close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Thám tử lừng danh Conan và nhiều bộ Anime khác bị tẩy chay hàng loạt tại Hàn Quốc

Thám tử lừng danh Conan và rất nhiều bộ anime của Nhật Bản đang bị tẩy chay kịch liệt tại Hàn Quốc do ảnh hưởng của thỏa thuận thương mại Nhật – Hàn.

Thời gian gần đây, quan hệ ngoại giao Nhật – Hàn trở nên nóng hơn bao giờ hết bởi những bước cờ chính trị đang bóp nghẹt hai nước và đưa cả hai tới nguy cơ của một cuộc chiến tranh thương mại khốc liệt. Những thỏa thuận thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đã ảnh hưởng sâu sắc tới nhận thức của người dân hai nước và châm ngòi cho làn sóng tẩy chay gay gắt của người dân Hàn Quốc dành cho những mặt hàng tới từ Nhật Bản. Điều này vô hình chung đã khiến nhiều bộ anime Nhật Bản, trong đó tiêu biểu nhất là Thám tử lừng danh Conan đang bị “xua đuổi” tại xứ sở Kim Chi.

Căng thẳng Nhật – Hàn ảnh hưởng tới người dân 2 nước

Cụ thể, bộ phim Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire được ra mắt ngày 24 tháng 7 vừa qua đã vấp phải vô số rào cản, khi mà một bộ phận lớn người dân Hàn Quốc đã kháo nhau rằng không nên ra rạp xem bộ phim này, bởi nó là một sản phẩm tới từ Nhật Bản. Thậm chí, công ty quảng bá cho bộ phim này còn phải giải trình với báo Hankyoreh rằng họ đang ở một vị trí “vô cùng khó xử” khi mà thời điểm ra mắt của phim lại rơi vào đỉnh điểm của những căng thẳng kể trên. Hãng này còn lo ngại rằng chính bản thân mình cũng sẽ bị người dân Hàn Quốc quay lưng vì quảng bá cho một bộ phim Nhật Bản, và sẽ phải đợi tới khi phim chính thức ra mắt để xem phản ứng của khán giả.

Thám tử lừng danh Conan bị tẩy chay tại Hàn Quốc

Không dừng lại ở đó, nhiều bộ anime khác cũng chịu tình cảnh tương tự. Ngày 11 tháng 7, bộ anime Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken đã bị người dân Hàn Quốc đồng loạt tẩy chay để hạ thấp doanh thu. Butt Detective cũng đã phải lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về vấn đề này.

Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken được chuyển thể từ bộ sách dành cho trẻ em của tác giả Troll. Trước đây, cuốn sách này bán chạy và được người dân Hàn Quốc đón nhận rất tích cực. Thế nhưng sau khi những căng thẳng giữa 2 nước nổ ra, Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken lại nhận hàng tá những đánh giá tiêu cực và nhiều người còn đòi “giết chết” bộ phim chuyển thể này.

Eiga Oshiri Tantei: Curry Naru Jiken bị người dân Hàn Quốc đánh giá thậm tệ

Ngoài ra, theo Box Office Mojo, bộ phim của Butt Detective xếp hạng thứ 5 ở Hàn Quốc trong khoảng thời gian 12 đến 14 tháng 7 với khoảng 640 ngàn $ doanh thu phòng vé. Thế nhưng, ở tuần chiếu tiếp theo, số màn chiếu của phim giảm xuống còn hơn một nửa, doanh thu giảm hơn 80% và phim cũng nhanh chóng rớt xuống hạng 10.

Có thể thấy, việc hai nước có những căng thẳng như trên đang vô tình làm ảnh hưởng rất nhiều tới ngành công nghiệp anime của Nhật Bản và đôi khi còn khiến nhiều người có cái nhìn không tốt về thể loại phim này nữa. Mọi thông tin mới nhất về sự việc này sẽ được Game4V cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Conan 1080: Trong suốt 1 năm, quán Poirot đã chẳng có 1 ngày an toàn

Phim-Truyện

Shinkai Makoto luôn biết cách khai thác những 'đề tài lạ' trong anime

Phim-Truyện

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

Phim-Truyện

[Giới thiệu Anime] Mushi-Shi (Trùng Sư): Anime kinh dị cực lạ để tráng miệng nhân dịp Halloween sắp tới gần