>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Tâm Sự Gamer30/07/2022

Đánh với ai thì cần gậy gộc chứ đánh nhau với mấy gamer thì chỉ cần một smartphone cấu hình xịn. Em trai tôi cũng chào thua bởi 1 smartphone.

Nhà tôi có 2 anh em, tôi thì đi làm trên thành phố còn em trai cách tôi 10 tuổi thì đang ở với bố mẹ. Con trai út trong nhà mà anh trai đã rời nhà và tự lập từ lâu nên em trai tôi quen được ba mẹ yêu thương và chiều chuộng đủ đường. Rồi cũng vì chiều chuộng mà cả nửa năm nay nhà tôi phải vật lộn đủ đường để giúp thằng nhóc đó thi đậu cấp 3.

Từ khi đi học tới nay thì thành tích của em trai tôi xếp vào loại khá giỏi. Nhưng ngoái vì dịch Covid 19, em ấy phải học Online tại nhà thì thành tích bắt đầu đi xuống, đến học kì I năm học vừa rồi thì học lực chỉ còn loại trung bình. Ba mẹ tôi lúc này mới tá hỏa, đã vậy giáo viên chủ nhiệm còn nói là với thành tích như vậy thì em trai tôi có thể rớt lớp 10. Tìm hiểu nguyên nhân thì do game mobile mà ra cả. Sắm điện thoại mới để học online, ông tướng nhà tôi học thì ít mà chiến game thì nhiều.

Sắm điện thoại mới để học online, ông tướng nhà tôi học thì ít mà chiến game thì nhiều.

Sắm điện thoại mới để học online, ông tướng nhà tôi học thì ít mà chiến game thì nhiều.

Thế là cả nhà tôi bước vào một cuộc chiến gây cấn. Thời gian đầu, ông em trai cưng nhà tôi bị ăn đòn suốt, ông ấy ngỡ ngàng, ngơ ngác luôn vì từ trước giờ cứ nghĩ mình là con cưng và có bị ăn roi lần nào đâu. Nhưng nghiện game làm gì mà dễ bỏ như vậy, mỗi tuần em ấy vẫn cúp học một hai buổi, lên trường thì không thuộc bài hay ngủ trong lớp.

Sau đó, ba tôi làm căng bằng cách tịch thu luôn điện thoại, đưa đón ông em tôi đi học, về nhà thì trực tiếp giám sát học bài luôn. Tới ngày thứ hai là cả nhà gà bay chó sủa vì tiếng kêu la của em trai tôi. Đưa chiếc điện thoại trước mặt thì thằng nhóc ấy hệt như cái máy, hoàn thành hết mọi bài tập, đi học đầy đủ… Mấy tháng cuối của kỳ thi chuyển cấp, em trai tôi lo ôn thi thì ba mẹ tôi cũng lo mà kiểm soát thời gian học và chơi game của em.

Có lần tôi về nhà và choáng váng vì cái thời gian biểu của em trai tôi. Xong rồi, tôi thử tham gia tựa game mà em trai mình mê như điếu đổ xem sao. Tôi nghĩ mình có thể lý giải một phần tâm lý mê game của thằng nhóc đó. Học trực tiếp tại trường và với cái lịch học dày đặc như hiện nay thì đến cả tôi còn thấy khó nhằn huống hồ là tụi nhỏ. Còn mấy tựa game mobile nữa, đồ họa thì sinh động hấp dẫn, thao tác trên game vô cùng mượt mà thì không có gì lạ khi mấy ông nhóc nhỏ mê mệt. Tôi đã rất bất ngờ vì sự phát triển của các tựa game trên nền tảng mobile như hiện nay.

Kết quả cho trận pk giữa ba mẹ và em trai tôi là thằng nhóc nghiện game ấy đã thi đậu lớp 10 với thành tích khá tốt. Trải qua một trận pk ngoài đời, em trai tôi cũng thay đổi ít nhiều nhất là khi biết mình đã thi đậu lớp 10 như bao bạn bè cùng lớp. Mặc dù vẫn còn mê game nhưng em trai tôi đã chủ động tham gia các lớp học thêm hay chuẩn bị tập sách cho năm học mới.

Thông qua câu chuyện của gia đình tôi, hy vọng các bạn rút kinh nghiệm cho mình. “Học không chơi đánh rơi tuổi trẻ” nhưng mà chơi không học như em trai mình thì ngay cả thi lớp 10 cũng chưa chắc đậu.Tin mới

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai?

“25 tuổi vẫn chơi game thì không có tương lai” bạn của bạn gái tôi bảo thế, và độ tuổi này thì chỉ nên tập trung sự nghiệp.
Tâm Sự Gamer 03/10/2022

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Bất ngờ khi bạn gái trở thành kẻ cuồng game

Từ bao giờ, chơi game là một trong số lý do khiến các cặp đôi cãi nhau và dẫn đến chia tay mà bây giờ lại trở thành cầu nối của chúng tôi.
Tâm Sự Gamer 01/10/2022

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Chơi game bạo lực có bạo lực không?

Trò chơi trực tuyến có thực sự tạo ra niềm vui? Đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay khi xung quanh họ đều là game thủ.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022

Lời thú nhận của nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Lời thú nhận của nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Chúng tôi là bạn thân từ khi học cấp 2, lên đại học và học cùng thành phố. Chúng tôi đã nắm tay nhau bước vào thế giới Liên Minh.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022

Chơi game liệu có thể chữa lành tâm hồn?

Chơi game liệu có thể chữa lành tâm hồn?

Khoảnh khắc bình yên nhất là sau một ngày làm việc, tôi được vùi mình vào những cuộc chơi game để quên hết cuộc đời.
Tâm Sự Gamer 30/09/2022

Liên Quân mobile: Trò chơi đưa tôi ra khỏi những ngày không có mục đích

Liên Quân mobile: Trò chơi đưa tôi ra khỏi những ngày không có mục đích

Liên Quân mobile – Nơi tạo ra những niềm vui, nỗi buồn, là nơi kết giao bạn bè, là nơi đã vực dậy những tâm hồn đang bơ vơ.
Tâm Sự Gamer 29/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.