>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Tôi có chị gia sư Tiếng Anh mê Game

Tâm Sự Gamer28/07/2023

Có chị gia sư Tiếng Anh được 2 năm rồi mà mới gần đây tôi mới biết chị mê Game. Vậy là chúng tôi đã có một cách học mới thú vị hơn. 

Tôi có một chị gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà từ năm lớp 10. Chị tên là Thảo, một sinh viên năm 2 trường Đại học Ngoại ngữ. Nghe tên thôi cũng thấy chị là một cô gái rất hiền, tính tình lại dịu dàng, chịu khó. 

Tôi cũng nghĩ vậy. Tôi thấy chị Thảo là điển hình về cụm từ “bánh bèo” mà người ta hay nói, vô cùng nữ tính, vô cùng xinh đẹp khác hẳn với tôi. Dù cùng là con gái nhưng tính tôi rất giống con trai, ra đường cũng chỉ mặc quần đùi áo phông, về nhà thì chơi Game, xem phim hành động.  

Tôi và Thảo như hai mảnh ghép hoàn toàn trái ngược. Lúc nào thấy chúng tôi ngồi cạnh nhau, mẹ tôi cũng chỉ biết thở dài ngao ngán vì con gái bà sao mà “đặc biệt” quá!

Có chị gia sư Tiếng Anh được 2 năm rồi mà mới gần đây tôi mới biết chị mê Game.

Có chị gia sư Tiếng Anh được 2 năm rồi mà mới gần đây tôi mới biết chị mê Game.

Nhưng có lẽ tất cả những gì trước giờ gia đình tôi thường nghĩ về Thảo lại chỉ là “bề nổi” của con người chị, những gì chị thể hiện ra ngoài. Không ai nghĩ rằng chị lại có một số sở thích vô cùng cá tính và mạnh mẽ. 

1 năm sau khi quen chị, tôi phát hiện chị là một fan cứng của phim kinh dị. Và cho đến nay đã được hơn 2 năm, thì vài tháng trước tôi lại biết được sự thật rằng chị Thảo gia sư của tôi rất nghiện Game. 

Buổi giải lao hôm đó là buổi giải lao bình thường như bao ngày khác. Tôi cầm lấy chiếc điện thoại đang bật chế độ không làm phiền của mình và chơi một ván Game xả stress nhẹ nhàng. 

Được một lúc thì con tướng của tôi gần như đi vào ngõ cụt, không còn lối thoát. Tôi kêu gào với chị Thảo nhưng không mảy may biết rằng chị sẽ là người cứu con tướng của tôi. 

Lúc đó chị bỏ chiếc kính và bút xuống. Chị cầm lấy điện thoại của tôi và nhẹ nhàng đưa con tướng ra khỏi bẫy của những con quái tinh ranh. 

Tôi há hốc mồm: “Chị Thảo, trước giờ chị lừa em!”. Nhưng chị Thảo vẫn nhẹ nhàng như thế, chị cười mỉm rồi bảo tôi còn non lắm. 

Đúng là tôi còn non nên mới không biết người ngồi cạnh mình 8 buổi một tháng này là một cao thủ đánh Game. Hoá ra trước giờ chị vẫn quan sát tôi chơi Game lơ mơ, gà mờ như thế nào. 

Vốn là một đứa cũng rất nghiền Game, làm sao tôi có thể bỏ qua cơ hội được chỉ giáo tuyệt vời như vậy được. Tôi hứa với Thảo, nếu chị chơi Game cùng tôi để giúp tôi nâng cấp kỹ năng thì sau mỗi buổi học sẽ nhận thêm một tờ đề bài tập để làm. 

Vậy là chị đồng ý. Từ đó, những buổi học Tiếng Anh cũng không có gì quá thay đổi ngoại trừ việc chúng tôi sẽ cùng nhau đánh một ván Game Liên minh Huyền thoại trong thời gian giải lao. 

Khi việc chơi Game đã trở thành thói quen, tôi và Thảo bắt đầu đi kiếm những Game mới trên Game4V để trải nghiệm thêm. Thậm chí, có một lần đánh trận cuốn quá, cả hai chị em đều không dứt được, Thảo đã đưa ra một ý tưởng là học từ mới Tiếng Anh qua Game. 

Trong cốt truyện của một số Game có rất nhiều từ vựng tiếng anh hay. Cách học từ vựng này cùng chị Thảo làm tôi thấy thích thú hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã áp dụng cách học này được hơn 1 tháng rồi và điều đáng ngạc nhiên là quỹ từ vựng của tôi bắt đầu trở nên cực kì phong phú. Nhiều lúc ngồi chơi Game có cốt truyện bằng tiếng anh mà tôi không cần phải tra Google dịch một từ mới nào. 

Mẹ tôi cũng biết chuyện này. Nhưng bà không tức giận và ngăn cấm vì cả chị Thảo và tôi đều không lạm dụng cách học này để được chơi Game nhiều hơn. Lượng thời gian chúng tôi vừa học vừa chơi Game chỉ thỉnh thoảng mới có. Thảo vẫn là một chị gia sư nhẹ nhàng mà nghiêm túc, luôn hoàn thành chỉ tiêu của mình. 

Bạn thấy đấy, vẻ ngoài của mọi thứ luôn có thể đánh lừa chúng ta nếu con người không biết khai thác nhiều mặt của chúng. Nếu tôi không biết Thảo là một cô gái thích chơi Game, thích phim kinh dị thì trong mắt tôi chị mãi chỉ là một cô gia sư hiền lành, nữ tính. Và nếu tôi không chơi Game cùng Thảo thì chắc chắn cũng không thể biết một cách học từ vựng Tiếng Anh thú vị đến như vậy.Tin mới

Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao

Rank bạc rách trong LMHT thì cố gắng làm gì, thua cũng chả sao

Không phải ngẫu nhiên mà những cao thủ trong LMHT như kim cương hay thách đấu vẫn giữ được vị trí này, đó là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện không mệt mỏi.
Tâm Sự Gamer 28/11/2023

Khung ảnh cũ

Khung ảnh cũ

Game MOBA Liên Minh Huyền Thoại ập đến các quán điện tử một cách nhanh chóng, sau khi các game thủ đã làm quen dần với thể loại chơi reset từ DOTA lẫn 3Q.
Tâm Sự Gamer 28/11/2023

Tôi gặp một nửa định mệnh của đời mình qua một bình luận dạo

Tôi gặp một nửa định mệnh của đời mình qua một bình luận dạo

Thời đại bây giờ chẳng còn mấy ai tin vào những cuộc tình online chóng vánh. Nhưng đó lại chính là cách mà tôi đã gặp được tình yêu định mệnh của đời mình.
Tâm Sự Gamer 27/11/2023

Game đã giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn?

Game đã giúp tôi trở thành một phiên bản tốt hơn?

Trong tư duy của mỗi người, chỉ có một số ít là nghĩ game có thể giúp ta giải trí tốt, còn lại thì không. Bạn có tin rằng game đã khiến tôi có đức tính tốt hơn?
Tâm Sự Gamer 27/11/2023

Game đã giúp chữa lành tâm hồn

Game đã giúp chữa lành tâm hồn

Năm nay tôi 29 tuổi, anh thì 30, thời gian quen nhau đến khi kết hôn không dài mà không ngắn và điểm chung của 2 vợ chồng tôi đó là đều mê game Liên Quân.
Tâm Sự Gamer 21/11/2023

Vận đào hoa đến với tôi chỉ sau một tháng chơi game

Vận đào hoa đến với tôi chỉ sau một tháng chơi game

Nhiều năm trôi qua tôi vẫn chưa có bồ, bố mẹ thúc giục, làm mai cho cũng không thành. Ấy vậy mà mới tải game về chơi vận đào hoa của tôi…
Tâm Sự Gamer 25/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.