The Division: 11 hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi

PC - Console18/02/2016

Tham gia vào The Division là bạn đã tham gia vào một thế giới rộng lớn với vô số những nguy hiểm, những thứ cần phải học hỏi và rút kinh nghiệm. Bài viết này sẽ chuẩn bị cho bạn cụ thể hơn về những thứ bạn sẽ phải đối đầu để có những trải nghiệm tốt nhất.

The-Division-PC-screenshot-672x372

The Division Open Beta sẽ bắt đầu vào hôm nay (18/02) trên XONE và vào (19/02) trên PS4 và PC. Với những game thủ đã trải  qua giai đoạn Closed Beta dường như mọi chuyện có thể rõ ràng hơn đôi chút nhưng với các game thủ vừa mới bắt đầu thì quả nhiên là không dễ dàng chút nào. Game thủ sẽ là thành viên của 1 đơn vị tác chiến mang tên SHD, sẽ phải tái thiết thành phố, đối đầu với các băng nhóm, loot đồ, chế đồ và đương nhiên là học cách sinh tồn. Rất rất nhiều thứ để bạn làm và cũng tưng ấy hiểm nguy song hành. Dưới đây là những hướng dẫn, tip, trick cơ bản nhất dành cho bạn nếu chót bỏ qua Closed Beta.

Hoàn thành nhiệm vụ chính ở mức khó nhất, không bỏ qua nhiệm vụ phụ

Screenshot_1

Những giây đầu tiên bước chân vào vùng dịch bệnh tại Manhattan có vẻ yên bình hơn bạn tưởng nhưng đó là khi bạn chưa bước chân vào khu vực Dark Zone, nơi bất cứ ai cũng có thể là kẻ thủ. Việc đầu tiên của một người mới chơi không phải là lao vào DZ để bắn giết nhau hòng kiếm đồ mà hãy hoàn thành các nhiệm vụ chính, cũng như phụ ở bên ngoài.

Thực hiện nhiệm vụ chính ở mức khó nhất giúp bạn có thêm EXP với các trang bị, vũ khí ngon lành hơn. Hoàn thành nhiệm vụ phụ có dấu hiệu vòng trong xanh trên bản đồ sẽ giúp bạn có nhiều EXP và cơ hội nhặt được đồ xịn (đồ xanh da trời hoặc đồ tím). Tới khi đã thực hiện xong xuôi, bạn không chỉ bổ sung cho mình lượng đồ ngon, exp cao để mở khóa mà còn unlock được các kĩ năng, talent khác giúp bạn sinh tồn trong vùng Dark Zone.

Cover là điều bắt buộc

Screenshot_2

Đừng nghĩ rằng đây là một sản phẩm như Call of Duty, run&gun, hãy nghĩ rằng bạn đang thực sự ở vùng chiến sự, đối đấu với hàng trăm người chơi khác. Cover bên một chướng ngại vật lớn giúp bạn tăng cường khả năng nhắm bắn, độ chính xác và khả năng tránh sát thương từ kẻ địch. Luôn check cả trước và sau bạn đề phòng có kẻ địch móc lốp. Điều này đặc biệt quan trọng hơn khi có bắn tỉa, bạn sẽ chẳng chịu nổi 3 viên đạn cho dù đã sử dụng kĩ năng hồi máu hoặc medic mang theo trên người.

Quan sát hướng tấn công của địch

Screenshot_3

Tương tự các game bắn súng khác, học cách quan sát hướng tấn công và di chuyển của kẻ địch là rất quan trọng. Trong Closed Beta, đám xRikes luôn có sẵn những tên cầm gậy bóng chày áp sát bạn. Sát thương rất mạnh của chúng khiến bạn bị ngã, điều này tệ hơn khi 1 quả lựu đạn hơi cay đã sẵn sàng yên vị trong tầm người chơi. Luôn tránh đám Cleaners phun lửa và nã đạn vào các thùng xăng để đẩy lùi kẻ địch. Hiểu độ phức tạp của kẻ địch là bạn đã làm chủ được 50% chiến trường.

Thường xuyên check map

Screenshot_4

Check map thường xuyên giúp người chơi biết được mình đang ở đâu và chỗ mình đứng có điều gì đặc biệt, một lối vào tòa nhà có đồ xịn, một khu vực respawn của đám lính để kiếm thêm exp hay sự xuất hiện bất ngờ cả các nhiệm vụ bên lề. Với các nhiệm vụ bên lề, bạn nhất thiết phải hoàn thành ngay khi thấy chúng. Hoặc nó sẽ tự động biến mất. Chúng mang lại cho bạn một lượng lớn kinh nghiệm chiến đấu, kinh nghiệm về di chuyển, đồ xịn và đương nhiên giúp bạn hiểu khu vực đó có thêm những gì.

Học cách mod súng và quan sát cẩn thận

Screenshot_5

The Division có đặc tính mod súng tương đồng với series Ghost Recon của Ubisoft. Nó cho phép bạn thay thế, thêm bớt các phụ kiện, bộ phận súng. Trong các bản Beta là 4 bộ phận. Đầu nòng (giảm thanh, xuyên giáp..), ống ngắm (1x, 2x, 4x..), Grip, Băng đạn. Mỗi 1 loại phụ kiện lại có đặc tính riêng biệt giúp bạn tinh chỉnh để tăng cường sát thương, độ chính xác, độ giật, tiếng động… Hãy thay đổi các phụ kiện sẵn có để cho ra một thứ vũ khí ưng ý nhất phù hợp với lối chơi của bạn. VD: Tôi ưa thích việc gắn giảm thanh vào đầu súng, tốc độ ra đạn có thể thấp nhưng sát thương phải cao, cơ số đạn trong băng đạn ở mức 30 viên là đủ.

Chú ý 3 chỉ số quan trọng

r7psyb9fyuz7nuxypgp8

DPS (Damage Per Sec), Health, Skill Power là 3 chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. DPM ám chỉ quá trình gây sát thương của người chơi lên mục tiêu nếu thực hiện bắn liên tục vào mục tiêu trong 1 giây, Health là lượng máu bạn đang có, Skill Power giúp bạn mở khóa các đặc tính quan trọng của vũ khí bạn đang sở hữu. Đồ đạc trên người và level là thứ giúp bạn quyết định thay đổi được cả 3 chỉ số này. Có người thích DPM cao, có người thích Health cao, có người thích Skill Power cao để tận dụng các đặc tính vũ khí. Hãy lựa chọn đồ đạc trên người và vũ khí 1 cách cẩn thận.

Tiêu diệt AI để lấy đồ, hạn chế bắn người chơi khác

Screenshot_7

Sau khi hoàn tất được các điều trên, bạn đã sẵn sàng bước vào vùng Dark Zone đầy nguy hiểm. Việc đầu tiên là hãy tìm 1 đội chơi cùng để giúp khả năng phòng vệ và tấn công mạnh mẽ hơn. Hãy đi tìm các mục tiêu là AI giá trị cao để lấy đồ chứ không phải người chơi khác trừ khi kẻ đó đang nằm trong diện truy nã vì giết quá nhiều người. Sự cám dỗ xuất phát từ việc, nếu bạn hạ một người chơi khác bạn sẽ có được tiền và đồ đạc của họ nhưng bị lên level truy nã, giết 5 người bạn sẽ ở level 5 – mức cao nhất bị truy nã toàn bản đồ. Nếu bạn trốn thoát khỏi truy nã (thời gian đếm ngược kết thúc), bạn có thêm 200 DZ/mỗi level (tiền để mua vật phẩm trong vùng DZ, lưu ý là có rất nhiều đồ xịn). Nhưng nó là điều không bền, khi mọi ngả đường đều sẽ tìm và giết bạn. Cho nên, hãy cân nhắc khi chĩa súng vào một người chơi khác, thay vì đi tiêu diệt AI.

Tránh xa các squad bị truy nã nếu đi riêng lẻ

Screenshot_8

Các Squad bị truy nã khi tiến hành giết 1 người chơi khác. Và nếu họ chạy về hướng bạn thì cách tốt nhất là nên đứng thật xa trừ khi cũng đang có rất nhiều người chơi khác đang lao tới tiêu diệt họ.

Thường xuyên sử dụng các điểm tẩy độc đồ

Screenshot_9

Trong vùng Dark Zone bạn sẽ kiếm được rất nhiều đồ xịn nhưng không sử dụng được mà buộc phải tẩy độc chúng. Game cung cấp cho bạn các điểm hạ cánh của máy bay để tiến hành tẩy độc đồ. Sau khi thực hiện xong, đồ sẽ tự động chuyển về stash (hòm đồ lớn) của bạn. Lưu ý chỉ tối đa 30 đồ mà thôi. Khi bạn kiếm được các món đồ xịn như đồ tím, hãy mau chóng tẩy độc nó ngay vì bạn không thể biết được mình sẽ bị phục kích lúc nào. Nếu bị giết chết, game thủ không chỉ mất tiền mà còn mất sạch đồ đạc đã loot trước đó. Trong Closed Beta, tỉ lệ đồ tím rơi ra là không nhiều nhưng với Open Beta, thậm chí đồ vàng (cấp cao nhất) cũng có thể có.

Thường xuyên kiểm tra hòm đồ

tyr2vuD

Những món đồ rác gồm trắng và xanh lá, đôi khi là xanh da trời đều đã trở nên vô dụng khi bạn sở hữu đồ tím hoặc đồ vàng. Vì vậy, hãy thường xuyên thăm hỏi hòm đồ và các cửa hàng để bán chúng. Trong tương lai khi tính năng ghép đồ được mở khóa, bạn có thể bóc tách chúng để có được nguyên liệu như mong muốn. Việc bán đồ giúp bạn có thêm chút ít tiền đề mua 1 số các phụ kiện ngon lành hơn. Cứ sau 12h, shop đồ lại reset để bán đồ khác cho bạn thêm nhiều cơ hội để sưu tập và bổ sung trang bị.

Sử dụng Fast Travel

Screenshot_11

Tính năng quan trọng bị nhiều game thủ bỏ qua đó là Fast Travel. Tương tự như Fast Travel trong Far Cry, nó sẽ đưa bạn tới 1 số vị trí nhất định một cách nhanh nhất. Việc bản đồ xây dựng theo tỉ lệ 1:1 đã khiến New York rộng lớn vô cùng và nếu không có tính năng này, bạn sẽ phải chạy mệt nghỉ. Hãy tận dụng nó khi có thể.

Trên đây là 11 lời khuyên cơ bản nhất cho các game thủ mới bắt đầu trải nghiệm The Division, hi vọng sẽ giúp ích các bạn trong đợt thử nghiệm Open Beta sắp tới.

  • XONE: 4h chiều 18/02 giờ Việt Nam
  • PC&PS4: 4h chiều 19/02 giờ Việt Nam

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”318717″ ]

Netizen xứ Trung phát sốt vì tạo hình Đôn Hoàng Bồ Tát cơ bắp cuồn cuộn của nam cosplayer

Hình ảnh cosplayer Phì Ngưu Văn mặc trang phục Bồ Tát Đôn Hoàng trong một lễ hội ở Tứ Xuyên khiến netizen trầm trồ vì cơ bắp cuồn cuộn.
Cộng Đồng 21/05/2022

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc

Ngoài cái tên nổi tiếng như Minh Nghi, Esports tại SEA Games 31 còn có rất nhiều nữ MC xinh đẹp và tài năng khác.
eSports 23/05/2022

Nữ streamer siêu quyến rũ thu nhập hàng tỷ đồng/tháng, đến chính bạn trai cũng phải ghen tỵ

Nữ streamer Gold được xem là một trong những “nữ hoàng” của AfreecaTV với tổng số tiền donate hàng tháng lên đến hàng tỷ.
Cộng Đồng 23/05/2022

Cựu streamer nhà T1 tái xuất sau án phạt, vóc dáng tiều tụy và xuống sắc khiến ai cũng bất ngờ

Cựu streamer nhà T1 đã lên sóng trở lại sau quãng thời gian dài biến mất kể từ khi nhận án phạt nhưng khiến khán giả không khỏi xót xa.
Cộng Đồng 21/05/2022

Ăn mặc gợi cảm lại còn khắc chữ lên ngực, nữ streamer lại 'bình an vô sự' khiến ai cũng bất ngờ

Nữ streamer đã có nhiều hành động cũng như cách ăn mặc khá “nguy hiểm” nhưng kênh của cô vẫn “bình an vô sự”, không hề bị ảnh hưởng gì.
Cộng Đồng 22/05/2022

Làm Lookbook với kimono cách điệu, nữ YouTuber còn thản nhiên thay nội y ngay trên sóng

Nữ YouTuber thực hiện bộ Lookbook cực sexy với kimono cách điệu nhưng màn thay nội y ngay trên sóng mới thực sự táo bạo.
Cộng Đồng 21/05/2022

Game thủ kiên trì bậc nhất là đây: Làm 1 nhiệm vụ lặp đi lặp lại suốt 12 năm, cả server không ai chơi vẫn kiên trì bám trụ

Có những game thủ vô cùng kiên trì, trung thành với 1 tựa game khiến cộng đồng cũng phải nể phục vì “nghị lực phi thường”.
Cộng Đồng 23/05/2022

Game thủ kiên trì bậc nhất là đây: Làm 1 nhiệm vụ lặp đi lặp lại suốt 12 năm, cả server không ai chơi vẫn kiên trì bám trụ

Game thủ kiên trì bậc nhất là đây: Làm 1 nhiệm vụ lặp đi lặp lại suốt 12 năm, cả server không ai chơi vẫn kiên trì bám trụ
Có những game thủ vô cùng kiên trì, trung thành với 1 tựa game khiến cộng đồng cũng phải nể phục vì “nghị lực phi thường”.
Cộng Đồng 23/05/2022

Nàng Bạch Phi Phi của Võ Lâm Ngoại Sử được Vương Diễm tái hiện sau 21 năm

Sau 21 năm, Vương Diễm một lần nữa tái hiện lại vai diễn nàng Bạch Phi Phi khiến fan kiếm hiệp 7X, 8X, 9X đời đầu không khỏi bồi hồi.
Cộng Đồng 23/05/2022

Nàng Bạch Phi Phi của Võ Lâm Ngoại Sử được Vương Diễm tái hiện sau 21 năm

Nàng Bạch Phi Phi của Võ Lâm Ngoại Sử được Vương Diễm tái hiện sau 21 năm
Sau 21 năm, Vương Diễm một lần nữa tái hiện lại vai diễn nàng Bạch Phi Phi khiến fan kiếm hiệp 7X, 8X, 9X đời đầu không khỏi bồi hồi.
Cộng Đồng 23/05/2022

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc

Ngoài cái tên nổi tiếng như Minh Nghi, Esports tại SEA Games 31 còn có rất nhiều nữ MC xinh đẹp và tài năng khác.
eSports 23/05/2022

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc

Biến SEA Games 31 thành 'đại hội áo dài', dàn nữ MC eSports nước chủ nhà xinh đẹp rạng ngời trong từng khoảnh khắc
Ngoài cái tên nổi tiếng như Minh Nghi, Esports tại SEA Games 31 còn có rất nhiều nữ MC xinh đẹp và tài năng khác.
eSports 23/05/2022

Nữ streamer siêu quyến rũ thu nhập hàng tỷ đồng/tháng, đến chính bạn trai cũng phải ghen tỵ

Nữ streamer Gold được xem là một trong những “nữ hoàng” của AfreecaTV với tổng số tiền donate hàng tháng lên đến hàng tỷ.
Cộng Đồng 23/05/2022

Nữ streamer siêu quyến rũ thu nhập hàng tỷ đồng/tháng, đến chính bạn trai cũng phải ghen tỵ

Nữ streamer siêu quyến rũ thu nhập hàng tỷ đồng/tháng, đến chính bạn trai cũng phải ghen tỵ
Nữ streamer Gold được xem là một trong những “nữ hoàng” của AfreecaTV với tổng số tiền donate hàng tháng lên đến hàng tỷ.
Cộng Đồng 23/05/2022

Ăn mặc gợi cảm lại còn khắc chữ lên ngực, nữ streamer lại 'bình an vô sự' khiến ai cũng bất ngờ

Nữ streamer đã có nhiều hành động cũng như cách ăn mặc khá “nguy hiểm” nhưng kênh của cô vẫn “bình an vô sự”, không hề bị ảnh hưởng gì.
Cộng Đồng 22/05/2022

Ăn mặc gợi cảm lại còn khắc chữ lên ngực, nữ streamer lại 'bình an vô sự' khiến ai cũng bất ngờ

Ăn mặc gợi cảm lại còn khắc chữ lên ngực, nữ streamer lại 'bình an vô sự' khiến ai cũng bất ngờ
Nữ streamer đã có nhiều hành động cũng như cách ăn mặc khá “nguy hiểm” nhưng kênh của cô vẫn “bình an vô sự”, không hề bị ảnh hưởng gì.
Cộng Đồng 22/05/2022

Netizen xứ Trung phát sốt vì tạo hình Đôn Hoàng Bồ Tát cơ bắp cuồn cuộn của nam cosplayer

Hình ảnh cosplayer Phì Ngưu Văn mặc trang phục Bồ Tát Đôn Hoàng trong một lễ hội ở Tứ Xuyên khiến netizen trầm trồ vì cơ bắp cuồn cuộn.
Cộng Đồng 21/05/2022

Netizen xứ Trung phát sốt vì tạo hình Đôn Hoàng Bồ Tát cơ bắp cuồn cuộn của nam cosplayer

Netizen xứ Trung phát sốt vì tạo hình Đôn Hoàng Bồ Tát cơ bắp cuồn cuộn của nam cosplayer
Hình ảnh cosplayer Phì Ngưu Văn mặc trang phục Bồ Tát Đôn Hoàng trong một lễ hội ở Tứ Xuyên khiến netizen trầm trồ vì cơ bắp cuồn cuộn.
Cộng Đồng 21/05/2022