>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Tiếu Ngạo Võ Lâm ngay khi vừa ra mắt đã đạt được cột mốc quan trọng khi có đến 200,000 lượt người chơi, cùng Game4V khám phá tại sao tựa game lại hấp dẫn cuốn hút đến vậy.

Từ trước đến nay các tựa game cùng thể loại luôn tạo được vị thế riêng mỗi khi ra mắt, tuy nhiên đã chạm đến cột mốc 200,000 lượt người chơi sớm trước khi chính thức mở cửa. Tựa game hoàn toàn chưa gặp những sự cố đăng nhập vì quá tải lượng người chơi, cho thấy SohaGame luôn tỏ ra họ là nhà phát hành biết nắm bắt đi trước khi chọn lọc những tựa game chất lượng mang về nước nhà. Với nền tảng đồ hoạ đẹp đến mức không biết phải chê vào đâu, cùng với hàng tá sự kiện hấp dẫn chào đón, các tính năng thi đua khốc liệt được liên tục giới thiệu cùng những lời mời gọi hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là tựa game nên trải nghiệm dịp đầu năm mới 2021.

Bạn đã nghe qua tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung chứ? Chắc hẳn bất kì ai cũng đã từng xem qua phiên bản dài tập kinh điển do Lý Á Bằng từng thủ vai Lệnh Hồ Xung, Hứa Tịnh trong vai Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh? Nếu Tiếu Ngạo Võ Lâm có cốt truyện cùng chung bối cảnh vũ trụ của Tiếu Ngạo Giang Hồ thì bạn nghĩ sao?

Câu trả lời là phải, cả 2 đều là 1 vì bối cảnh của Tiếu Ngạo Võ Lâm được đặt vào ngay trong thời điểm Ma Giáo lúc này đang rất thịnh và các phái võ lâm khác đang phải chịu cảnh khốn đốn, tranh giành quyền lực để tìm ra võ lâm minh chủ hòng xưng bá, hợp lực danh môn chính phái để triệt hạ Nhật Nguyệt Thần Giáo của Nhậm Ngã Hành và Đông Phương Bất Bại đang nắm giữ trong tay.

Thay vì hướng cốt truyện sẽ đi theo góc nhìn của Lệnh Hồ Xung của phái Hoa Sơn và luyện được Độc Cô Cửu Kiếm theo Kiếm Tông đối đầu với Khí Tông, và trở thành minh chủ thay thế bất đắc dĩ để đối đầu với chính sư phụ của mình là Nhạc Bất Quần, chưởng môn của Hoa Sơn thời điểm hiện tại. Trên con đường trở thành 1 võ lâm minh chủ của Ngũ Nhạc Kiếm Phái bao gồm Hoa Sơn, Tung Sơn, Hắc Sơn, Hằng Sơn, Thái Sơn. Đối đầu với các danh môn chính phái nguỵ quân tử khác, hay cả việc bị Ma Giáo truy đuổi. Bạn sẽ vào vai một nhân vật nằm trong tứ đại môn phái được biết đến như phái Tàng Kiếm với Sức tấn công rất cao mỗi khi ra đòn và thi triển kỹ năng.

Hay phái Thanh Thành công thủ toàn diện rất cân bằng trong mọi trận đấu, bù lại phái Vạn Hoa tuyệt sắc giai nhân sẽ có sự cơ động trong mọi đòn đánh combo của họ. Riêng Thất Sát sẽ là cơn ác mộng của những môn phái khác vì khiến đối thủ phải kinh sợ tốc độ, sức tấn công, phòng thủ và sự hồi phục rất nhanh. Đây có lẽ cũng sẽ là môn phái được tỏ ra yêu thích nhất trong 4 phái mà game đưa ra.

Thay vì hướng cốt truyện sẽ đi theo góc nhìn của Lệnh Hồ Xung của phái Hoa Sơn và luyện được Độc Cô Cửu Kiếm theo Kiếm Tông đối đầu với Khí Tông, và trở thành minh chủ thay thế bất đắc dĩ để đối đầu với chính sư phụ của mình là Nhạc Bất Quần, chưởng môn của Hoa Sơn thời điểm hiện tại. Trên con đường trở thành 1 võ lâm minh chủ của Ngũ Nhạc Kiếm Phái bao gồm Hoa Sơn, Tung Sơn, Hắc Sơn, Hằng Sơn, Thái Sơn. Đối đầu với các danh môn chính phái nguỵ quân tử khác, hay cả việc bị Ma Giáo truy đuổi. Bạn sẽ vào vai 1 nhân vật nằm trong tứ đại môn phái được biết đến như phái Tàng Kiếm với Sức tấn công rất cao mỗi khi ra đòn và thi triển kỹ năng.

Hay phái Thanh Thành công thủ toàn diện rất cân bằng trong mọi trận đấu, bù lại phái Vạn Hoa tuyệt sắc giai nhân sẽ có sự cơ động trong mọi đòn đánh combo của họ. Riêng Thất Sát sẽ là cơn ác mộng của những môn phái khác vì khiến đối thủ phải kinh sợ tốc độ, sức tấn công, phòng thủ và sự hồi phục rất nhanh. Đây có lẽ cũng sẽ là môn phái được tỏ ra yêu thích nhất trong 4 phái mà game đưa ra.

Đứng vào hàng ngũ 4 danh môn chính phái, thâm nhập sâu vào cốt truyện để tìm hiểu nguyên nhân, diễn biến móc xích với chuỗi sự kiện trong phiên bản gốc của Kim Dung. Bạn sẽ khám phá ra rằng, có rất nhiều sự thật trong kịch bản gốc đã từng bị thiếu sót, chưa hẳn là phiên bản đầy đủ, Phong Ma Chân Nhân kẻ đã truyền thụ Độc Cô Cửu Kiếm cho Lệnh Hồ Xung thực sự là ai, Quỳ Hoa Bảo Điển và Tịch Tà Kiếm Phổ, đâu mới là phiên bản mạnh nhất, hoàn thiện nhất ra đời trước? Tại sao các danh môn chính phái lại đối đầu thay vì hợp lực đấu với Ma Giáo, Nhậm Ngã Hành và Đông Phương Bất Bại có mâu thuẫn gì từ trước mà lại đối đầu nhau,… rất nhiều bí mật bị che giấu ẩn sâu trong các nhiệm vụ cốt truyện của từng môn phái mà không ai khác chính bạn sẽ là người phát hiện ra chúng.

Hướng đi này quả thực là rất hay, khi liên kết vũ trụ và giải thích cốt truyện phiên bản gốc hợp lí hơn, hay đặt ra nhiều giả thuyết thú vị cho Tiếu Ngạo Võ Lâm. Phải nói người viết đã rất mê mẩn một thời bộ phim này, khá vui vì SohaGame vẫn chọn cách lưu giữ những giá trị tốt đẹp về phim ảnh võ hiệp những năm 90, chọn lọc một tựa game có nội dung chiều sâu như vậy đến với các fan chân chính của thể loại này. Những tưởng chúng ta sẽ khó có ngày nhớ lại những phân cảnh tuyệt đẹp, hay của Lệnh Hồ Xung và Thánh Cô, hay các âm mưu giữa các cao thủ võ lâm thì nay điều đó lại tái hiện lại một lần nữa.

Gameplay

tiếu ngạo võ lâm review
tiếu ngạo võ lâm review
tiếu ngạo võ lâm review

Game vẫn giữ đúng tinh thần giá trị của những game thể loại phong cách hành động nhập vai truyền thống có thể vận hành trơn tru trên chiếc điện thoại của bạn.

Đi sâu vào Gameplay của Tiếu Ngạo Võ Lâm, tựa game vẫn giữ đúng tinh thần giá trị của những game thể loại phong cách hành động nhập vai truyền thống có thể vận hành trơn tru trên chiếc máy điện thoại của bạn. Ấn tượng đầu tiên khi đi sâu vào đó là hiệu ứng hình ảnh mỗi khi nhân vật ra đòn thi triển chúng đều tạo được những hiệu ứng rất uy lực, lan toả theo diện rộng hay sát thương liên tục bằng những đòn chí mạng trời giáng. Chúng khiến cho cảm giác của người chơi khi trải nghiệm rất sướng tay, hãy nên trải nghiệm trên một chiếc tay cầm handgrip đính vào chiếc điện thoại của bạn có chức năng rumble (rung tự động mỗi khi nhân vật đánh), bạn sẽ cảm nhận rõ điều đó.

Mỗi một trận đánh giao tranh diễn ra khá nhanh, tuy nhiên cũng yên tâm rằng đó chỉ là giai đoạn khởi đầu nhập môn hướng dẫn tân thủ thôi. Bởi vì ở những trận đánh về sau khi đã đi đến chương giữa cốt truyện, đỉnh điểm cao trào bạn sẽ được thử sức với những con trùm siêu mạnh, có thể ngốn thời gian của bạn lên cả hàng giờ. Đó là chưa kể đến các nhiệm vụ thử thách siêu cao về sau khi có dịp đặt chân vào đấu trường tối thượng. Tựa game hoàn toàn xoá bỏ lối mòn của các game kiếm hiệp trước đây, không tỏ ra lai tạp và màu mè. Với chất chiến đấu theo lượt thời gian thực, kể cả khi bạn quyết định chọn lệnh thì kẻ địch vẫn có thể tấn công bạn bất kì lúc nào.

tiếu ngạo võ lâm review
tiếu ngạo võ lâm review

Hệ thống phái lên đến 4, chia ra 2 bộ kĩ năng thông minh và tuỳ chỉnh. Bạn sẽ tham gia các trận đấu để tăng lực chiến của mình và chuyển sinh sau khi đã max cấp độ để tiếp tục tăng giới hạn chỉ số lên cao nhất. Khi đã đạt đến trình độ thượng thừa trong kiếm pháp, lúc này điều cần làm đó là tham gia đấu trường PvP để tăng điểm danh vọng và thể hiện đẳng cấp của bản thân tại các đấu trường lớn khác nhau trong game. Bạn có thể tham gia mà không bị giới hạn trong các trận đấu chính thức.

Đừng quên mỗi khi về thành hay chu du tứ xứ trong quá trình làm nhiệm vụ, bạn có thể dạo chợ để giao dịch các vật phẩm hiếm kiếm được hay tìm kiếm các bảo trấn khí, trang phục đẹp trong shop suốt 24/7. Điều khiến người viết thấy thoải mái chính là tính năng cày cuốc trong game rất đa dạng, không chỉ kiếm bãi quái và farm luyện cấp, mà còn có thể tham gia các trận săn boss ngẫu nhiên để kiếm các vũ khí thật sự tương xứng với nhân vật của mình. Đến một mức nhất định bạn có thể tích để tăng cấp bậc VIP của bản thân. Đây cũng là tin vui cho các dân cày chính hiệu muốn farm ngày đêm cho tựa game của họ.

Liên Server

Cũng không phải quá lo khi mà game liên server lên tới con số 15, bao gồm các tính năng tham gia liên server khiến bạn phải ngã ngửa như bang hội chiến, kết nghĩa Kim Lan, Ma Thần Đại Chiến, kết hôn sinh con,… Và tính năng mà người viết phải khen ngợi ở Tiếu Ngạo Võ Lâm đó là Thuỷ Chiến Liên Server, có thể nói đây là tính năng độc nhất vô nhị chưa từng xuất hiện trong bất kì tựa game nhập vai Mobile nào, mang lại hàng tá hoạt động hấp dẫn, khiến bạn sẽ khó mà chối bỏ tựa game trong thời gian ngắn.

Toạ linh thú là thứ không thể không có nếu bạn muốn di chuyển đến những vị trí xa trên bản đồ, chúng không chỉ dùng để di chuyển mà còn rất đẹp khi thoả sức cùng chủ nhân selfie trên mọi nẻo đường. Đừng quên săn tìm cho bạn những chú linh thú tuyệt đẹp để vi vu, bạn sẽ không thấy hối hận khi bỏ nhiều thời gian săn tìm chúng đâu.

Gameplay tuy quen thuộc nhưng luôn đa dạng và mới lạ, đặc biệt là khả năng trị thương và luyện công, đây là tính năng từng được thể hiện trên các phim chưởng tàu của Kim Dung. Giờ đây chúng cũng được đem vào trong game để giúp bạn có thể cứu các NPC, hay nhận sức mạnh mới từ họ.

Nano Real-Time Shadows

Với điểm nhấn là công nghệ đồ hoạ 3D tối ưu hoá tiên tiến, chắc chắn sẽ không làm người chơi phải thất vọng khi tựa game mang đến chất lượng hình ảnh chất lượng cao và sống động. Công nhệ đồ hoạ tiêu chuẩn Nano Real-Time Shadows hay còn được biết đến là tính năng đổ bóng thời gian thực đã giúp cho tựa game kết thành thế giới Kiếm Hiệp ngất ngây, đẹp tựa như một bức hoạ nhưng cũng chẳng kém phần chân thực.

tiếu ngạo võ lâm review
tiếu ngạo võ lâm review

Chiều lòng các fan phim ảnh lẫn fan game hoàn toàn ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Tạo hình của nhân vật chi tiết, sắc nét, cử động mượt mà và các chiêu thức hầu như không có sự khập khững khiến cho chúng đồng bộ mỗi khi nhân vật thi triển chiêu thức. Cảnh vật lung linh, hoành tráng khi bạn đặt chân đến Lạc Dương, hay Hoa Sơn tuyệt đẹp, ngao du sơn thuỷ một tí để đắm chìm vào vẻ đẹp của game một cách tự nhiên.

Mỗi một khi giới thiệu tính năng mới, game đều mang đến cho chúng ta một thước phim Cinematic mãn nhãn, làm hài lòng người chơi, nhà phát triển rõ là rất biết lấy lòng game thủ khi đưa vào những thứ họ mong muốn thấy nhất. Khó có thể tin đây là một game Mobile, bởi vì so với các game Offline rõ ràng tựa game đã được đầu tư hết sức chỉnh chu không hề kém cạnh.

tiếu ngạo võ lâm review

Music

Âm nhạc là thứ khiến bạn sẽ đọng lại những cảm xúc khó phai mỗi khi bước chân vào thế giới trong game. Nếu như trên phim sẽ là Khúc Đàn Tấu Tiếu Ngạo Giang Hồ lấy lòng bạn, thì với tựa game Tiếu Ngạo Võ Lâm, chỉ cần một giai điệu khung cảnh của Hoa Sơn khi đặt chân lên, bạn sẽ phải vỡ oà vì chúng. Chẳng cần phải nghe đâu xa, từng giai điệu trong game đã thể hiện rất tốt vai trò của nó, nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, buồn bã nhưng hoài niệm, u mê. Đó là Tiếu Ngạo Giang Hồ mà chúng ta từng được biết, và thậm chí nó đã trở nên tốt hơn dưới hình hài một tựa game Mobile đầy hoài niệm và thương nhớ.

Tổng kết

Vậy thì còn có điều gì khiến bạn chần chừ khi tham gia vào tựa game Tiếu Ngạo Võ Lâm của SohaGame. Bởi vì sẽ chẳng có lí do gì mà chúng ta có thể cưỡng lại sức hút của nó, khi mà từ Cốt truyện, Hình ảnh, Gameplay và Âm nhạc trong game đều hoà làm một. Tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, chiều lòng game thủ mọi mặt. Hệ thống trang bị đa dạng, thú cưỡi phong phú, nhiệm vụ tính năng đồ sộ, và hàng tá các sự kiện hấp dẫn chào đón tân thủ cũng như các cao thủ lâu năm. Một Tiếu Ngạo Võ Lâm đầy sức hút, quyến rũ nhưng fan chân chính của thể loại kiếm hiệp lâu năm. Bạn sẽ khó bắt gặp những thứ khó chịu ở tựa game này, tin tôi đi, chỉ cần đặt chân vào bạn sẽ thấy những suy nghĩ vẻ bề ngoài về nó chẳng còn tồn tại nữa. Rõ ràng, SohaGame đã rất tinh tế khi mang đến các game thủ Việt Nam một sản phẩm Mobile tròn trịa, toàn diện đến mức như vậy. Nếu hỏi tôi có nên trải nghiệm tựa game không, tôi sẽ chỉ thể trả lời là “Có” đơn giản bởi vì bản thân người viết rất mê thể loại Kiếm Hiệp và Tiếu Ngạo Võ Lâm đã chiều ý một game thủ khó tính như vậy. Còn chờ gì nữa mà không đặt chân vào tựa game để kiểm chứng điều tôi vừa nói.

Tiếu Ngạo Võ Lâm tựa game thể loại hành động nhập vai theo lượt đồ hoạ đẹp mắt.

0
Tổng
0
Đồ họa
0
Gameplay
0
Âm nhạc
0
Cốt truyện
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.