close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Tencent kiện công ty xâm phạm WeChat, được bồi thường 3 triệu tệ

QUỐC TẾ_ Qifu Technology được thành lập vào năm 2015, tham gia vào phát triển phần mềm và phần cứng máy tính đã phải bồi thường cho Tencent.

Tencent đã kiện nhà điều hành của mayibangfu.com với số tiền 5 triệu nhân dân tệ (775.506 USD) với cáo buộc tổ chức và lôi kéo các tài khoản chính thức của WeChat nhấp vào quảng cáo và giao dịch tài khoản WeChat.

Tencent thắng kiện Qifu Technology

Tencent thắng kiện Qifu Technology

Tòa án đã phán quyết Tencent thắng kiện và nhận được khoản tiền bồi thường 3 triệu nhân dân tệ. Theo bản án dân sự do China Judgement Online công bố, ứng dụng mayibangfu.com và trang web do công ty điều hành phải chịu xử phạt hành chính từ các cáo buộc vừa nêu.

Qifu Technology được thành lập vào năm 2015, tham gia vào phát triển phần mềm và phần cứng máy tính. Sản phẩm mayibangfu.com của hãng kiếm được lợi nhuận bằng cách giúp người dùng đăng ký và nhận đơn đặt hàng.

Các nhà khai thác cũng có thể thiết lập nhiệm vụ phần thưởng trên nền tảng, bao gồm đăng ký ứng dụng, thương lượng theo các đơn hàng, theo dõi cửa hàng và xem trang.

Qifu Technology bị phạt 3 triệu tệ vì vi phạm quy tắc WeChat

Qifu Technology bị phạt 3 triệu tệ vì vi phạm quy tắc WeChat

Tòa án nhân dân Phố Đông Thượng Hải đã xét xử vụ kiện cho rằng, trong trường hợp này, các nhà điều hành tài khoản chính thức của WeChat đã ngụy tạo lượt xem trang bằng cách canh tác nhấp chuột, có nghĩa là công ty đã “trả tiền cho các lần nhấp”, vi phạm hợp pháp quyền và lợi ích của người dùng WeChat, nhà quảng cáo và hai nguyên đơn. Hơn nữa, thủ đoạn lôi kéo tạo thành công khai sai sự thật và cạnh tranh không lành mạnh.

Ngoài ra, Qifu Technology đã thiết lập một liên kết kiểm tra trên nền tảng mayibangfu.com của mình. Công ty nhận thức rõ về hành vi của mình trên tài khoản chính thức của WeChat nhưng vẫn cho phép thực hiện như vậy và khuyến khích người dùng  nhận đơn đặt hàng bằng cách thiết lập chế độ đặt hàng theo nhóm.

Trong một diễn biến khác, công ty tìm kiếm trực tuyến Trung Quốc Sogou thông báo rằng đã hoàn tất việc sáp nhập theo thỏa thuận đạt được với Tencent Holdings. Do đó, công ty đã ngừng giao dịch công khai và trở thành một công ty tư nhân hoàn toàn thuộc sở hữu gián tiếp của Tencent.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent phát hành game Digimon New Century vào ngày 21/10

Game Mobile

Tencent đầu tư vào công ty game Bloober Team

8.2
Game MobileReview

Trải nghiệm Street Fighter: Duel - Game tái hiện series Street Fighter chân thực trên mobile

Game Mobile

Genshin Impact có lượt tải 'khủng' khi lên kệ ứng dụng của Tencent