close

>>> Tân Thiên Long Mobile BIG UPDATE Điểm Thương Mặc Thủy 17/11

Phim-Truyện

Tìm hiểu về Carnage, kẻ thù khiến Venom phải chùn bước trong phần mới

Carnage/Cletus Kasady là kẻ thù của Venom cũng là phản diện trong phần phim mới, cùng tìm hiểu qua về sức mạnh cùng khả năng của hắn.

Tìm hiểu về Carnage, đối thủ của Venom trong phần mới

Tìm hiểu về Carnage, đối thủ của Venom trong phần mới

Vừa qua thì thêm một trailer mới của bộ phim Venom: Let There Be Carnage đã được ra mắt và cho chúng ta nhiều thông tin hơn về nhân vật Carnage/Cletus Kasady. Tuy cũng có thể hiện qua khả năng của bản thân nhưng Carnage vẫn không thật sự phô diễn được quá nhiều sức mạnh, ngoài khả năng có thể tùy ý biến đổi cơ thể thì chúng ta vẫn chưa biết quá nhiều về các năng lực của nhân vật này. Cùng tìm hiểu qua về khả năng của Carnage, kẻ thù khiến Venom phải chùn bước trong phần mới.

(Lưu ý: Thông tin sẽ được tham khảo từ phiên bản comic và khi lên phim sẽ có ít nhiều thay đổi).

Carnage là một siêu ác nhân và là kẻ thù của Người Nhện cũng như đối thủ không đội trời chung của Venom. Carnage lần đầu tiên xuất hiện trong The Amazing Spider-Man # 361 (tháng 4 năm 1992), và được tạo ra bởi nhà văn David Michelinie và nghệ sĩ Mark Bagley, mặc dù tác phẩm xuất bản đầu tiên của Carnage được viết bởi Chris Marrinan.

Carnage thuộc về một chủng tộc ký sinh ngoài trái đất vô định hình được gọi là Symbiotes, chúng hình thành mối liên kết cộng sinh với vật chủ và mang lại cho chúng những khả năng siêu phàm. Xuất thân là con đẻ của Venom, Carnage mạnh hơn nhiều so với symbiote cha mẹ của mình vì đặc tính sinh học của các cộng sinh (chủ sở hữu). Giống như Venom, Carnage đã có nhiều vật chủ trong nhiều năm, nhưng vật nổi tiếng nhất vẫn là vật chủ đầu tiên, kẻ giết người hàng loạt Cletus Kasady, kẻ có tính cách tàn bạo hoàn toàn phù hợp với tính cách của symbiote. Một vài vật chủ khác của hắn bao gồm Ben Reilly, Karl Malus và Norman Osborn.

Về sức mạnh thì theo như Eddie Brock giải thích, Carnage symbiote được sinh ra với những khả năng thậm chí còn mạnh mã hơn so với các tiền thân do thực tế là nó đã tiến hóa trong một môi trường xa lạ với nó – Trái đất. Symbiote của người ngoài hành tinh mang lại cho Kasady sức mạnh thể chất lớn hơn cả Người Nhện và Venom cộng lại và khả năng thay đổi hình dạng, cho phép anh ta biến đổi bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, bao gồm cả việc hình thành vũ khí, và cho phép anh ta gieo suy nghĩ vào đầu một người bằng cách sử dụng một tua symbiote. Giống như Người Nhện, Kasady có khả năng bám vào hầu như bất kỳ bề mặt nào, và Kasady cũng sở hữu một thứ rất giống giác quan của Người Nhện, vì symbiote có thể chuyển tiếp thông tin đến anh ta từ mọi góc độ và cho phép Kasady khả năng “nhìn thấy” mọi thứ, cảnh báo anh ta về những mối đe dọa sắp đến.  Anh ta có thể nhanh chóng bò, đi bộ hoặc chạy trên bề mặt trơn bóng. Carnage symbiote có các khả năng tương tự như của Spider-Man do vật chủ đầu tiên của Venom symbiote là Peter Parker  đã chuyển một số sức mạnh của Spider-Man vào symbiote.

Không những thế anh ta có thể tái tạo các mô cơ thể bị tổn thương nhanh hơn và rộng hơn nhiều so với một người bình thường. Điều này đã được chứng minh là đủ mạnh để cho phép anh ta tái sinh từ việc mất bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, từ đầu đến chân. Giống như Venom, symbiote dễ bị tổn thương bởi âm thanh (ở mức độ nhỏ hơn nhiều so với Venom) và nhiệt (ở mức độ lớn hơn nhiều so với Venom), và không thể phát hiện được đối với giác quan của Spider-Man. Không giống như Venom, Carnage có thể phóng các bộ phận của symbiote của mình vào kẻ thù dưới dạng vũ khí rắn như phi tiêu, giáo, dao, rìu, v.v., mặc dù chúng tan rã thành bụi trong vòng mười giây sau khi rời khỏi cơ thể của Carnage. Carnage cũng có khả năng độc đáo để biến các phần phụ của mình thành các cánh tay, chân và thậm chí cả đôi cánh khác nhau. Điều này được thể hiện trong một số trường hợp khi Carnage biến các ngón tay và cánh tay của mình thành những thanh kiếm lớn.

Tìm hiểu về Carnage, kẻ thù khiến Venom phải chùn bước trong phần mới

Kasady có toàn quyền kiểm soát kích thước, hình dạng, màu sắc (thường là đỏ và đen), kết cấu và độ cứng của symbiote của mình (và bất kỳ bộ phận nào của chúng). Giống như Venom, anh ta có thể làm cho symbiote của mình trông giống như quần áo bình thường, hoặc hoạt động như “ngụy trang”. Với symbiote liên kết với dòng máu của mình, anh ta có thể “tái tạo” trang phục của mình từ đầu chỉ đơn giản bằng cách chảy máu. Symbiote của anh ta có khả năng đặc biệt là chặn khả năng cảm nhận và theo dõi của cha mẹ nó (Venom). Symbiote cũng có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới: ví dụ như khi Kasady được Sentry đưa vào không gian, Carnage symbiote đã có thể cứu sống anh ta bằng cách trồng những chiếc bao nhỏ quanh miệng để chuyển hóa carbon dioxide thành oxy, cho phép Kasady sống đủ lâu để anh ta được hồi phục.

Cuối cùng, sức mạnh của Carnage luôn được tăng cường một cách bất thường từ ý chí điên cuồng và thế giới quan điên cuồng mà Kasady đã có từ năm 8 tuổi.  Kasady coi sự hỗn loạn, bạo lực, vô định hướng là thực tế, coi trật tự và đức hạnh chỉ là ảo tưởng. Anh ta có một niềm tự hào vô cùng mạnh mẽ và gần như là biến thái về suy nghĩ của bản thân, luôn liều lĩnh sẵn sàng thực hiện những điều nguy hiểm nhất.

Tựu chung lại thì Carnage mang những khả gần giống Venom nhưng mạnh mẽ hơn nhiều, không biết Eddie Brock và Venom làm cách nào để đánh bại hắn trong phần mới?

>>> Xem Thêm: Sẽ thế nào nếu nhân vật trong Tokyo Revengers được vẽ bởi tác giả Tokyo Ghoul?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Venom Let There Be Carnage trở thành phim có doanh thu mở màn ấn tượng nhất mùa dịch

Phim-Truyện

Venom Let There Be Carnage nhận được phản ứng 'trái chiều' từ người hâm mộ và giới phê bình

Phim-Truyện

Venom: Let There Be Carnage được giới phê bình đánh giá cao

PC - Console

Venom có thể không phải là phản diện trong Marvel's Spider-Man 2