>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Game Mobile

Soi thử Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile – Game chuyển thể võ hiệp đình đám đậm chất Kim Dung

Game Mobile02/04/2022

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là hậu bản của dòng game cùng tên được Perfect World chịu trách nhiệm sản xuất và phát hành thử nghiệm ngày 31/03.

Nhân dịp Perfect World cho phép người chơi hai khu vực là Singapore và Malaysia chơi thử, cùng Game4V đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm của phiên bản thử nghiệm lần này.

Cốt truyện

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile khởi đầu với việc người chơi trong vai của một đạo tặc cùng đồng bọn lẻn vào Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự nhằm ăn cắp bí kíp võ công. Tuy đã vượt qua sự ngăn cản của các đồng nhân cũng như các cơ quan, cạm bẫy nguy hiểm nhưng lại gặp phải một kẻ địch không thể chống lại. Hai bên giao thủ nhưng do trình độ võ công không bằng, người chơi xuýt chút nữa đã bị kẻ địch kia kết liễu, đúng lúc này thì Tiêu Phong xuất hiện chặn lại kẻ thủ ác kia và cứu thoát người chơi. Từ đây người chơi chính thức bước chân vào giang hồ hiểm ác với mục tiêu là tìm ra kẻ thủ ác kia và báo thù. Trên cuộc hành trình này người chơi sẽ vô tình khám phá nhiều bí ẩn cũng như kết bạn với các đại hiệp giang hồ võ công lừng lẫy.

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là tựa game chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng.

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là tựa game chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng.

Đồ hoạ

Chịu nhiều ảnh hưởng của bộ phim Thiên Long Bát Bộ năm 1997, bối cảnh cũng như thiết kế nhân vật của trò chơi đều ít nhiều mang màu sắc của phiên bản này.

Khinh công trên mặt nước của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Khinh công trên mặt nước của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Không chỉ thành công trong việc tái hiện nhiều địa danh nổi tiếng trong nguyên tác như Phiêu Miểu Phong, Mạn Đà sơn trang, thành Lạc Dương, Tụ Hiền Trang v.v mà nhà sản xuất còn thêm vào nhiều địa danh chỉ được nhắc sơ qua trong nguyên tác như sa mạc Đôn Hoàng, Thương Sơn, v.v. Tất cả nhằm mục đích tạo ra một thế giới rộng lớn, sinh động để người chơi thoả sức khám phá. Ngoài ra việc luân phiên ngày đêm cũng với dụng ý làm tăng tính chân thực cho trò chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật chính của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Hệ thống tạo hình nhân vật chính của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Với nhân vật chính, người chơi sẽ có một hệ thống tinh chỉnh nhiều loại chi tiết để tạo ra một nhân vật mang đậm phong cách cá nhân của người chơi nhất. Màu sắc cũng như phối màu kết hợp cùng các phụ kiện, chi tiết trên trang phục thể hiện rõ nét các đặc trưng của môn phái như Cái Bang tự do, không câu nệ ; Vô Trần trang nghiêm, thành kính, v.v. Với Npc, người chơi sẽ bắt gặp nhiều nhân vật như Kiều Phong với tạo hình của phiên bản 1997 hay Mộc Uyển Thanh, Chung Linh trong việc dẫn dắt người chơi trong trò chơi, Cưu Ma Trí trong vai phản diện, v.v.

Tính năng skin của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Tính năng skin của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile, các hiệu ứng khi tung chiêu thức, hiệu ứng hình ảnh khi chiến đấu đều được làm tốt, đẹp mắt và có sự chân thực nhất định. Tuy nhiên một điểm trừ của trò chơi chính là các tác động vật lý gây ra cho môi trường lại không được thể hiện rõ ràng, nhiều phân đoạn chiến đấu các chiêu thức với uy năng khủng khiếp được tung ra liên tục nhưng sàn nhà hay rừng cây lại chả có việc gì.

Âm thanh

Trải nghiệm âm nhạc mà Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile mang lại là khá tốt. Các giai điệu phù hợp với bối cảnh được sử dụng hợp lý đem lại một bầu không khí đậm chất võ hiệp cho trò chơi. Các âm thanh khi tung chiêu thức của nhân vật chính đều rõ ràng, cùng việc hô tên của chiêu thức như trong phim hay trong truyện đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Đáng tiếc khi mà lại không có giọng lồng tiếng cho các nhân vật trong trò chơi.

Giao diện gọn gàng, dễ tiếp cận của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Giao diện gọn gàng, dễ tiếp cận của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Lối chơi

Trải nghiệm chiến đấu trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là cực kì tốt, không chỉ bộ chiêu thức đa dang mà còn là những trận chiến trên không trung, mặt nước đầy gay cấn, cuốn hút.

Chiến đấu trên không trung trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Chiến đấu trên không trung trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile cung cấp 6 môn phái để người chơi lựa chọn khi tham gia trò chơi, lần lượt là Vô Trần, Tiêu Dao, Nga Mi, Cái Bang, Thiên Sơn và Võ Đang. Mỗi môn phái lại có những đặc trưng riêng trong bộ chiêu thức của mình như Nga Mi là môn phái duy nhất có thể hồi phục trong trò chơi hay Tiêu Dao với lối đánh từ xa với vũ khí là chiếc quạt của mình, Thiên Sơn thì thiên về ám sát, v.v. Người chơi có thể xem các bộ chiêu thức của các môn phái ngay từ đầu để tiện cho việc chọn lựa môn phái phù hợp với phong cách của mình. Mỗi môn phái có đến 8 chiêu thức và có thể chuyển qua lại một cách dễ dàng.

Farm quái trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Farm quái trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Ngoài các yếu tố về chiến đấu ở trên, các đặc điểm cơ bản của một trò chơi thể loại MMORPG như trang bị, khảm ngọc hay linh thú đều có trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Chiến đấu với boss trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Chiến đấu với boss trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Tính năng, chế độ chơi

Ngoài các tính năng cơ bản như nâng cấp các chiêu thức, khảm ngọc cho trang bị hay tính năng skin cho thú cưỡi, v.v thì Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile cũng đem đến tính năng bang hội, và đặc biệt nhất là tính năng nhập định – nơi mà người chơi sẽ học thêm được các chiêu thức mới.

Tính năng khảm ngọc cho trang bị của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Tính năng khảm ngọc cho trang bị của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Nhằm đem đến sự đa dạng trong quá trình trải nghiệm của người chơi, nhà sản xuất đã cung cấp rất nhiều chế độ chơi từ thu thập nguyên liệu đến tổ đội để chiến đấu, ngay kể cả trong bang hội cũng có thêm chế độ để tích công huân đổi vật phẩm. Ngoài ra khi càng chơi lâu người chơi sẽ càng được mở thêm nhiều chế độ cũng như các tính năng mới trong trò chơi.

Các chế độ chơi hiện có trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Các chế độ chơi hiện có trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Tổng kết

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile sở hữu nhiều ưu điểm như đồ hoạ đẹp, chân thực hay lối chơi chiến đấu võ công đẹp mắt và đặc biệt nhất là chất võ hiệp được thể hiện trong trò chơi. Mặc dù vậy, ở phiên bản lần này trò chơi vẫn có những yếu điểm nhất định khi hệ thống âm nhạc chỉ ở mức tạm ổn, thiếu sự ảnh hưởng của chiêu thức lên môi trường xung quanh hay có thú cưỡi mang chất tiên hiệp như ngựa có cánh.

Tính năng nhập định độc đáo của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Tính năng nhập định độc đáo của Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Với những người chơi hoài cổ, Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là một thất bại khi không thể hiện được cái chất của phiên bản trên pc năm nào. Tuy nhiên với người chơi chưa từng chơi bản trên pc thì đây là một tựa game tốt, có đầy đủ yếu tố của một trò chơi chuyển thể xuất sắc. Suy cho cùng việc so sánh giữa các tựa game là không thể thiếu nhất là với những trò chơi đều có tên Thiên Long Bát Bộ. Nhưng nếu như trò chơi mới mang lại những giây phút chơi game thoải mái, cuốn hút thì tại sao lại không cho tựa game đó một cơ hội.

Bạn đọc quan tâm có thể tham gia đợt thử nghiệm lần này tại khu vực SEA từ ngày 31/03. Game4V cũng đã có bài viết giới thiệu chi tiết cách tham gia đợt thử nghiệm này.

Link bài viết: https://game4v.com/perfecrt-world-bat-ngo-thong-bao-ve-dot-thu-nghiem-tro-choi-thien-long-bat-bo-2-mobile-tai-khu-vuc-sea-tu-ngay-31-03-856653.g4v

Fanpage: https://www.facebook.com/efun.tlbb2

8.3

Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile

Hoà mình vào thế giới của các đại hiệp võ công cao cường trong Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile.

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.7

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

8.5

Ưu điểm

  • Đồ hoạ 3D chân thực, sinh động.
  • Lối chơi chiến đấu đa dạng, cuốn hút.
  • Tái hiện được các yếu tố kịn điển trong nguyên tác.

Nhược điểm

  • Âm nhạc chỉ mức tạm ổn.
  • Thiếu sự ảnh hưởng lên môi trường xung quanh khi chiến đấu.

Thức Tỉnh Thần Thú - Chạm đến ước mơ bậc thầy HLV đấu trường Pokémon

Thức Tỉnh Thần Thú hứa hẹn tái hiện hành trình bước đến ngôi vị Bậc Thầy Huấn Luyện Pokémon, nơi những trận đấu so tài chiến thuật đầy bất ngờ và PK đa dạng.
Game Mobile 26/11/2022

Honor of Heirs - Siêu phẩm nhập vai MMORPG đã chính thức mở cửa toàn cầu

Tựa game Honor of Heirs thể thể loại nhập vai MMORPG chính thức mở cửa toàn cầu cho cả iOS và Android ngày 23/11.
Game Mobile 24/11/2022

Tam Quốc Tru Tướng Lục - Game ARPG đồ hoạ đẹp mắt của NetEase vừa mở thử nghiệm

Tam Quốc Tru Tướng Lục của hãng NetEase được mong đợi từ lâu đã tiến hành thử nghiệm vào ngày 24 tháng 11.
Game Mobile 26/11/2022

Trung Quốc làm giới trẻ chơi game ít hơn như thế nào?

Năm ngoái, các quy định mới về phòng ngừa nghiện game ở trẻ vị thành niên đã được Trung Quốc đưa ra, trong đó kiểm soát chặt chẽ thời lượng trẻ vị thành niên chơi game.
Game Mobile 25/11/2022

Đánh giá Thiên Kiếm Chi Vân - Game kiếm hiệp huyền ảo do Funtap phát hành tại Việt Nam

Thiên Kiếm Chi Vân đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam cho người dùng iOS và Android.
Game Mobile 26/11/2022

Cơ quan quản lý Trung Quốc từ chối can dự việc Microsoft mua lại Activision Blizzard

Trung Quốc là một trong những quốc gia được yêu cầu điều tra thương vụ trị giá 68,7 tỷ USD giữa Microsoft và Activision Blizzard. Nhưng cơ quan quản lý nước này từ chối xem xét các vấn đề.
Game Mobile 25/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Ấn Độ sẽ thay thế Trung Quốc để là thị trường game mobile lớn nhất?

Theo báo cáo của Niko Partners, Ấn Độ có gần 40 triệu game thủ vào năm 2022 và sẽ đạt 63 triệu vào năm 2026.
Game Mobile 27/11/2022

Thức Tỉnh Thần Thú - Chạm đến ước mơ bậc thầy HLV đấu trường Pokémon

Thức Tỉnh Thần Thú - Chạm đến ước mơ bậc thầy HLV đấu trường Pokémon

Thức Tỉnh Thần Thú hứa hẹn tái hiện hành trình bước đến ngôi vị Bậc Thầy Huấn Luyện Pokémon, nơi những trận đấu so tài chiến thuật đầy bất ngờ và PK đa dạng.
Game Mobile 26/11/2022

Trung Quốc làm giới trẻ chơi game ít hơn như thế nào?

Trung Quốc làm giới trẻ chơi game ít hơn như thế nào?

Năm ngoái, các quy định mới về phòng ngừa nghiện game ở trẻ vị thành niên đã được Trung Quốc đưa ra, trong đó kiểm soát chặt chẽ thời lượng trẻ vị thành niên chơi game.
Game Mobile 25/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.