>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Thì ra mùa xuân hoa nở là vì… game

Tâm Sự Gamer17/04/2022

Lần đầu tiên nó cảm thấy trên đời này hoá ra cũng có lúc không cần lo nghĩ tới thành tích, lần đầu tiên nó cảm thấy thật vui vẻ khi có bạn bè, nhiều cái lần đầu tiên quá…

Bố hay đi công tác xa, một tháng chỉ về nhà được vài lần, mà mỗi lần về thì ở nhà lâu lắm cũng chỉ được một ngày. Mẹ thì cũng đi làm từ sáng sớm đến chiều tối mới về, về nhà lại bận bịu ngược xuôi để quán xuyến gia đình thay cho cả phần bố. Anh hai cũng tất bật vào việc học hành và làm thêm. Mọi người trong gia đình ai cũng bận rộn cả, không một ai để tâm đến nó. Cứ cảm thấy như một mình nó tồn tại cô đơn trên cuộc đời này vậy. Trên lớp nó gần như không có bạn vì học khác tuyến với trường cũ. Mỗi ngày đi học chỉ biết cặm cụi vào việc học hành, nó muốn nhận được những cái khen trìu mến, những cái xoa đầu ấm áp của bố mỗi khi đi công tác về. Vì vậy, sau mỗi giờ tan học nó không la cà cùng bạn bè ngoài những quán trà sữa hay những quán nét mà chỉ về nhà thật sớm rồi tranh thủ làm bài tập, học bài cho những ngày hôm sau. Cuộc sống chỉ xoay đi xoay lại ở việc học. Nó cũng có những món đồ chơi để giải trí: búp bê, đồ hàng,… nhưng một ngày đẹp trời, bố mẹ đã bán sạch toàn bộ số đồ chơi đó của nó vì cho rằng chúng làm nó… tự kỉ. Bố mẹ không thích việc nó nói chuyện với đống đồ chơi kia như những người bạn, nhưng bố mẹ đâu biết được ngoài “những người bạn” đó ra, nó đâu còn ai khác.

Cứ cảm thấy như một mình nó tồn tại cô đơn trên cuộc đời này vậy

“Mùa xuân hoa nở là vì game.”

Thật vậy, cuộc sống của nó thay đổi từ khi biết đến game. Vào một ngày khá rảnh rỗi, nó quyết định sang nhà nhỏ em họ chơi một chốc và thấy em nó chơi cái game online gì mà vui quá, cấu hình cũng đẹp, tạo hình nhân vật cũng rất ổn, vậy là nó quyết định thử chơi. Kể từ đây, nó quen được những người bạn trong game, rồi kể từ đây nó đã tìm được những người có thể chuyện trò cùng nó sau một ngày “chạy đua” mệt nhoài. Nó không biết họ là ai, họ ở ngoài đời trông như thế nào nhưng lạ lắm, nó vẫn thấy họ dễ mến thiệt nhiều. Họ không đòi hỏi ở nó về thành tích, mặc dù mới tập tành chơi game nên còn yếu xìu, họ vẫn nhiệt tình chỉ bảo. Nó sợ nó sẽ là gánh nặng của cả đội, nhưng mọi người chỉ nhẹ nhàng nói nó rằng: “Game thôi mà em, em yếu thì có mọi người lo phần còn lại, cứ chơi vui vẻ thôi”. Lòng bỗng thấy nhẹ tâng khi đọc được câu đó. Lần đầu tiên nó cảm thấy trên đời này hoá ra cũng có lúc không cần lo nghĩ tới thành tích, lần đầu tiên nó cảm thấy thật vui vẻ khi có bạn bè, nhiều cái lần đầu tiên quá…

Lần đầu tiên nó cảm thấy thật vui vẻ khi có bạn bè

Rồi cũng vì game mà nó bắt đầu có những người bạn đầu tiên trong lớp. Một ngày tình cờ nó bỗng phát hiện trong game có một người để nickname giống nickname trên yahoo của một người bạn cùng lớp, thế là quen nhau từ đó. Rồi ngày ngày đi học cuối cùng cũng có người chuyện trò cùng, rồi cũng nhờ người bạn đó mà quen thêm được nhiều bạn khác nữa, bỗng chốc cuộc sống có thật nhiều tiếng cười xung quanh.

Rồi cũng nhờ game mà nó đã có những buổi đi chơi… nét cùng bạn bè, quen thêm nhiều người bạn ngoài lớp. Có những buổi bố ở nhà, bố còn “hộ tống” nó tới quán nét trước bao con mắt ngưỡng mộ của bạn bè, làm nó vừa thấy hãnh diện vừa thấy hạnh phúc. Bố vui vì sau cùng con gái bố cũng đã có những người bạn ngoài đời thật, không phải chỉ là những con búp bê hay gấu bông nữa.

Cuối cùng nó cũng hiểu, thì ra mùa xuân hoa nở là vì… game. “Mùa xuân” trong tâm hồn nó cuối cùng cũng có thể cảm nhận được, khiến cho nó cảm thấy được sống chứ không phải tồn tại một mình trên đời.Tin mới

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Bi hài với ông chồng mê game online

Bi hài với ông chồng mê game online

Xin hỏi có bạn nào lấy phải một ông chồng mê game online từ nhỏ như em không? Nếu không thì hãy xem qua những tình huống của nhà mình nào.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Thu phục thằng em Gamer bướng bỉnh

Đánh với ai thì cần gậy gộc chứ đánh nhau với mấy gamer thì chỉ cần một smartphone cấu hình xịn. Em trai tôi cũng chào thua bởi 1 smartphone.
Tâm Sự Gamer 30/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.