Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Tôi đã từng muốn bán sở thích lớn nhất của mình

Tâm Sự Gamer27/02/2023

Đôi khi tôi cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống đến mức tôi thậm chí muốn bán đi sở thích lớn nhất của mình – máy chơi game.

Không ai nói cuộc sống trưởng thành là dễ dàng. Khi còn nhỏ, chúng ta có thể sống vô tư và chơi game thỏa thích. Nhưng lớn lên, niềm vui chơi game xen lẫn với sự cạn kiệt về tiền bạc, các mối quan hệ, sự nghiệp, gia đình hay công việc, và bây giờ tôi vẫn vui vẻ ngồi bên bàn máy chơi game, chỉ là không cười.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bán máy chơi game của mình chưa, một trong số ít những thứ có thể cải thiện tâm trạng của bạn? Trên thực tế, tôi đã có suy nghĩ đó không dưới 100 lần khi bắt đầu bước ra thế giới để kiếm sống. Có những hôm stress đến mức game vẫn không thể xoa dịu được. Thế là suy nghĩ bộc phát ra: “Tốt hơn là mình nên bán PlayStation của mình đi, kiếm một số tiền và sống tiết kiệm thời gian”.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bán máy chơi game của mình chưa

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bán máy chơi game của mình chưa?

Cuộc sống có nhiều thăng trầm khiến chúng ta khó đoán trước. Có thể một ngày nào đó bạn có đủ tiền để sống như một vị vua, nhưng ngày hôm sau bạn nhất định phải bán bớt đi để có tiền sống như một kẻ ăn mày. Tôi thực sự đã phải cân nhắc sự khác biệt giữa “vui vẻ” và “cuộc sống” trong một thời gian. Tuy nhiên, may mắn là đến nay tôi chưa động đến việc thanh lý máy.

Tôi biết một số người nghĩ rằng thật ngu ngốc khi bán bất cứ thứ gì họ từng mua, hoặc nghĩ rằng có một giải pháp cho mọi thứ khác ngoài việc bán. Nhưng thực tế cho thấy, không phải ai cũng may mắn nhìn được cơ hội cho mình. Khi tuyệt vọng, điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến là bán máy chơi game để kiếm sống tạm thời.

Chắc có lẽ rằng nhiều bạn sẽ thắc mắc “có thể thanh lý những thứ khác, sau phải nhất thiết là máy chơi game?”. Đáp án đơn giản. Khi gặp khó khăn, không ai trong chúng ta có nhu cầu đề cao tinh thần mạnh mẽ, mà sẽ tìm mọi cách để tồn tại. Đây là bản chất bẩm sinh của mỗi con người. Trò chơi online mang lại niềm vui, nhưng niềm vui không nhất thiết giúp bạn giải quyết vấn đề vật chất vào thời điểm đó.

Các mặt hàng khác như xe máy, điện thoại và thậm chí cả máy tính cá nhân có thể cung cấp các điều kiện giúp bạn kiếm sống. Máy chơi game chỉ là cỗ máy giải trí theo đúng nghĩa của từ này. Mặc dù đó là thứ duy nhất khiến tôi sống lại, nhưng nó chẳng là gì trên quy mô kinh tế. Một trong những điều tôi nhận ra khi đối mặt với tuổi trưởng thành là đôi khi tôi phải chấp nhận buông bỏ một số thứ.

Nhiều người cho rằng sẽ chẳng ai thanh lý các máy chơi game như PlayStation hay Xbox, và PC sẽ mang lại nhiều giá trị hơn nếu bán đi. Nhưng nếu bạn nhìn vào thị trường máy chơi game đã qua sử dụng, tôi tin rằng rất nhiều trong số đó là sản phẩm của những người không có thời gian chơi game, không có hứng thú với trò chơi điện tử hoặc chọn từ bỏ món ăn tinh thần để tập trung vào những thứ lớn hơn.

Đã là thị trường thì phải có mua có bán thì những người có trình độ kinh tế thấp hơn mới có cơ hội bước vào ngành game. Trong cuộc đời này, không phải ai sinh ra cũng có một bàn đạp đủ vững chắc. Nhiều người trong chúng ta dành cả đời để lựa chọn giữa đam mê và tiền bạc. Chơi game là một niềm đam mê thực sự, nhưng nếu nó chỉ là một sản phẩm tào lao, nó vẫn không quan trọng bằng việc bạn dành thời gian học hỏi và kiếm tiền.

May mắn thay, cuối cùng, tôi vẫn tiếp tục đồng hành với nó và bàn máy chơi game đã ở bên tôi gần 7 năm. Tuy nhiên, đôi khi ngồi một mình, tôi nghĩ: “Tại sao mình lại nghĩ đến việc bán đi niềm đam mê lớn nhất trong đời mình thay vì tiếp tục và cố gắng giữ lấy nó? Rốt cuộc, làm thế nào mà tuổi trưởng thành khiến tôi trở thành tôi bây giờ? Xã hội này có phải là nơi mà tất cả mọi người đều từ bỏ hạnh phúc để tham gia vào một cuộc chiến tàn khốc để sinh tồn?”,…

Tôi tin rằng nhiều người cũng từng nghĩ như tôi, thậm chí phải bán với giá rất thấp vì cần tiền gấp. Đôi khi kiếm được vài trăm nghìn đồng có thể giúp họ vượt qua những khó khăn tạm thời. Và tôi cũng tin rằng cuộc đời này rất công bằng, chỉ khi biết từ bỏ bạn mới có thể tiến xa hơn, và rồi trái ngọt nhất định sẽ quay trở lại. Cho đến khi nó xảy ra, chúng tôi hoàn toàn ổn khi mua bất kỳ bàn điều khiển game nào hoặc bất kỳ trò chơi online nào chúng tôi thích.

Đã đến lúc suy nghĩ lại về cuộc sống của bạn. Và mặc dù cảm giác mua trò chơi online không còn vui như trước, nhưng dù gì thì bạn đã lựa chọn đúng. Chính các trò chơi của Quantic Dream đã giúp tôi hiểu được sức nặng của mỗi lựa chọn, và kết quả thành công nếu đó là một lựa chọn tốt. Còn bạn, bạn đã thực sự có ý định như tôi lúc ấy chưa? Dù gặp bất cứ chuyện gì tôi mong anh em game thủ hãy thật sự tỉnh táo khi đưa ra quyết định nhé. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của các game thủ ở những bài viết tiếp theo của Game 4V.Tin mới

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tình yêu dành cho 'Thế Giới Hoàn Mỹ'

Tiếng nhạc vang lên kết hợp với giọng ca của ca sĩ Đan Trường trong Thế Giới Hoàn Mỹ đã khắc sâu vào ký ức Gamers thời ấy cho tới bây giờ.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Quá trình chị gái tôi đi từ Game thủ đến một nhà thiết kế thiết kế thời trang

Chị gái tôi đang là một nhà thiết kế. Nhưng đằng sau thành công này, bà chị đó đã từng là một con mọt Game vô công rồi nghề.
Tâm Sự Gamer 27/05/2023

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài bao lâu?

Tình bạn trong game và đời thực sẽ kéo dài được bao lâu? Đây sẽ là một chủ đề mong rằng những ai còn đám bạn thân thì hãy trân trọng nó.
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Bố tôi là game thủ online chính hiệu

Đâu phải trong một gia đình thì con cái mới là những người nghiện game, chính bố tôi mới là game thủ không thể dứt được đây!
Tâm Sự Gamer 26/05/2023

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Thay đổi góc nhìn về game thủ và streamer

Khi game thủ và streamer là những người tài năng và có ích cho xã hội, phải chăng đã đến lúc chúng ta công nhận điều đó?
Tâm Sự Gamer 25/05/2023

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Thì ra chơi game lại vui tới vậy!

Tôi luôn cho rằng chơi game là một thứ gì đó tốn thời gian, nhưng không ngờ lại có ngày game đem đến cho tôi nhiều niềm vui như vậy.
Tâm Sự Gamer 25/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.