/100 (PS4), và 89/100 (PC). Sau đây sẽ là một số trích đoạn bình luận được đưa ra bởi giới chuyên môn của các trang báo game quốc tế.

Battlefield1Train

Game Revolution – 4.5/5

Battlefield 1 không chỉ là một phiên bản xuất sắc của series này, mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến thể loại game bắn súng quân sự. Chế độ “Operations” gần như ngay lập tức chinh phục được những game thủ ưa thích phần chơi mạng, trong khi các mode chơi khác sẽ thu hút bạn trong khoảng thời gian dài với cơ chế gameplay xuất sắc.  Cùng với đó, việc game mang đến phần chơi đơn đầy ấn tượng là một điều rất hiếm đối với thể loại FPS trong thời gian gần đây. Với những yếu tố đẹp mắt và hút hồn, DICE đã đưa thương hiệu game bắn súng kinh điển của mình lên một tầm cao mới.

GameSpot – 9/10

Thương hiệu game bắn súng của EA đã quay ngược lịch sử với thời đại đế chế (NV: ý chỉ thời kỳ Thế chiến Thứ nhất) với kết quả rất tuyệt vời trong cả 2 phần chơi đơn và chơi mạng.

GamesRadar – 4/5

Phần chơi mạng thử nghiệm của phiên bản Battlefield này đã lột tả được thành công bối cảnh Thế chiến Thứ nhất, và phần chơi đơn khắc họa nên những câu chuyện rất thú vị về cuộc đại chiến này.

Polygon – 9/10

Ngoại trừ một vài vấn đề phát sinh, Battlefield 1 đã đánh dấu sự lột xác thương hiệu một cách mạo hiểm và đầy ấn tượng. Phần chơi mạng dĩ nhiên rất xuất sắc và đặc trưng, nhưng lại không thể gây bất ngờ bằng phần chơi đơn với thiết kế mà đòi hỏi game thủ phải có kỹ năng thực sự. Kết quả cuối cùng: Đây là một tựa game bắn súng xuất sắc hơn cả mong đợi, nếu không muốn nói là một phiên bản Battlefield hoàn chỉnh nhất kể từ năm 2010 (Battlefield Bad Company 2)

Battlefield1_Reveal_04

NZGamer – 8.4/10

Trong khi phần chơi đơn thử nghiệm với những câu chuyện ngắn được coi là điều thú vị nhất trong game, Battlefield 1 lại không phải là một dạng trải nghiệm chân thực và chính xác đến tuyệt đối về thời kỳ lịch sử của mình. Đây là một tựa game của series Battlefield, tức là Thế chiến Thứ nhất được miêu tả bằng phong cách Battlefield với nhiều yếu tố được lược bớt đi.

EGM – 8/10

Battlefield 1 đã phục vụ được cộng đồng fan của mình một trải nghiệm với bối cảnh lạ mà quen trong thời kỳ Thế chiến Thứ nhất.

Attack of the Fanboy – 3.5/5

Battlefield 1 tạo nên phần chiến dịch đáng để chơi nhất trong thời gian gần đây với sự dịch chuyển phong cách sang trải nghiệm ngắn hơn nhưng đầy ấn tượng với cách thể hiện cốt truyện, hình ảnh và âm thanh của DICE. Mặc dù phần chơi mạng đã phần nào hạ bớt tham vọng của mình, game vẫn có thể thỏa mãn các fan của Battlefield, những người luôn khao khát yếu tố hỗn loạn và phối hợp mà series game này từng đem lại.

GamingBolt – 8/10

Battlefield 1 đã thoát ly được sự đơn điệu của xu hướng game bắn súng góc nhìn thứ nhất với bối cảnh hoàn toàn mới. Mặc dù vẫn còn nhiều vấn đề, song game đã đưa ra phần chơi đơn đã được cải thiện đáng kể và phần chơi mạng có thể hút người chơi trong nhiều giờ.

battlefield-1

Dự kiến Battlefield 1 sẽ được ra mắt vào ngày 21/10/2016 trên 3 hệ máy PC, PS4 và Xbox One. Những game thủ đã đặt hàng trước đó đều có cơ hội được chơi trước trong vòng 10 giờ đồng hồ đầu tiên.

Bài liên quan
PC - Console

Game thủ nên mua Battlefield 2042 hay Call of Duty: Vanguard?

PC - Console

Battlefield 2042 chính thức bị trì hoãn

Game Mobile

Plants vs Zombies 3 tiếp tục được thử nghiệm

PC - Console

Mass Effect 4 sẽ không sử dụng Frostbite Engine của EA