close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

The Elder Scrolls 6 sẽ không được ra mắt trước Fable

Chủ tịch Xbox Phil Spencer đã xác nhận The Elder Scrolls 6 sẽ không được phát hành ít nhất là đến khi Fable của Playground Games được ra mắt.

The Elder Scrolls 6

Phil đã lưu ý rằng TES 6 sẽ không được phát hành ít nhất là cho đến khi Fable và Avowed được ra mắt trước.

Game thủ yêu thích The Elder Scrolls series đã phải đợi một thời gian dài cho ngày ra mắt của The Elder Scrolls 6. Bethesda đã chính thức công bố phần thứ sáu của series game nhập vai hành động vô cùng nổi tiếng này tại E3 2018, thế nhưng kể từ sau đó thì thông tin của tựa game đã không được tiết lộ nhiều và rất ít ỏi. Mới đây thì cuối cùng chúng ta cũng đã được biết khi nào The Elder Scrolls 6 sẽ ra mắt. Trong buổi podcast Unlocked mới nhất của của IGN, người đứng đầu Xbox, Phil Spencer đã xác nhận rằng game thủ sẽ không được chạm tay đến phần game The Elder Scrolls tiếp theo ít nhất là cho đến khi Playground Game phát hành tựa game Fable mới.

Phil Spencer đã xuất hiện trong buổi podcast để thảo luận về sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Xbox. Trong cuộc phỏng vấn kéo dài một tiếng này, Phil và những người dẫn chương trình đã thảo luận về quá khứ, hiện tại và tương lai của Xbox, sau đó cuộc thảo luận đã đến chủ đề về các tựa game Fable, The Elder Scrolls 6 và Avowed. Một số người đã cho rằng Avowed là một tựa game tiềm năng sẽ “chấm dứt Skyrim”, và một trong những người dẫn chương trình đã hỏi liệu Spencer có đồng ý với điều đó hay không. Phil đã phủ nhận điều này, giải thích rằng Avowed, The Elder Scrolls và Fable vẫn sẽ là những tựa game rất khác biệt nhau. Ông cũng lưu ý rằng The Elder Scrolls 6 sẽ không được phát hành ít nhất là cho đến khi Fable và Avowed được ra mắt trước.

Tựa game hành động nhập vai Fable của Playground Game hiện cũng chưa được xác nhận ngày phát hành cụ thể và cũng có rất ít thông tin về nó. Thậm chí còn không biết được liệu tựa game sẽ là phần tiếp theo, phần tiền truyện hay phần reboot của series Fable thuộc nhà phát triển Lionhead. Tuy nhiên vì Jeff Grubb – một nhân vật nội bộ và là cộng tác viên của VentureBeat – dự kiến ​​Fable sẽ ra mắt vào năm 2023 cùng với Avowed, Perfect Dark và Hellblade 2, cho nên nếu thông tin của anh ấy là chính xác thì The Elder Scrolls 6 sớm nhất cũng phải đến năm 2024 mới được ra mắt. 15 năm quả là một khoảng thời gian dài giữa các phần game nếu không tính DLC và các phần spin-off như The Elder Scrolls Online và The Elder Scrolls: Blades, tệ hơn là có thể đến 2025 hoặc 2026 The Elder Scrolls 6 mới được phát hành.

Kể cả khi đã được công bố từ năm 2018, game thủ chúng ta vẫn chưa biết gì về tựa game, thông tin duy nhất có được về The Elder Scrolls 6 là hiện nó vẫn đang trong giai đoạn thiết kế. Một vài game thủ đã suy đoán rằng phần game The Elder Scrolls tiếp theo có thể sẽ có bối cảnh diễn ra ở Hammerfell, một quốc gia sa mạc nằm ở phía tây Skyrim. Khu vực này đã không được xuất hiện trong series chính kể từ phần game Daggerfall năm 1996, có điều phải đến khi các nhà phát triển tiết lộ thêm thì chúng ta mới biết rõ được.

Spencer cũng tỏ ra khá lảng tránh trong cuộc phỏng vấn khi được hỏi liệu The Elder Scrolls 6 có phải là phiên bản độc quyền của Xbox hay không. Nhưng dù có độc quyền hay không thì game thủ yêu thích series The Elder Scrolls cũng vẫn sẽ phải chờ đợi khá lâu nữa mới được thấy phần tiếp theo. Trong lúc chờ đợi thì hãy cùng hy vọng rằng hai tựa game Fable và Avowed sắp ra mắt sẽ đủ chất lượng và giúp game thủ thoả mãn đến khi The Elder Scrolls 6 được xuất hiện.

Xem thêm: Horizon Forbidden West lùi ngày phát hành

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass có mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến Microsoft

PC - Console

Xbox công bố chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Tổng hợp tin tức hấp dẫn những ngày qua

PC - Console

Xbox Game Pass vượt mốc 30 triệu người đăng ký