>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Online

Thêm 1 tựa game lậu dòng không chiến phải đóng cửa, liệu sắp có cuộc càn quét làm sạch thị trường game Việt?

Game Online19/01/2023

Thêm 1 tựa game lậu dòng không chiến phải đóng cửa, liệu sắp có cuộc càn quét làm sạch thị trường game Việt?

Rạng sáng ngày 18/1/2023, trên group chính thức của tựa game “lậu” dòng game máy bay không chiến mang tên Dreamace.vn đã bất ngờ tuyên bố đóng cửa, khiến cho người chơi chỉ biết bàng hoàng, ngơ ngác, ngỡ ngàng và bật ngửa. Đó chính là lời cảnh tỉnh rõ nét nhất cho việc chơi ở các server game lậu tại Việt Nam!

Thông báo dừng hoạt động ngày 18/1/2023, thâm chí group này con tắt bình luận, không để người chơi đòi quyền lợi

Game lậu là gì?

Cũng như “hàng lậu” các  tựa game lậu là các tựa game được những nhà phát hành không có tên tuổi, không hề có đại diện, văn phòng hay giấy phép phát hành game tại Việt Nam, họ ở nước ngoài và phát hành các tựa game lậu không giấy phép thông qua Google Play Store và Apple Store.

Một tựa game lậu đang “phát hành chui”  tại Việt Nam

Đối với các dòng game lậu, tất cả các vấn đề về vận hành, phát triển chăm sóc khách hàng gần như là không ai quản lý, không ai chịu trách nhiệm, họ có thể phát hành ào ạt để thu lợi từ các game thủ nhẹ dạ rồi bất ngờ đóng game “lặn mất” để lại game thủ bơ vơ than trời không biết tìm ai để giải quyết các khúc mắc, bởi các tựa game này không có giấy phép và văn phòng, đại diện tại Việt Nam nên các cơ quan chức năng không thể can thiệp và hỗ trợ người chơi khi gặp rắc rối với game lậu.

Tựa game lậu này đã “lùa” được rất nhiều “gà”

Ngay trong những ngày sát tết Nguyên Đán 2023, tựa game lậu lâu đời của dòng game không chiến mang tên DreamACE đã chính thức tuyên bố đóng cửa sau rất nhiều lần “chuyển nhà”, đổi tên miền trang chủ, bảo trì tạm thời,..nhằm đối phó với những chính sách của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Không một thông báo trước, tất cả những gì người chơi nhận được là một bài thông báo ngắn gọn nhưng đủ ý, và tất nhiên, Admin không quên tắt tính năng bình luận, cài đặt chức năng không hoạt động để tránh phải nhận cơn bão từ phía cộng đồng.

Đối với việc giao dịch, các tựa game lậu không thể sử dụng các cổng thanh toán tại Việt Nam do là game không có giấy phép, họ sử dụng các cổng thanh toán quốc tế, trung gian,… gây thất thoát thuế của nhà nước. Với việc thông báo đóng cửa ngay lập tức và không có các động thái đền bù, người chịu thiệt đầu tiên chính là khách hàng của tựa game không chiến này. Bởi, bây giờ có muốn thắc mắc, có muốn tra hỏi thì cũng sẽ chỉ là “bắc thang lên hỏi ông trời, đem tiền vào server lậu có đòi được không”.

Những thắc mắc bị thả trôi, không hề có sự hỗ trợ từ phía quản trị game

Tựa game lậu Dreamace này cũng giúp cho chúng ta nhớ tới các website phim lậu tại Việt Nam, nếu phim*** đóng cửa, thì ngay lập tức vài ngày sau sẽ có phim***.zz, z’ hay thậm chí z’’. Liệu rằng tựa game lậu này có tiếp tục hồi sinh mạnh mẽ, hay đây sẽ là dấu chấm hết cho cuộc càn quét loại bỏ các tựa game lậu để đem đến môi trường game giải trí hợp pháp của các cơ quan chức năng, chúng ta còn phải chờ xem mới rõ.

Được biết, đối với dòng game không chiến, sản phẩm duy nhất nắm giữ bản quyền và được pháp luật bảo hộ là tựa game Phi Đội của NPH VTC Game.

Xem thêm thông tin tại:

Trang chủ: https://phidoi.vtcgame.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/PhiDoiVTCTin mới

MultiVersus đóng bản chính thức nhưng hứa hẹn phát hành lại vào đầu năm 2024

MultiVersus đóng bản chính thức nhưng hứa hẹn phát hành lại vào đầu năm 2024

Player First Games, nhà phát triển trò chơi đối kháng MultiVersus, thông báo sẽ đóng phiên bản beta trò chơi vào ngày 25 tháng 6.
Game Online 28/03/2023

EA khai tử các tựa game Battlefield cổ điển

EA khai tử các tựa game Battlefield cổ điển

Electronic Arts đã thông báo rằng sẽ xóa ba trong số các trò chơi cổ điển của mình khỏi cửa hàng vào tháng 04/2023, để chuẩn bị cho việc dừng các dịch vụ vào cuối năm nay.
Game Online 24/03/2023

Hành trình 14 năm – Kiếm Thế củng cố 'ngôi vương' với dòng game nhập vai

Hành trình 14 năm – Kiếm Thế củng cố 'ngôi vương' với dòng game nhập vai

Suốt 14 năm tồn tại và chinh phục thị trường Việt, Kiếm Thế lại làm dày thêm thương hiệu của mình với phiên bản “trẻ lại” mang tên Kiếm Thế Origin ra mắt vào 27/3 tới.
Game Online 22/03/2023

CS:GO 2 đang phát triển, sẽ thử nghiệm ngay trong tháng 03/2023?

CS:GO 2 đang phát triển, sẽ thử nghiệm ngay trong tháng 03/2023?

Theo Richard Lewis, một phóng viên thể thao điện tử nổi tiếng ở nước ngoài, CS:GO 2 đang được phát triển và sẽ sớm bước vào giai đoạn thử nghiệm.
Game Online 08/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.