close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Cộng Đồng

Tencent ‘khai tử’ hàng chục trò chơi

Dường như chính quyền yêu cầu thắt chặt hơn nữa hoạt động chơi game nên Tencent chuẩn bị đưa ra nhiều biện pháp hạn chế hơn nữa.

Nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc Tencent mới đây đã tung ra bản nâng cấp hệ thống bảo vệ sức khỏe người chơi game của mình vào tháng 09 năm 2018. Hãng đồng thời ra mắt tính năng xác thực tên chính xác, thông qua chứng minh thư nhân dân và thực hiện đầy đủ việc khai báo danh tính khi chơi trò chơi di động.

Vào thời điểm đó, Phó chủ tịch cấp cao của Tencent Ma Xiaoyi cũng đã ban hành một thông cáo chia sẻ tiến trình bảo vệ trẻ vị thành niên của Tencent. Vị này cũng cho biết công ty sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ và cố gắng bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng thiếu niên trước nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe và bị lừa đảo trong game.

Theo các báo cáo nước ngoài, Tencent gần đây đã tham gia và khởi xướng một hội nghị tại Hải Nam, Trung Quốc. Hội nghị có tên là Diễn đàn thường niên ngành công nghiệp game Trung Quốc năm 2019. Tại đây có sự tham gia của các nhà làm game lớn bao gồm: NetEase, Shengqu Games, Perfect World, Thâm Quyến Dreamland, China Mobile Games, Duoyi Networks, Bắc Kinh Zhangqu, Changyou và Le Element…

Các nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc như Tencent đã ban hành Tuyên bố về quyền giám hộ trẻ vị thành niên trong ngành công nghiệp trò chơi Trung Quốc, giải thích các biện pháp và thành tựu của họ trong lĩnh vực này và sẽ hợp tác để bảo vệ người dùng trong tương lai.

Trước đó, Tencent tiết lộ rằng nếu một trò chơi không thể được đưa vào hệ thống bảo vệ, ngay cả khi nó đóng góp vào doanh thu, trò chơi đó vẫn sẽ bị xóa và ngừng hoạt động. Năm 2019, có 32 trò chơi do không có biện pháp bảo vệ bị gỡ toàn bộ, bởi chính hãng game có trụ sở tại Thâm Quyến.

Tencent đã công bố dữ liệu của mình và chỉ ra rằng sau khi xác thực tên an ninh được kích hoạt, người dùng chưa đủ 13 tuổi giảm khoảng 59,8% thời gian chơi và sau 13 tuổi giảm 40,3%. Hiện tại, hệ thống bảo vệ được kích hoạt ở 116 trò chơi di động và 31 trò chơi PC, console trên Tencent, chiếm khoảng 98% người dùng trò chơi đang hoạt động của hãng.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent xin lỗi vì ảnh quảng bá cho game mới nghi 'đạo nhái' từ Genshin Impact

Game Mobile

Ngoạ Long Ngâm 2 Mobile - Game chiến thuật Tam quốc đỉnh cao của Tencent

Game Online

Tiên Kiếm 7 phát hành trên WeGame của Tencent rẻ hơn gần 100 tệ

Game Mobile

One Punch Man The World - Game mobile mới của Tencent phát hành