close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Thị trường game Trung Quốc dự báo vượt 290 tỷ nhân dân tệ

QUỐC TẾ_ Trong những năm gần đây, doanh thu trò chơi phát triển độc lập của đại lục đã tăng trưởng nhanh chóng chiếm 86,2%.

Mới đây, tại Diễn đàn phụ của Hội chợ Công nghiệp thông minh Quốc tế Trung Quốc 2021 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo trò chơi toàn cầu” đã diễn ra.

Thị trường game Trung Quốc dự báo vượt 290 tỷ nhân dân tệ

Thị trường game Trung Quốc dự báo vượt 290 tỷ nhân dân tệ

Báo cáo phát triển khu vực ngành công nghiệp trò chơi 2021 do cơ quan tại Trùng Khánh và công ty Gamma Data công bố. Nội dung báo cáo cho thấy doanh thu thực tế của thị trường trò chơi đại lục dự kiến sẽ vượt 290 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021.

Phân tích sâu hơn về sự phát triển của thị trường trò chơi khẳng định có sự gia tăng nhanh chóng trong thời gian qua. Quá trình phát triển cao được kích thích bởi các doanh nghiệp trò chơi chiếm vị trí hàng đầu như Tencent, NetEase, Perfect World, 37Game, Kingsoft…

Theo dữ liệu của Gamma, trong những năm gần đây, doanh thu trò chơi trực tuyến phát triển độc lập của đại lục đã tăng trưởng nhanh chóng chiếm 86,2% thị phần tại thị trường.

Cho dù hiện nay chính sách giới chức địa phương siết chặt hơn song doanh thu các hãng game vẫn rất "khủng"

Cho dù hiện nay chính sách giới chức địa phương siết chặt hơn song doanh thu các hãng game vẫn rất “khủng”

Cc khu vực khác nhau như Quảng Châu, Thâm Quyến, Thượng Hải, Hàng Châu đều là nơi tập trung số lượng lớn nhất của các doanh nghiệp game, chiếm hơn một nửa của xứ gấu trúc.

Trong khi, khu vực phía tây mới nổi cũng có các doanh nghiệp trò chơi nằm rải rác ở các thành phố phát triển hơn với gần 40% trong số đó tập trung ở khu vực thành thị như Bắc Kinh.

Báo cáo tại Hội chợ Công nghiệp thông minh Quốc tế Trung Quốc 2021 cũngđề cập đến một số tỉnh và thành phố có nền công nghiệp thể thao điện tử quan trọng đang được đầu tư bài bản, có chiều sâu.

Các công ty không ngừng tuyển dụng nhân tài ngành game để phát triển sản phẩm. Điều đáng chú ý những hãng game Trung Quốc liên tục đẩy mạnh phát triển ra thị trường nước ngoài, phân phối các khu vực Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brasil, Trung Đông…

Bài liên quan
Game Mobile

Jennifer Scheurle từ chức chủ tịch International Game Developers Association

Game Online

Elodie Games huy động được hơn 32 triệu đô la tài trợ

Game Mobile

NetEase thu hẹp quy mô dự án trước sức ép hạn chế game

Game Mobile

Công ty Bắc Kinh bị phạt vì cung cấp dịch vụ trò chơi bất hợp pháp