>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Phim-Truyện

Giang hồ cứ ngỡ Lâm Triều Anh là sư phụ của Tiểu Long Nữ

Phim-Truyện31/05/2021

Thuộc hàng mỹ nhân chim sa cá lặn, Lâm Triều Anh được nhiều độc giả nhận xét có nét đẹp mà tiểu thuyết Kim Dung miêu tả thoát tục hơn cả Tiểu Long Nữ.

Tổ sư của Cổ Mộ Phái – Lâm Triều Anh (ảnh minh họa)

Bầu trời tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung có vô vàn ngôi sao sáng. Mỗi ngôi sao sáng ấy là một nhân vật ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả bao thế hệ. Nhưng ẩn sau những nhân vật chính kia còn giấu bao nhiêu nhân vật phụ khác ít người đi đào sâu tìm hiểu. Một trong số đó phải kể đến nhân vật Lâm Triều Anh, người mà bấy lâu nay vẫn được “nhân sĩ võ lâm hiện đại” nhớ đến với vai trò là sư phụ của Tiểu Long Nữ và Lý Mặc Sầu.

Thông tin chung

“Đệ nhị” cao thủ võ lâm (ảnh minh họa)

Khi dùng công cụ tìm kiếm trên internet, đa số kết quả nhận được đều đề cập Lâm Triều Anh là người sáng lập ra phái Cổ Mộ, đồng thời là tiên sư của Lý Mặc Sầu và Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, với độc giả mê tiểu thuyết Kim Dung “chính tông” – những người đã dành cả thanh xuân để nghiền ngẫm bản dịch Thần Điêu hiệp lữ (Thần Điêu đại hiệp – thuộc “Xạ Điêu tam bộ khúc”) thì câu chuyện sẽ quay ngoắt 360º.

Lâm Triều Anh trong tiểu thuyết, tuy không lọt Top 5 bảng xếp hạng thiên hạ đệ nhất cao thủ thời đó là “Thiên hạ ngũ nguyệt”, nhưng được miêu tả là võ công chỉ xếp sau đệ nhất cao thủ Vương Trùng Dương (người sáng lập Toàn Chân Giáo). Vì Lâm Triều Anh không tham gia Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất nên bảng xếp hạng mới gồm 5 người: Đông Tà – Hoàng Dược Sư, Tây Độc – Âu Dương Phong, Nam Đế – Đoàn Hoàng Gia Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái – Hồng Thất Công, Trung Thần Thông – Vương Trùng Dương. Dù không có tên trong Top 5 nhưng chi tiết võ công chỉ thua Vương Trùng Dương và không thèm tham gia Hoa Sơn luận kiếm cũng có thể khẳng định Lâm Triều Anh ngầu cỡ nào.

Chuyện tình của Lâm Triều Anh

(ảnh minh họa của diễn viên Trần Khôn – Đổng Tuyền) Chuyện tình bi ai của Lâm Triều Anh và Vương Trùng Dương

Nhan sắc của Lâm Triều Anh cũng thuộc hàng mỹ nhân chim sa cá lặn. Vì có nhiều độc giả nhận xét nét đẹp của bà được tiểu thuyết miêu tả khi mặc tố y (trang phục màu trắng thanh khiết) có vẻ thoát tục hơn cả Tiểu Long Nữ. Cuộc đời bà được khắc họa đậm nét nhất là mối tình không nhận được hồi đáp với Vương Trùng Dương. Bởi Vương Trùng Dương khi đó chỉ một lòng lãnh đạo quần hùng trấn áp giặc Kim. Vì vậy mà ông đã bỏ lỡ mất đoạn tình duyên với Lâm Triều Anh. Những trắc trở về sau khiến bà vừa yêu vừa hận, vì yêu sinh hận mà lập ra phái Cổ Mộ.

Suốt quãng đời còn lại sống trong Cổ Mộ, Lâm Triều Anh chỉ dẫn theo duy nhất một nha hoàn, và vị nha hoàn này là người nhận được toàn bộ chân truyền của bà chứ không phải Tiểu Long Nữ và Lý Mặc Sầu. Sau đó, người nha hoàn này thu nhận Tiểu Long Nữ và Lý Mặc Sầu, hoàn toàn không xuất đạo ra giang hồ nên võ lâm mới không đề cập đến sự tồn tại của bà mà hiểu lầm Tiểu Long Nữ và Lý Mặc Sầu là đệ tử của Lâm Triều Anh. Thực tế chỉ nên hiểu đơn giản Tiểu Long Nữ và Lý Mặc Sầu là đệ tử của phái Cổ Mộ mà thôi.

>>> Xem thêm: Tân Xạ Điêu Quần Hiệp Truyện Mobile mở rộng phát hành

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


Khán giả được tham quan nơi ở của tác giả Oda, các fan bất ngờ với gói bánh tráng Việt Nam

Mới đây trong chương trình Honma Dekka thì khán giả đã được tham quan nơi ở của tác giả Oda và điều làm các fan ở Việt Nam bất ngờ là gói bánh tráng quen thuộc.
Phim-Truyện 11/08/2022

One Piece: Tư Lệnh Ngọt của Big Mom hay Bộ Ba Thảm Họa của Kaido mạnh hơn?

Tư Lệnh Ngọt của Tứ Hoàng Big Mom hay Bộ Ba Thảm Họa của Tứ Hoàng Kaido mạnh mẽ hơn trong bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece?
Phim-Truyện 10/08/2022

Dòng thời gian của MCU đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành I Am Groot

Mới đây dòng thời gian (Timeline) của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã được Marvel sắp xếp lại sau khi phát hành TV series I Am Groot.
Phim-Truyện 11/08/2022

Pokémon: Tại sao Brock lại rời khỏi anime?

Là một trong những nhân vật chính của anime Pokémon, fan đã đặt câu hỏi là tại sao Brock lại rời khỏi chương trình, chia tay Ash với Pikachu.
Phim-Truyện 09/08/2022

Dragon Ball: Một nhân vật phản diện bị lãng quên có thể dễ dàng đánh bại Vegeta

Mặc dù Vegeta có thể sử dụng Hakai, nhưng sức mạnh của anh sẽ không thể đánh bại một nhân vật phản diện bị lãng quên trong Dragon Ball.
Phim-Truyện 11/08/2022

Boruto: Lý do tại sao Sarada cần có sức mạnh mới

Có thể mọi người đã không để ý rằng nhân vật Uchiha Sarada hơi mờ nhạt về sức mạnh trong bộ truyện tranh nổi tiếng Boruto.
Phim-Truyện 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Overlord 4 - Tập 6: Tiến sâu vào hầm ngục

Overlord 4 - Tập 6: Tiến sâu vào hầm ngục

Sau khi thỏa thuận, Ainz, Shalltear và Aura tiến sâu vào hầm ngục nhằm chiếm lại cố đô cho người lùn.
Phim-Truyện 12/08/2022

Dragon Ball: Yamcha vs Chiaotzu, ai là chiến binh Z yếu nhất?

Dragon Ball: Yamcha vs Chiaotzu, ai là chiến binh Z yếu nhất?

Chiaotzu và Yamcha thường bị coi là yếu nhất nhóm chiến binh Z, nhưng ai trong hai nhân vật Dragon Ball này xứng đáng đứng cuối cùng?
Phim-Truyện 12/08/2022

Boruto: Lợi ích của Shin Uchiha đối với Làng Lá

Boruto: Lợi ích của Shin Uchiha đối với Làng Lá

Nhân vật Shin Uchiha có nhiều lợi ích đối với Làng Lá, ví dụ như có thể phục hưng gia tộc Uchiha trong bộ truyện tranh Boruto!
Phim-Truyện 12/08/2022

Sự kiện Manga Anime Quốc Tế Kyoto huy động thêm vốn từ cộng đồng để phát triển

Sự kiện Manga Anime Quốc Tế Kyoto huy động thêm vốn từ cộng đồng để phát triển

Hội Chợ Manga Anime Quốc Tế Kyoto (Kyoto International Manga Anime) đang huy động thêm vốn từ cộng đồng để phát triển thành một sự kiện mang tầm cỡ lớn hơn.
Phim-Truyện 12/08/2022

One Piece Film: Red làm phật lòng không ít khán giả vì 'hát' quá nhiều

One Piece Film: Red làm phật lòng không ít khán giả vì 'hát' quá nhiều

Dù mang về doanh thu khủng và hiện vẫn đang thống trị phòng vé nhưng One Piece Film: Red vẫn làm phật lòng không ít khán giả vì “hát” quá nhiều.
Phim-Truyện 12/08/2022

Classroom of The Elite 2 - Tập 6: Lấy độc trị độc

Classroom of The Elite 2 - Tập 6: Lấy độc trị độc

Một nhân vật bí mật đã can thiệp vào kế hoạch của Kikyou và khiến nó không thành công như mong đợi.
Phim-Truyện 12/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.