>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V eSports

Tiền mùa giải 2022 với những thay đổi cần thiết cho Ahri, Rồng Hoá Kỹ và Khả năng hồi phục

eSports18/12/2021

Tiền mùa giải 2022: Người chơi LMHT có thể mong đợi những thay đổi trong năm mới nhằm mục đích làm cho trò chơi trở nên và “cân bằng” hơn.

Với việc mùa giải năm 2022 của Liên Minh Huyền Thoại đang nhanh chóng đến gần, Riot Games đã trình bày chi tiết một số nội dung thay đổi ngắn hạn và dài hạn, dự kiến sẽ giúp một số phần kém hiệu quả của trò chơi, đồng thời giải quyết một số cơ chế áp đảo đã cho phép một số vị tướng gây “mất cân bằng” trong nhiều tháng, kể từ khi phiên bản thay đổi Tiền mùa giải lần đầu cập bến đấu trường công lý Summoner’s Rift.

Trong một blog mới dành cho nhà phát triển Quick Gameplay Thoughts, Riot Axes nhà thiết kế lối chơi chính và những hướng đi mới cho Liên Minh Huyền Thoại, đã tiết lộ kế hoạch hiện tại về những thay đổi mà nhóm đang xem xét để đảm bảo sức khoẻ và tuổi trọ của trò chơi trong vài tháng tới và gần như là trong suốt năm 2022.

Tiền mùa giải 2022

Những thay đổi này đều là dự kiến và đang trong quá trình thử nghiệm nội bộ tại trụ sở Riot. Do đó, chúng có thể không được phát hành với cùng dung lượng trên các máy chủ trực tiếp khác – cũng như mức độ của hầu hết các thay đổi hiện được biết đến.

Về các kế hoạch ngắn hạn, Riot Axes tiết lộ rằng đội đang xem xét một số hệ thống đã được giới thiệu trong giai đoạn Tiền mùa giải, cũng như một số vị tướng không đạt được hiệu quả mà cả đội đang mong muốn. Rồng Hoá Kỹ mới, linh hồn Rồng Hoá Kỹ đều nằm trong tầm ngắm của nhóm do các vấn đề ngày càng tăng mà người chơi gặp phải với sức mạnh của nó.

Để bù lại, Axes chỉ rõ rằng trong Bản vá 12.1 sắp tới, bản vá đầu tiên của mùa giải 2022, họ sẽ bổ sung thêm một số điểm soi sáng vào Rồng Hoá Kỹ để cho phép tầm nhìn lan rộng hơn mà không cần sử dụng các mắt kiểm soát liên tục.

Tiền mùa giải 2022

Các vật phẩm cho những xã thủ phải mang theo để tồn tại ở khu vực đường trên và trong rừng, chẳng hạn như món Móng Vuốt Sterak cũng đang được đánh giá và xem xét lại.

Axes đã liệt kê Chuỳ Gai Malmortius và Vũ Điệu Tử Thần là những trang bị mà nhóm hy vọng sẽ thay đổi để trở thành những lựa chọn thay thế tốt hơn cho Móng Vuốt Sterak. Những thay đổi về các vật phẩm này dự kiến sẽ được tung ra vào nửa đầu năm 2022.

Ngoài ra, những thay đổi được tiết lộ trước đây đối với phép bổ trợ Dịch Chuyển đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE, dự kiên sẽ được chuyển đến các máy chủ chính thức khác ở giai đoạn Tiền mùa giải. Sự lặp đi lặp lại này của Dịch Chuyển khiến người chơi chỉ có thể sử dụng phép bổ trợ này để di chuyển nhanh đến các trụ 1 trước phút 14. Sau đó, nó biến thành một cái vòng lặp lại hiện tại như một câu thần chú, nơi mà nó có thể được sử dụng để dịch chuyển đến bất kỳ công trình đồng minh nào hiện còn trên bản đồ.

“Mục tiêu của chúng tôi là hạn chế ảnh hưởng của [giai đoạn đầu trận] và loại bỏ một số trường hợp các cánh ở đường có vấn đề, trong khi vẫn giữ được khả năng ổn định ở các đường đã bị mất, cho phép di chuyển từ giữa đến cuối trận và tạo cơ hội cho hai bên cánh,” Axes nói.

Đối với những vị tướng nằm trong tầm ngắm của nhóm thiết kế trò chơi, Axes kể chi tiết rằng cả Janna, Ahri và Lucian đều là mục tiêu cho những thay đổi sắp tới. Mặc dù anh ấy không đi sâu vào chi tiết cụ thể về các thay đổi được đề xuất của Ahri, nhưng trước đây đã tiết lộ rằng những thay đổi về bộ kỹ năng của Janna đang trong quá trình thử nghiệm. Nhưng những điều đó đã bị trì hoãn để xem xét kỹ hơn chúng sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của Janna như thế nào. Thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ vào một ngày sau đó.

Tiền mùa giải 2022

Liên quan đến những thay đổi dài hạn, Riot Axes giải thích rằng tất cả các đội Liên Minh Huyền Thoại đang đánh giá sát thương và khả năng chống chịu, hai yếu tố được nâng lên nhiều khi sự ra mắt của các trang bị Thần thoại trong mùa giải 2021 và những yếu tốt đã gây tranh cãi lớn trong suốt cả năm. Nhóm thiết kế trò chơi chỉ rõ rằng những thay đổi này đều “thử nghiệm” và họ “không hứa hẹn bất kỳ kết quả cụ thể nào”.

“Burst dame” là khái niệm đầu tiên được chỉ định trong blog của nhà phát triển như một lĩnh vực quan tâm trong nhóm thiết kế trò chơi. Axes cho biết: “Vẫn còn rất sớm trong việc tìm hiểu và điều tra, cơ chế của những món vũ khí hiện tại là giết người xảy ra liên tục quá nhanh và quá thường xuyên. Các nhà phát triển đang xem xét các lựa chọn khác nhau làm thế nào để giảm mức độ tuyệt đối của “sát thương nổ” trên các tướng đang khá là “imba” và đang tập trung vào các hiện ứng từ giữa đến cuối trận của cơ chế này, đặc biệt là từ các vị tướng sát thủ. Mặc dù cả đội đang xem xét những tác động tiêu cực này trong suốt thời gian của trò chơi, Axes đảm bảo rằng không có loại tướng cụ thể nào bị rút ruột và lên bảng điểm số bởi “một phát bắn” của kẻ thủ sẽ không bị loại bỏ hoàn toàn.

Tiền mùa giải 2022

Sau cùng là hồi máu và trạng thái duy trì trò chơi, được cho là cơ chế gây tranh cãi nhất của Liên Minh Huyền Thoại trong suốt mùa giải 2021, nhờ các trang bị như Bùa Nguyệt Thạch với các vị tướng như Yuumi và Soraka. Nội bộ nhóm không tin rằng việc hồi phục và duy trì được thông qua các trang bị và bảng ngọc hiện đang ở trạng thái “cân bằng” mặc dù có rất nhiều thay đổi được thực hiện trong suốt năm. Các thay đổi khác đối với khả năng hồi phục và duy trì được thiết lập để phù hợp hơn đối với loại sát thương nổ. Vì vậy, cho đến khi hoàn thành các thử nghiệm về “burst dame”, nhóm phát triển không có hướng đi cụ thể về cách giải quyết khả năng sống sót.

Xem thêm: SofM và đồng đội bị loại tại Demacia Cup trong ngày TheShy chưa thể ra mắt

 

 


Thầy Giáo Ba bất ngờ 'buông xuôi' dù SBTC Esports vẫn còn hi vọng tại VCS Mùa Hè 2022?

Dù còn một trận đấu cuối cùng nhưng “cựu HLV của SBTC Esports” – Thầy Giáo Ba đã quyết định “buông xuôi” để chuẩn bị cho mùa sau.
eSports 18/08/2022

Riot lại gây tranh cãi khi bug xuất hiện với cơ chế đúc đồ của Ornn, gián tiếp khiến KT bại trận ở ván 2 trước DK

Một bug rất nặng liên quan đến cơ chế đúc đồ của Ornn đã xảy ra ở ván 2 trận đấu giữa KT và DK tại playoffs LCK Mùa Hè 2022.
eSports 19/08/2022

Zeros khẩn thiết mong được unban để cùng SE 'chiến với TS' nhưng bị cộng đồng cà khịa cực gắt

Sau thất bại của SE trước CES, Zeros đã ngay lập tức có dòng trạng thái mong được unban để quay lại “chiến với TS” trong trận quyết định.
eSports 19/08/2022

Khi tuyển thủ Việt không còn 'ngơ ngác' trả lời phỏng vấn: Người thì 'gáy khét', người lại 'tán tỉnh' cả MC trên sóng livestream

Các tuyển thủ Esports trong làng game Việt đang ngày càng quen hơn với việc tương tác cùng fan hâm mộ và thường có những màn trả lời phỏng vấn đầy bất ngờ.
eSports 19/08/2022

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Với màn trình diễn ấn tượng tại MSI 2022 vừa qua, SGB Shogun đã được đánh giá là “lực” hơn T1 Gumayusi trong tựa game LoL Esports Manager.
eSports 19/08/2022

SofM và TheShy bị ném đá không thương tiếc sau trận thua của WBG trước LNG, thậm chí bị yêu cầu 'giải nghệ'

Sau trận thua của WBG trước LNG, SofM và TheShy tiếp tục trở thành đối tượng bị cộng đồng chỉ trích nhiều nhất.
eSports 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đại bại trước LNG, SofM và WBG chính thức phải ngồi nhà xem CKTG 2022

Đại bại trước LNG, SofM và WBG chính thức phải ngồi nhà xem CKTG 2022

WBG đã kết thúc mùa giải 2022 của họ đồng thời phải ngồi nhà xem CKTG 2022 sau trận thua thê thảm trước LNG.
eSports 19/08/2022

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ

LMHT: Gieo sầu cho đối thủ với Xác Ướp Amumu Hỗ Trợ

Amumu đã trở lại meta LMHT trong vai trò hoàn toàn mới: Hỗ Trợ đường dưới. Vậy tại sao Xác Ướp U Sầu lại mạnh mẽ đến vậy, hãy cùng Game4v tìm hiểu lối chơi mới lạ này: 
eSports 19/08/2022

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Fanart thẻ tuyển thủ mới trong LoL Esports Manager: SGB Shogun có chỉ số cao hơn cả T1 Gumayusi

Với màn trình diễn ấn tượng tại MSI 2022 vừa qua, SGB Shogun đã được đánh giá là “lực” hơn T1 Gumayusi trong tựa game LoL Esports Manager.
eSports 19/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.