>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V Game Mobile

Thách thức cho game Tencent và NetEase khi bị chính Trung Quốc từ chối

Game Mobile27/07/2022

Một loạt các yếu tố đã gây ra sự sụt giảm doanh thu và người chơi game trong 14 năm cho ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc.

Các khoản lỗ có thể dẫn đến những ông lớn như Tencent Holdings và NetEase đẩy mạnh hơn nữa ra thị trường nước ngoài, các chuyên gia cho biết.

Vấn đề pháp lý tình trạng khó khăn của lĩnh vực này vẫn tồn tại trong nửa đầu năm nay. Những điều đó bao gồm việc đóng băng 9 tháng đối với việc phê duyệt các tựa game mới, sự kiểm duyệt chặt chẽ hơn của chính phủ đối với nội dung trò chơi và các quy tắc chặt chẽ hơn hạn chế thời gian chơi đối với trẻ vị thành niên.

Tencent và NetEase gặp khó.

Tencent và NetEase gặp khó.

Tổng doanh thu toàn ngành game nước này trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm 1,8% xuống còn 148 tỷ nhân dân tệ (22 tỷ USD), theo một báo cáo của nhóm công nghiệp chính phủ Hiệp hội Xuất bản Âm thanh-Video và Kỹ thuật số Trung Quốc.

Đây không chỉ là lần đầu tiên doanh thu của lĩnh vực này giảm kể từ khi kỷ lục bắt đầu vào năm 2008, mà còn là lần đầu tiên giảm số lượng game thủ, giảm xuống 665,69 vào tháng trước từ 666,57 vào tháng 12.

Bất chấp sự sụt giảm, Trung Quốc vẫn là thị trường game lớn nhất thế giới tính cả doanh thu và game thủ. Trong khi thị trường Mỹ đắt tiền hơn chỉ kém Trung Quốc một chút về doanh thu hàng năm, thì Mỹ lại kém xa về số lượng người dùng.

Việc chính phủ đóng băng và sau đó tiếp tục phê duyệt các chức danh mới đã trở thành một vấn đề nhức đầu liên tục đối với ngành. Gần đây, Tencent và NetEase đã gần như bị “khóa” hoàn toàn khỏi các phê duyệt mới. Đợt đóng băng mới nhất trên toàn ngành đã kết thúc vào tháng 04, nhưng chỉ các nhà sản xuất trò chơi nhỏ hơn mới nhận được sự chấp thuận của tựa game mới.

Daniel Ahmad, nhà phân tích cấp cao của Niko Partners, người phụ trách ngành công nghiệp trò chơi điện tử của Trung Quốc, cho biết chỉ có 172 tựa game mới đã được phê duyệt trong năm nay, trong khi 755 tựa đã được phát hành cùng kỳ năm ngoái.

“Ngành công nghiệp trò chơi của Trung Quốc đã dựa vào các tựa game cũ trong nửa đầu năm nay và một số tựa game quan trọng nhất định, chẳng hạn như Diablo Immortal. Loạt Diablo nổi tiếng phần lớn được phát triển bởi Blizzard Entertainment với đối tác NetEase. Các sản phẩm là miễn phí để chơi và dựa vào các giao dịch mua trong trò chơi tùy chọn để có doanh thu.

NetEase cuối cùng đã được các cơ quan quản lý Trung Quốc “bật đèn xanh” và trò chơi Diablo Immortal đã được phát hành trên di động. Game nhanh chóng trở thành trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên cửa hàng ứng dụng App Store Trung Quốc.

“Chúng tôi hy vọng Tencent và NetEase sẽ nhận được nhiều giấy phép hơn trong các đợt sắp tới” – Ahmad nói thêm.

“Việc thiếu các phê duyệt chức danh, đặc biệt là các công ty lớn, là mối lo ngại cho sự phát triển của ngành” – Nir Kshetri, Giáo sư kinh tế tại Đại học Bắc Carolina tại Greensboro, cho biết. “Đó sẽ là một thách thức đối với Tencent và NetEase, vì họ tập trung vào các trò chơi AAA. Điều này giải thích phần nào việc họ mở rộng ra thị trường nước ngoài”.

Trong khi Tencent có hàng trăm dự án liên doanh, NetEase chủ yếu dựa vào doanh thu trò chơi. Trong quý đầu tiên của năm 2022, tổng doanh thu thuần từ trò chơi trực tuyến của công ty đạt 2,6 tỷ USD, chiếm 73% tổng doanh thu.

Tuần trước, NetEase đã thông báo về việc thành lập studio trò chơi mới nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ. Jar of Sparks có trụ sở tại Seattle, mặc dù thuộc sở hữu của NetEase, “sẽ được hưởng toàn bộ quyền tự do sáng tạo như một phần của NetEase Games”, công ty Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.


Hướng dẫn chi tiết cách tải Thiên Long Bát Bộ 2 VNG bản SEA

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG là hậu bản của dòng game cùng tên được Perfect World chịu trách nhiệm sản xuất.
Game Mobile 03/10/2022

Civilization Reign of Power - Game chiến thuật Đế Chế cập bến khu vực SEA

Civilization Reign of Power là một trò chơi chiến thuật được phát triển bởi Nexon Hàn Quốc. Game chuẩn bị ra mắt khu vực SEA.
Game Mobile 04/10/2022

Roblox xoá game có nội dung cuộc chiến tại Ukraine

Các tựa game có trên Roblox đã bị xóa vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng vài giờ sau khi BBC mở một cuộc điều tra về chúng.
Game Mobile 04/10/2022

Thị trường mới cho các nhà làm game SLG Trung Quốc 'vùng vẫy'

Gần đây, trò chơi SLG chủ đề ngày tận thế Last Fortress của IM30 được ra mắt tại khu vực Nhật Bản, nhanh chóng đứng đầu.
Game Mobile 04/10/2022

Paper Bride 3 - Áo Cưới Giấy 3 đã có bản Steam sau thành công từ mobile

Thông tin mới về Paper Bride 3 – Áo Cưới Giấy 3 rằng sản phẩm đã có bản Steam dành cho fan yêu thích game kinh dị.
Game Online 04/10/2022

Panteon Airport Master cán mốc 10 triệu lượt tải

Trò chơi Panteon Airport Master đã đạt 5 triệu lượt tải vào cuối tháng 07 và hiện đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác.
Game Mobile 04/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Everquest - Dự án game vừa bị Supercell huỷ bỏ

Everquest - Dự án game vừa bị Supercell huỷ bỏ

Công ty Supercell đã công bố quá trình phát triển Everquest phải dừng lại khi gặp nhiều khó khăn ngoài dự kiến.
Game Mobile 05/10/2022

Fandom mua lại 7 thương hiệu, đầu tư lớn cho mảng game

Fandom mua lại 7 thương hiệu, đầu tư lớn cho mảng game

Nền tảng Fandom tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên nhiều phương tiện giải trí và trò chơi.
Game Mobile 05/10/2022

Azur Games hồi sinh 3 tựa game mobile từng bị huỷ bỏ

Azur Games hồi sinh 3 tựa game mobile từng bị huỷ bỏ

Azur Games đã phát triển trò chơi trên thiết bị di động với sự đầu tư cao nhất trong quá trình sản xuất trò chơi điện tử.
Game Mobile 05/10/2022

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ tiếp nối hành trình này bằng việc kế thừa, phát huy và cải tiến để tạo nên những điểm nhấn thật sự khác biệt.
Game Mobile 05/10/2022

Giám đốc điều hành CD Projekt xác nhận sẽ từ chức

Giám đốc điều hành CD Projekt xác nhận sẽ từ chức

Iwinski sẽ ứng cử vào vai trò Chủ tịch Ban kiểm soát của CD Projekt sau khi quyết định rời khỏi ghế giám đốc điều hành.
Game Mobile 05/10/2022

Handmade Planet - 'Minecraft Mobile của Tencent' có gì đặc biệt?

Handmade Planet - 'Minecraft Mobile của Tencent' có gì đặc biệt?

Thủ Công Tinh Cầu Mobile được mệnh danh là bản “Minecraft Mobile của Tencent” mang đến trải nghiệm thú vị.
Game Mobile 05/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.