>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Tiếp bước miHoYo, Tencent và NetEase tham gia đường đua game đám mây iOS

Game Mobile07/06/2022

Năm 2022, ngành công nghiệp trò chơi đám mây sẽ phát triển sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng khi có sự tham gia của Tencent, NetEase.

Vào ngày 25 tháng 05, sản phẩm trò chơi đám mây của NetEase Vân – Đại Đường Vô Song (phiên bản đám mây của game Đại Đường Vô Song) đã chính thức ra mắt, đánh dấu sự gia nhập đường đua của hãng NetEase.

Theo thông tin từ App Store, dung lượng gói cài đặt của game Vân – Đại Đường Vô Song chỉ là 53,7MB. Phía NetEase cho biết, game sử dụng công nghệ đám mây cho phép người chơi trải nghiệm trọn vẹn bản “full” với đầy đủ tính năng.

Vân - Đại Đường Vô Song do NetEase phát hành.

Vân – Đại Đường Vô Song do NetEase phát hành.

Về phương thức thanh toán, Vân – Đại Đường Vô Song và Vân – Nguyên Thần (bản đám mây của Genshin Impact) giống nhau ở chỗ đều áp dụng hệ thống thẻ tháng. Người chơi chỉ cần trả một khoản phí nhất định là có thể chơi thoải mái trong 1 tháng, nghĩa là có tính phí.

Chỉ trong vòng nửa năm, đã có 3 game lần lượt xuất hiện dưới dạng game đám mây iOS. Theo tính toán, trong tương lai gần, việc phát triển trò chơi điện toán đám mây sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới của ngành game Trung Quốc?

Từ quan niệm kỹ thuật đến triển khai thực tế, trò chơi đám mây đã trải qua hơn 10 năm phát triển hoặc thậm chí lâu hơn. Và với sự gia tăng của trò chơi điện toán đám mây trong những năm gần đây, ngành công nghiệp cuối cùng đã phát triển một tình huống mà hàng trăm trường phái tư tưởng cạnh tranh.

Từ quan điểm của các sản phẩm khác nhau, mặc dù vẫn còn chỗ để cải thiện thêm về các vấn đề như độ trễ và chất lượng hình ảnh, nhưng trò chơi đám mây chạy trên thiết bị đầu cuối của người chơi không phải là vấn đề lớn.

Vân - Nguyên Thần của miHoYo ra mắt trước.

Vân – Nguyên Thần của miHoYo ra mắt trước.

Với một số yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như 5G phổ biến, trò chơi đám mây sẽ được cải thiện của sức mạnh tính toán. Chất lượng của trò chơi đám mây và trải nghiệm của người chơi sẽ được cải thiện hơn nữa.

Như chúng ta đã biết, chi phí vận hành lớn nhất của trò chơi đám mây là chi phí băng thông máy chủ. Đồng thời, đối với các sản phẩm trò chơi khác nhau, các công ty trò chơi khác nhau cũng đã áp dụng các giải pháp đám mây khác nhau, chẳng hạn như kiến ​​trúc dựa trên ARM hoặc x86, hoặc dựa trên trên Intel, GPU NVIDIA được triển khai.

Vào tháng 04 năm nay, bản game Vân – Nguyên Thần trên iOS đã thu về khoảng 10 triệu nhân dân tệ, và toàn bộ nền tảng hoặc 20 triệu nhân dân tệ. Đối với một số sản phẩm dài hạn có chất lượng cao và IP lớn, trò chơi đám mây chắc chắn có thể làm giàu thêm doanh thu và nguồn người dùng của sản phẩm.

Có thể thấy rằng trong đợt trò chơi đám mây đầu tiên ra mắt bên phía iOS, thì đều có vòng đời dài và có một nhóm người dùng ổn định. Đồng thời, trong vài năm qua với sự phát triển nhanh chóng của trò chơi đám mây, các nhà sản xuất đã thay đổi từ nền tảng trò chơi đám mây sang các sản phẩm trò chơi đơn lẻ dựa trên đám mây, điều này thực sự phản ánh sự phụ thuộc của trò chơi đám mây vào nội dung.

Vào đầu năm 2020, Apple đã đe dọa sẽ cấm tất cả các ứng dụng dựa vào tính năng phát trực tuyến trên nền tảng đám mây để cung cấp dịch vụ, đồng thời thái độ cứng rắn của hãng cũng khiến các trò chơi trên nền tảng đám mây iOS phải thay đổi chiến lược.

Có thể thấy game đám mây bên iOS không còn là ngoại lệ, nói cách khác, Apple không còn khai tử hết game đám mây nữa. Tất nhiên, do số lượng sản phẩm trò chơi đám mây hiện có trong App Store quá nhỏ, nên vẫn chưa biết tiêu chuẩn đánh giá cụ thể và quy trình đánh giá trò chơi đám mây là gì, và liệu chúng có khác biệt so với các ứng dụng thông thường hay không. Hy vọng rằng các quy tắc kiểm toán sẽ minh bạch hơn, dù là doanh nghiệp khổng lồ hay doanh nghiệp vừa và nhỏ.


Game4V tặng giftcode Học Viện Bá Vương Mobile mừng game ra mắt 'trùm cuối' IORI 12/08

Bát Thần đã trỗi dậy, Học Viện Bá Vương Mobile cập nhật tướng mới, tạo ra địa chấn với hàng loạt điểm nhấn là các sự kiện cho học viên.
Game Mobile 10/08/2022

Chơi thử Ninja Làng Lá Truyền Kỳ - Game chủ để Naruto vừa phát hành tại Việt Nam

Ninja Làng Lá Truyền Kỳ vừa đến tay game thủ Việt Nam gần đây.
Game Mobile 10/08/2022

Trấn Ma Khúc được NetEase ấn định ra mắt bản Steam, sau thành công từ mobile

Tựa game MMORPG Trấn Ma Khúc của NetEase Games thông báo chính thức ra mắt vào ngày 13/08/2022 trên nền tảng Steam.
Game Mobile 09/08/2022

9:00 ngày 10/08 - Dynasty Warriors: Overlords chính thức ra mắt

Đúng lộ trình, 9:00 sáng nay – 10/08, Dynasty Warriors: Overlords đã ra mắt đồng thời tại 4 thị trường trong đó có Việt Nam.
Game Mobile 10/08/2022

Tencent, NetEase, miHoYo vẫn duy trì phong độ doanh thu ổn định tháng 07/2022

SensorTower công bố bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc trên App Store và Google Play tháng 07 năm 2022.
Game Mobile 11/08/2022

Có được doanh số cao song Genshin Impact cũng là 'cỗ máy ngốn tiền' của miHoYo

Genhsin Impact được tạo ra với chi phí ban đầu là 100 triệu đô la Mỹ và con số đó không ngừng tăng qua các bản cập nhật.
Game Mobile 10/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Liên minh các NPH game gửi 'tâm thư' liên quan vụ việc BGMI bị cấm

Liên minh các NPH game gửi 'tâm thư' liên quan vụ việc BGMI bị cấm

Chính phủ Ấn Độ đã cấm trò chơi di động BGMI của Krafton, một công ty Hàn Quốc do Tencent đầu tư phát hành, với lý do an ninh quốc gia.
Game Mobile 11/08/2022

Hàn Quốc mở cuộc điều tra Google, Apple và One Store

Hàn Quốc mở cuộc điều tra Google, Apple và One Store

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) tuyên bố điều tra ba nền tảng ứng dụng lớn ở Hàn Quốc là Google, Apple và One Store.
Game Mobile 11/08/2022

Quy mô thị trường game mobile casual Trung Quốc có sự ổn định

Quy mô thị trường game mobile casual Trung Quốc có sự ổn định

Gamma Data công bố Báo cáo phát triển trò chơi casual năm 2022 cho thấy quy mô thị trường trò chơi casual là khoảng 34,4 tỷ nhân dân tệ.
Game Mobile 11/08/2022

Xu hướng quảng cáo ngành game Trung Quốc hiện ra sao?

Xu hướng quảng cáo ngành game Trung Quốc hiện ra sao?

Hội nghị Sinh thái Quảng cáo game năm 2022 do Ủy ban Công tác Trò chơi thuộc Hiệp hội Âm thanh và Kỹ thuật số Trung Quốc vừa tổ chức.
Game Mobile 11/08/2022

Mafia Legend City of Vice - Hóa thân vào trùm thế giới ngầm trong thành phố

Mafia Legend City of Vice - Hóa thân vào trùm thế giới ngầm trong thành phố

Hãy chuẩn bị vũ khí, tập hợp băng đảng và đánh dấu chủ quyền của mình cho cả thành phố cùng biết trong tựa game Mafia Legend. 
Game Mobile 11/08/2022

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 
Game Online 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.