close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Online

Thị trường game Mỹ có thể tạo ra hơn 18 tỷ USD trong quý 4

QUỐC TẾ_ Nhà phân tích tại NPD Group Piskatella Mat đã chia sẻ dự đoán đối với ngành công nghiệp trò chơi của Mỹ trong quý 4 năm 2021.

Ông hy vọng vấn đề cung cấp thiết bị console sẽ không bị đứt gãy nguồn cung ứng, chi tiêu của game thủ sẽ tăng lên và Call of Duty: Vanguard sẽ trở thành một trò chơi được bán chạy nhất, đem về doanh thu khổng lồ.

Thị trường game Mỹ cuối năm khả quan cuối năm

Thị trường game Mỹ cuối năm khả quan cuối năm

Nhà phân tích ước tính rằng từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021, chi tiêu của game thủ Mỹ cho việc chơi game, thiết bị và phụ kiện sẽ tăng 3% so với cuối năm 2020. Tổng chi tiêu của gamer xứ cờ hoa vào game trong quý này sẽ đạt 18,9 tỷ USD.

Piscatella cũng dự đoán rằng tổng doanh thu trò chơi tại Hoa Kỳ vào năm 2021 sẽ đạt 61,7 tỷ USD, cao hơn 10% so với năm ngoái.

Mặt khác, thị trường sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt linh kiện và sự chậm trễ liên quan đến việc cung cấp máy chơi game: tình trạng thiếu PlayStation 5 và Xbox Series sẽ vẫn còn cho đến cuối năm 2021.

PlayStation 5 sẽ vẫn là thiết bị console có doanh thu cao nhất ở Mỹ, nhưng sẽ vượt qua về số lượng thiết bị bán ra Nintendo Switch với chi phí thấp hơn đáng kể.

Mặc dù có vấn đề với các thiết bị song năm 2021 có thể lập kỷ lục về doanh số bán thiết bị chơi game, phụ kiện và nội dung trò chơi. Điều này được thể hiện qua mức tăng trưởng của từng phân khúc lần lượt là 49%, 12% và 11% từ tháng 01 đến tháng 08 năm nay.

“Chúng ta nên mong đợi sự gia tăng doanh thu trong thời điểm Giáng sinh bởi lúc đó chi tiêu của người Mỹ cho trò chơi di động tăng 10% với mức đăng ký tăng 7%” – ông cho hay.

Điều này sẽ trở thành động lực tăng trưởng doanh thu của game Halo Infinite và Forza Horizon 5, các trò chơi sẽ được phát hành trên Xbox Game Pass.

Doanh thu game mobile tại Mỹ cho dến năm 2022

Doanh thu game mobile tại Mỹ cho dến năm 2022

Trong khi đó, Call of Duty: Vanguard dự kiến ​​phát hành vào ngày 05 tháng 11 có khả năng trở thành game bán chạy nhất trong tháng tại Hoa Kỳ (mỗi game trong series đều đứng đầu trong 13 năm liên tiếp).

Chuyên gia này còn tin rằng Call of Duty: Vanguard cũng có thể trở thành một trong những trò chơi bán chạy nhất trong năm. Đối thủ cạnh tranh thực sự duy nhất chính là bản làm lại của bộ ba Grand Theft Auto, hiện vẫn chưa rõ ngày phát hành, chỉ biết sang năm 2022.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Piscatella đã công bố việc phát hành các báo cáo hàng tháng về thị trường game Mỹ cho đến cuối năm 2021. Kết quả tháng 09 sẽ được công bố vào ngày 18 tháng 10.

Bài liên quan
Game Mobile

tinyBuild mua lại Versus Evil và studio QA Red Cerberus với giá hơn 31 triệu USD

Game Mobile

Công ty game phát hành Coin Master hiện được định giá 5 tỷ USD

Game Mobile

Doanh thu game toàn cầu được dự báo vượt 200 tỷ USD

Game Mobile

Doanh thu Leaf Mobile tăng lên 15 triệu đô la, chuẩn bị mở IPO