Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Tỉ lệ game thủ mobile tại Trung Quốc hiện nay là bao nhiêu?

Game Mobile23/03/2023

Theo báo cáo, khoảng 49% game thủ ở Trung Quốc chơi trên điện thoại, trong đó game thủ di động của quốc gia này chiếm hơn 70% tổng doanh thu trò chơi.

Theo một báo cáo mới của Makreo, bất chấp một năm 2022 đầy sóng gió, Trung Quốc vẫn là thị trường trò chơi di động lớn nhất thế giới và thị trường này đang phục hồi với ngày càng nhiều trò chơi được chấp thuận phát hành.

Gần một nửa số người chơi đại lục chơi game mobile.

Gần một nửa số người chơi đại lục chơi game mobile.

Tổng cộng, 1/3 người tiêu dùng Trung Quốc chơi trò chơi trên di động và Makreo lưu ý rằng các game thủ nữ đang gia tăng. Trung Quốc có hơn 300 triệu nữ game thủ, phần lớn thích game di động hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Đáng chú ý là của Tencent Honor of Kings, trò chơi di động có doanh thu cao thứ 4 mọi thời đại với hơn 12,5 tỷ USD doanh thu trọn đời có lượng gamer bao gồm 54% người chơi là nữ vào năm 2020.

Mặc dù vậy, game thủ nữ chuyên nghiệp vẫn có con số khiêm tốn. Makreo xác định một số yếu tố chính giúp Trung Quốc vươn lên dẫn đầu thị trường di động. Một yếu tố là lệnh hạn chế đối với console đã kết thúc vào năm 2015. Trong thời gian này, game thủ ngày càng chuyển sang sử dụng điện thoại và các nhà phát triển trò chơi chú ý nhiều hơn đến game di động để tăng tốc việc làm ra nhiều sản phẩm mới hơn.

Những điều này hơn khi nền kinh tế Trung Quốc mở cửa giúp các nhà phát triển dễ dàng thâm nhập thị trường nước ngoài hơn. Người dùng Trung Quốc cũng có mức thu nhập ngày càng tăng, nên họ chi tiêu cho các sở thích như chơi game cũng nhiều hơn.

Trung Quốc chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về mức độ quan tâm đối với ngành công nghiệp trò chơi rộng lớn hơn, với việc Sony và Microsoft đều đang cố gắng tận dụng sự hỗn loạn gần đây trên thị trường di động để thúc đẩy sự phát triển của họ ở quốc gia này thông qua các chương trình hợp tác cấp phép. Sony đã đầu tư cho một dự án về game tại quốc gia này ít nhất một triệu nhân dân tệ vào 17 trò chơi quy mô nhỏ vì thế được gấp đôi số máy chơi game PS5 so với PS4 bán ra. Tencent là một trong 50 nhà sản xuất trò chơi di động hàng đầu năm 2022 được công bố.

Trung Quốc có nhiều game thủ hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Sự phát triển của trò chơi hướng đến cộng đồng game thủ nữ trong thời gian gần đây,  là một trong những xu hướng chính của ngành game xứ gấu trúc.


Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.