close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Thị trường game mobile toàn cầu đạt gần 8 tỷ USD trong tháng qua

QUỐC TẾ_ PUBG Mobile, Honor of Kings và Fate/Grand Order dẫn đầu, là những tựa game có doanh thu cao nhất trong tháng 08.

Cụ thể, công ty phân tích thị trường SensorTower báo cáo rằng trong tháng 08, thị trường trò chơi di động toàn cầu đã tạo ra 7,7 tỷ đô la chi tiêu cho người chơi.

SensorTower nói rằng con số doanh thu đại diện cho sự tăng trưởng 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường game mobile toàn cầu đạt gần 8 tỷ USD trong tháng qua

Thị trường game mobile toàn cầu đạt gần 8 tỷ USD trong tháng qua

Trò chơi có doanh thu cao nhất trong tháng là PUBG Mobile của Tencent với giá 270 triệu đô la trong tháng. Tiếp theo là Honor of Kings của Tecent với 256,2 triệu USD và Fate/Grand Order của Sony Aniplex với 133,8 triệu USD.

Ngoài ra, đơn vị này con cho hay trò chơi Fate / Grand Order đã tích lũy được gần 5,5 tỷ đô la chi tiêu cho người chơi trọn đời cho đến nay.

Ước tính doanh thu và bảng xếp hạng của SensorTower không bao gồm thông tin từ các cửa hàng Android của bên thứ ba ở Trung Quốc hoặc các khu vực khác.

Trong khi đó, tại thị trường đại lục chỉ số về game cũng ghi nhận các dấu hiệu khả quan tháng vừa qua. Ba vị trí hàng đầu trong danh sách này vẫn ổn định, vẫn là Tencent, Netease và miHoYo.

Điều đáng chú ý là sau khi phiên bản 2.1 của game Nguyên Thần ra mắt vào ngày 01 tháng 09, doanh thu trò chơi đã tăng 1,66 lần so với trước khi, dự kiến thiết lập kỷ lục mới.

Mức độ tăng trưởng game mobile không ngừng gia tăng

Mức độ tăng trưởng game mobile không ngừng gia tăng

Cụ thể, doanh thu tháng 08 của hãng 37Games tăng 45,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức cao kỷ lục và đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phát hành game mobile toàn cầu. 37Games từ đó trở lại vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng.

Báo cáo phát triển khu vực ngành công nghiệp trò chơi 2021 do cơ quan tại Trùng Khánh và công ty Gamma Data công bố. Nội dung báo cáo cho thấy doanh thu thực tế của thị trường trò chơi đại lục dự kiến sẽ vượt 290 tỷ nhân dân tệ vào năm 2021.

Phân tích sâu hơn về sự phát triển của thị trường trò chơi khẳng định có sự gia tăng nhanh chóng trong thời gian qua. Quá trình phát triển được kích thích bởi các doanh nghiệp trò chơi chiếm vị trí hàng đầu như Tencent, NetEase, Perfect World, 37Game, Kingsoft…

Bài liên quan
Game Online

Elodie Games huy động được hơn 32 triệu đô la tài trợ

Game Mobile

NetEase thu hẹp quy mô dự án trước sức ép hạn chế game

Game Mobile

Công ty Bắc Kinh bị phạt vì cung cấp dịch vụ trò chơi bất hợp pháp

Game Mobile

Studio Team17 báo cáo doanh thu kỷ lục nửa đầu năm nay