>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Thế giới ảo Age of Empires là nơi nung nấu giấc mộng ‘làm vua’ của tôi.

Tâm Sự Gamer10/05/2022

Thực tập nhiệm vụ của một nhà quản lý với game chiến thuật Age of Empires, tôi đã trở thành một nhà tư vấn cho nhiều công ty hàng đầu.

Sẽ chẳng ai nghĩ được một ngày nào đó một đứa đam mê game chiến thuật như tôi lại có thể trở thành một nhà tư vấn chiến lược cho rất nhiều công ty trong nước. Ngồi ngẫm lại mới thấy, game Age of Empires – một chiếc game mà tôi mê đắm thời bé đã thỏa giấc mơ làm trở thành một nhân vật nào đó có tiếng trong xã hội xem trọng quyền lực và danh vọng này. Không ít người vì mê game mà quên mất đường đi lối về, trở thành tội phạm, những trường hợp của tôi thì, rất may, lại là kết quả tích cực.

Tôi là con đích tôn của gia tộc lớn ở miền Trung nước ta. Từ khi sinh ra thì tôi đã được “trao tặng” cho một trách nhiệm cao cả đó là phải làm rạng danh cho gia tộc của mình. Vì luôn được ưu tiên, đối xử đặc biệt hơn một chút so với những người con, người cháu khác, tôi có một tính (không biết xấu hay tốt) là tính gia trưởng và giấc mơ được trở thành một thứ mà người xưa thường gọi là “làm ông này, bà kia”. Những định kiến của xã hội, những nhãn dán mà mọi người xung quanh dán lên mình rất có sức mạnh các bạn ạ. Nó khiến tôi bị ám ảnh với suy nghĩ “mình phải trở thành người giàu có, mình phải,…”. Nó là một áp lực vô hình mà chính tôi và cả mọi người xung tôi đè nặng lên tinh thần một thằng bé mới tí tuổi đầu.

Ngồi ngẫm lại mới thấy, game Age of Empires - một chiếc game mà tôi mê đắm thời bé đã thỏa giấc mơ làm trở thành một nhân vật nào đó có tiếng trong xã hội

Ngồi ngẫm lại mới thấy, game Age of Empires – một chiếc game mà tôi mê đắm thời bé đã thỏa giấc mơ làm trở thành một nhân vật nào đó có tiếng trong xã hội

Thế mà, mơ là một chuyện và thế giới luôn không như là mơ. Mặc dù đã cố gắng học nhiều nhưng tôi chưa bao giờ lọt vào top đầu trong lớp cả. Phía ba mẹ tôi, họ đầu tư rất nhiều vào tôi, từ việc học cho tới trải nghiệm ngoài đời sống (đi du lịch, tham gia câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng,…). Hồi đấy, rất ít người dám nghĩ đến chuyện cho con đi học kèm như bây giờ, nhưng lúc đó gia đình tôi lại đầu tư nhiều đến mức thuê luôn giáo viên về nhà để dạy cho tôi học thêm. Bạn có vẻ sẽ rất khó tưởng tượng nhưng mà nhà tôi hồi đấy như một ngôi trường thu nhỏ vậy, thầy cô các bộ môn ra vô liên tục và hàng ngày. Vậy mà, tôi vẫn không thể lên nổi top 5 của lớp, “thật nhục nhã”.

Thật may mắn là một ngày đẹp trời nọ, tôi vô tình nhìn thấy một quảng cáo game trên mạng. “Trở thành vua của một nước, điều khiển các binh lính, xây nhà, đắp đê và chăm sóc thân dân của mình với game Age of Empires”. Trong quảng cáo đó người ta nói rất nhiều về game này, nhưng chính câu nói này đã thôi thúc tôi phải tải nó xuống, thử ngay lập tức.

Lúc đầu, mọi thứ cũng chỉ xuất phát từ sự tò mò nhưng rồi dần dần tôi lại xem thế giới trong Empires như là một nơi để sinh sống thứ 2 của tôi vậy. Những chiến tích mà tôi mang về cho thần dân của tôi như một liều thuốc kích thích trong tôi vậy. Nó tạo cảm giác thỏa mãn không thể tưởng tượng được, một loại cảm giác mà tôi luôn tìm kiếm bao nhiêu năm trời. Chính vì điều đó, dần dần tôi yêu thích chơi game này hơn và đối với tôi, thế giới ảo như là một nơi trú ngủ tạm thời để tôi quên đi thực tại mệt mỏi và nạp năng lượng tích cực cho tinh thần.

Chắc các bạn đang tò mò tại sao tôi nói game này lại giúp tôi thành công ngoài đời thật như vậy. Tiết lộ cho các bạn rằng, đây là loại game hắc não nhất quả đất. Để thành công chiếc game này các bạn cần có khả năng phán đoán, tư duy logic ở một cấp độ cao. Thêm vào đó là sự kiên trì, tinh thần thép. Hồi đấy, tôi đâu biết gì về những cái tư duy này và nó cần thiết cho công việc tương lai như thế nào. Tôi chỉ đơn giản là vì yêu thích đồ họa của game và cảm giác tự hòa khó tả khi tôi chinh phục được những thử thách trong đó.

Công việc của người chơi được chia ra làm hai phần cơ bản: đối nội và đối ngoại. Về mặt đối nội bạn phải xây dựng kinh tế phát triển trong thời gian ngắn nhất. Bạn phải khai thác nhiều nhất những thứ có giá trị trong thời đó như lương thực, gỗ, than và vàng. Lương thực có hai loại: trong tự nhiên( săn bắt, hái trái cây) săn bắt thú hoang thì khá nguy hiểm, đòi hỏi cân nhắc hỗ trợ của quân đội, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho nông dân. Nông dân là thành phần chính tạo ra của cải cho đất nước. Sau khi lương thực ngoài tự nhiên hết, bạn phải tiến hành trồng trọt nhưng muốn có hạt giống thì phải có gỗ, mà gỗ được khai thác từ cây rừng. Nông dân được sinh ra từ nhà chính. Phải đổi bằng lương thực. Bạn cần tính bài toán tối ưu. Nếu số nông dân nhiều thì tốc độ khai thác nhanh. Nếu số nông dân nhiều thì tốc độ khai thác nhanh. Nhưng mua nhiều nông dân sẽ tốn thực phẩm, thiếu thực phẩm sẽ không thể nâng cấp và phát triển quân đội. Về đối ngoại, bạn cần đồng minh để hỗ trợ trong việc mua bán giao dịch, giúp có thêm vàng. Về đối ngoại, bạn cần đồng minh để hỗ trợ trong việc mua bán giao dịch, giúp có thêm vàng. Phải tranh thủ nâng cấp quân đội, nhanh chóng chinh phục các quốc gia khác trước khi bị chinh phục.

Chỉ cần nghe mô tả ở trên thì bạn đã hiểu được độ phức tạp của game Age of Empires rồi đấy. Một thể loại game chiến thuật yêu cầu rất nhiều chất xám và kỹ năng mềm. Nếu các bạn chơi mà không bỏ cuộc, không để nó điều khiển tính thần bạn thì loại game này sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy rất nhiều. Tới bây giờ tôi vẫn còn chơi game này để rèn luyện não bộ, tìm kiếm những chiến lược hay hơn nữa. Bạn có thể chơi thử, đâu ai biết chừng lại giống như tôi.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.