close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Thêm hi vọng Bully 2 sẽ ra mắt

Nếu ra mắt Bully 2 cần phải thêm những yếu tố này vào để có thể tạo nên công thức thành công nhất định, không nên giữ nguyên như phiên bản đầu.

Dù hy vọng cho Bully 2 là rất thấp tuy nhiên cũng không phải là không có, vì gần đây Rockstar có hé lộ những tin đồn về những dự án bí mật mà hãng game này đang theo phát triển. Hãy cùng điểm qua tựa game không kém phần hấp dẫn như các đàn anh GTA, Red Dead Redemption, người viết đang ám chỉ tới “Bully”.

Đã 13 năm trôi qua kể từ thời điểm phiên bản đầu tiên của Bully ra mắt người hâm mộ. Từ đó tới nay, dù đã van xin và kêu gào Rockstar hãy cho ra mắt phần thứ 2 của trò chơi, dù ngay sau đó những lời kêu gọi này đã không có lời đáp từ phía nhà sản xuất. Nhưng trong những năm gần đây, đã có rất nhiều tin đồn về dự án Bully 2 của Rockstar đang bí mật phát triển. Khá là thiệt thòi cho Bully 2 vì thế giới của nó lại trở nên rất đặc biệt và cuốn hút riêng không giống như các đàn anh như RDR hay GTA, kể về thế giới của một gã cao bồi lang thang hay những tên tội phạm của xã hội hiện đại. Đề tài và bối cảnh học đường của Bully lại là một thứ gì đó rất tuyệt, cuốn hút người viết hơn và đó cũng là lí do mà những fan của nó vẫn mong chờ Bully 2.

Dù các yếu tố này trong phiên bản đầu tiên cũng chịu không ít gạc đá, nhưng các lớp học trong game thể hiện sự lặp lại khá nhiều, tới mức sẽ gây cho người chơi sự nhàm chán. Game có cho phép bạn tham gia các khóa học lớp nhỏ để trải nghiệm nhiệm vụ phụ như lớp chuyên tiếng Anh, hay lớp Hóa học,… với 10 bài học lớn nhỏ khác nhau dành cho bạn khám phá, và có một số sẽ bị khóa chỉ có thể mở khi bạn hoàn thành phần chơi cốt truyện theo từng giai đoạn, và đó cũng là điểm mà nhà sản xuất nên cải thiện trong Bully 2.

Cần đưa vào trò chơi nhiều lớp học sinh động và đa dạng về kiến thức, thiết kế thành những dạng mini game, hoặc các hoạt động ngoài lề học đường, giúp cho bối cảnh của trường học trở nên thú vị cuốn hút hơn. Với những công nghê hình ảnh và tài lực mà Rockstar đang có chắc chắn Bully 2 sẽ trở nên tuyệt vời hơn thế nữa sau 13 năm.

Những game của Rockstar luôn mang một phong cách rất đặc trưng đó là chọn cách thể hiện đề tài thế giới mở, giúp người chơi tự do tùy biến và trải nghiệm thế giới trong game theo cách của mình. Tìm kiếm các mối quan hệ giữa các nhân vật với nhau. Bully 2 cũng thế, Rockstar cần khéo léo hơn trong việc phát triển các tuyến nhân vật, liên kết và rõ ràng hơn để khiến cho mối quan hệ của các nhân vật hấp dẫn hơn trước.

Ở phiên bản đầu tiên, bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ của bạn với một băng nhóm trong trường mang tên Clique. Jimmy có thể lựa chọn chơi với các nhóm trong trường bao gồm nhóm của những tên học sinh côn đồ (Bullies), hay nhóm của những tên bàn mọt sách (Nerds), và còn những nhóm khác như Townies, Greasersm, Jocks. Và tất nhiên là quyết định trong việc hòa hợp với từng nhóm sẽ tác động đến diễn biến của cậu truyện trong game cũng như các nhiệm vụ diễn ra.

Nếu Bully 2 đang được Rockstar phát triển, mong rằng tựa game sẽ kế thừa tốt nhưng tinh hoa có được từ phiên bản trước. Cho phép người chơi có thể tạo phân vùng lãnh thổ riêng ngay trong trường học, bạn có thể đóng vai trùm học sinh và cầm đầu một băng nhóm, quản lý chúng và thực hiện các nhiệm vụ như bảo vệ các học sinh cô thế, hay đấu với những băng nhóm không ra gì trong game. Tạo ra nhiều mới liên hệ trong cốt truyện, dẫn dắt vào nội dung có chiều sâu hơn trước.

Từ cơ chế cho phép game thủ tạo dựng một nhóm của riêng mình trong trường, phần chơi Multiplayer có thể sẽ nâng nó lên một tầm cao mới. Tất cả người chơi trên thế giới hoặc trong một server khu vực đều có thể cùng nhau tạo dựng những nhóm bạn riêng cho mình trong trường học, hoặc thậm chí có thể mở rộng ra nhiều trường học khác nhau. Nơi đây cho phép những người chơi giao tiếp với nhau, thuyết phục hoặc đe dọa người chơi khác tham gia vào nhóm “cạ cứng” của mình.

Không chỉ dừng lại ở phần chơi đơn mà buộc lòng phải có cả phần chơi mạng để làm toát lên một thế giới mở thật sự đủ sức hút để kết nối các cộng đồng người chơi lại với nhau. Có thể cạnh tranh giữa các trường học trong game cùng các trường của người chơi khác, không phải là sẽ tuyệt hơn sao? Ở thời điểm Bully 1 có thể còn chưa phát triển rõ ràng về công nghệ, tuy nhiên nếu cần phải bộ sung trong Bully 2 thì đó là tính năng mạng xã hội, một trong những thứ sẽ khiến cho tựa game này trở nên hấp dẫn hơn nhiều tương tự với đời sống thật của chúng ta. Từ những trò lừa đảo kiếm tiền, cho đến những vụ drama bóc phốt nhau trên mạng, để rồi gặp mặt bên ngoài lớp và xử nhau như phim,… chính nó là một trong những yếu tốt rất hay để nâng tầm của Bully 2 hơn rất nhiều, bạn có nghĩ như tôi không?

Rõ ràng trong môi trường học đường, Rockstar không thể nào thêm các loại vũ khí hạng nặng như Grand Theft Auto hay Red Dead Redemption được. Vậy nên hệ thống vũ khí cận chiến cũng như combat tay đôi chắc chắn sẽ được tập trung hơn. Tôi mong muốn được thấy các nhân vật trong Bully 2 có thể tận dụng được tất cả mọi thứ xung quanh khi đánh nhau, hơn là những món vũ khí tự chế khá xa rời với thực tế. Những thứ mà Bully 2 có được chắc chắn sẽ tốt hơn Bully 1 rất nhiều, đặc biệt là sau 13 năm đồ họa và công nghệ, cũng như tiềm lực của Rockstar đã rất lớn, đủ sức để có thể thực hiện tiếp tục một siêu phẩm hấp dẫn để đời nữa trước khi bạn đợi một phiên bản khác của Red Dead Redemption hay GTA.

 

Bài liên quan
PC - Console

Rockstar thuê diễn viên lồng tiếng cho một dự án GTA mới

PC - Console

Những điều game thủ không biết có thể làm trong Red Dead Redemption 2

PC - Console

GTA 3, Vice City và San Andreas sẽ được làm lại trong năm nay?

PC - Console

Manh mối về GTA 6 được tìm thấy trong Red Dead Redemption 2