>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 04/2023

Game4V Công Nghệ

Thử nghiệm TV 8k đầu tiên của Samsung

Công Nghệ14/06/2019

Màn hình máy tính cao cấp đã đạt tới độ phân giải 8k nhưng TV thì chiếc Q900R của Samsung là sản phẩm TV đầu tiên đạt tới độ phân giải cao ngất ngưởng này.

Công bằng mà nói thì độ phân giải 4k đã là quá hoàn hảo với game thủ PC lẫn console vì còn có sự thỏa hiệp giữa hình ảnh và hiệu suất, vì thế cái chữ “8k” chỉ là để cho sang chứ trên thực tế màn hình dạng này chưa được áp dụng rộng rãi trong môi trường làm việc lẫn chơi game. Đã từng có những thử nghiệm màn hình 8k trên PC, còn TV thì lần này Samsung đã giới thiệu mẫu Q900R đầu tiên trên thế giới có khả năng hiển thị nguồn hình 8k với 33 triệu điểm ảnh và độ rộng màn 65 inch, quá đủ để xem phim lẫn chơi game thỏa thích.

samsung

Ấn tượng đầu tiên của nhóm thử nghiệm Linus Tech Tips là chiếc màn hình này “dày” quá khổ, tuy không cồng kềnh như CRT thường nhưng cũng chiếm một khoảng tương đối trên kệ, có lẽ vì phải “cõng” theo hệ thống đèn backlight khủng và tản nhiệt tương đương mới đủ sức chiếu sáng cho 33 triệu điểm ảnh phân bổ trên màn hình 65 inch. TV có thiết kế chân đế tháo lắp thuận tiện, hỗ trợ gắn tường và “tối giản” giao tiếp chỉ còn 1 dây cáp, bạn phải đấu nối với hộp giải mã đi kèm để liên kết với nguồn hình bên ngoài như cáp, eithernet hay HDMI cũng như cắm dây nguồn vào ổ điện.

Samsung Q900R có thiết lập mặc định khá tốt, người dùng chỉ cần cắm-chạy là xong – để thiết lập độ phân giải 8k thì bạn sẽ phải hơi đau đầu chút vì các thông số cài đặt chưa trực quan lắm, cần đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm. Kết nối với PC càng rắc rối hơn do thiết lập 8k trên Windows 10 vẫn chưa hoàn chỉnh cho màn hình gắn ngoài và còn có thể gây nghẽn cổ chai cho hệ thống khi chơi game nặng hay các tác vụ xử lý tính toán lớn.

Một khi đã được cài đặt chính xác thì Samsung Q900R chứng tỏ được sự lợi hại của nó khi hiển thị phim 8k sắc nét đến từng chi tiết, tuy màu sắc không thể sâu được như những dòng màn hình 4k khác. Trên các tựa game mô phỏng, bạn có thể phóng đại hình ảnh và quan sát được rõ nét các chi tiết dưới nền với 33 triệu điểm ảnh đáp ứng, và ngay cả những game đua xe vốn thay đổi hình ảnh liên tục cũng không làm “bể” được hiển thị trên màn hình. Tất nhiên do phần cứng phải chia sẻ tác vụ nên chúng ta chưa thể thử nghiệm 8k 60 FPS, nhưng ở thời điểm hiện tại thì Samsung Q900R làm tốt nhiệm vụ hiển thị nguồn hình 8k của nó.

Sẽ còn phải mất một thời gian dài nữa thì công nghệ màn hình mới tiến tới được 8k 60 FPS phổ cập, hiện tại sản phẩm của Samsung chỉ là để chứng tỏ hãng đã có kế hoạch đón đầu video độ phân giải siêu cao trong tương lai. Game thủ console sẽ có cơ hội chờ đón những màn hình như thế này những năm tới đây và hy vọng thế hệ console tiếp theo của Sony, Microsoft và Nintendo cũng đủ mạnh mẽ để hỗ trợ hình ảnh 8k tương ứng cho game.

Xem video thử nghiệm Samsung Q900R của Linus Tech Tips:Tin mới

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm gaming vượt trội, cân mọi thử thách

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm gaming vượt trội, cân mọi thử thách

Chất lượng màn hình sống động, công nghệ camera hiện đại và thời lượng pin ấn tượng so với thế hệ tiền nhiệm, Galaxy A series mới sát cánh cùng game thủ cân mọi trải nghiệm di động đỉnh cao.
Công Nghệ 15/03/2023

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Apple sẽ tung ra thiết bị kính thực tế ảo của riêng mình trong năm 2023

Theo một báo cáo mới, Apple có thể đã sẵn sàng để phát hành kính AR/VR được chờ đợi từ lâu cho người tiêu dùng vào mùa thu năm 2023.
Công Nghệ 13/01/2023

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.