>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Tencent gia tăng cổ phiếu trong Ubisoft, hướng đến là cổ đông lớn số 1

Game Mobile05/08/2022

Tencent quyết tâm tăng 5% cổ phần hiện tại của mình trong nhà phát triển và phát hành trò chơi Ubisoft, nhằm trở thành cổ đông lớn nhất.

Một phần cổ phần của Ubisoft đã mua sẽ được mua trực tiếp từ gia đình Guillemot, hiện đang nắm giữ 15% cổ phần của Ubisoft. Reuters thông tin mới đây đại diện của Tencent đã bay đến Pháp để gặp Guillemots, đưa ra  một lời đề nghị không ràng buộc mô tả các điều khoản và điều kiện cơ bản của khoản đầu tư.

Thương vụ này cực kỳ hấp dẫn đối với Guillemots khi có khả năng được trả khoảng 100 Bảng Anh cho mỗi cổ phần với mức phí bảo hiểm là 127% so với giá trị trung bình 44 Bảng Anh/cổ phiếu của Ubisoft được giao dịch trong vài tháng qua.

Tencent tăng cổ phần của mình trong Ubisoft.

Tencent tăng cổ phần của mình trong Ubisoft.

Điều này đã khiến cổ phiếu của Ubisoft tăng 15% và thậm chí Guillemot Corp SA, công ty mẹ của Guillemots, đang giao dịch ở mức + 8,58%.

Với tình hình nội địa gặp khó khăn cho mảng game ở Trung Quốc, khi nhà phát hành đã không được cấp phép trò chơi mới từ chính phủ hơn một năm, Tencent ngày càng đầu tư vào các công ty trò chơi phương Tây.

Tencent đã sở hữu Funcom, Leyou, Riot Games, Sharkmob, Sumo, Turtle Rock Studios, Wake Up Interactive, Inflexion Games, Grinding Gear Games, Fatshark, Klei Entertainment, 10 Chambers Collective, Stunlock Studios và Yager Interactive.

Hãng cũng nắm giữ cổ phần thiểu số hoặc đầu tư chiến lược vào Epic Games, Garena, Dontnod, Bloober, Marvelous, Netmarble, Kakao, Bluehole, Frontier, Kadokawa Corporation, Activision Blizzard, Paradox Interactive, Remedy, Playtonic và PlatinumGames.

Về phần mình, Ubisoft (hiện được định giá khoảng 5,3 tỷ đô la) được xem như là mục tiêu tiềm năng cho thương vụ mua lại lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp trò chơi sau những cái tên như Microsoft / Activision Blizzard, Take-Two / Zynga và Sony / Bungie. Nhà phát hành game của Pháp đã phải đối mặt với một số thời điểm khó khăn sau khi chi phí làm game ngày càng tăng.

Gần đây nhất, trong báo cáo tài chính hàng quý mới nhất, Ubisoft đã báo cáo doanh thu giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái và thông báo hủy bỏ Splinter Cell VR, Ghost Recon: Frontline và hai dự án không thông báo. Hãng cũng trì hoãn một trò chơi cao cấp không được báo trước, được cho là Assassin’s Creed Rift, đến năm 2023.

Trước đó, vào tháng 04, một báo cáo khẳng định Ubisoft đang được một công ty cổ phần tư nhân chào mua. Vào thời điểm đó, báo cáo cho rằng các công ty tư nhân bao gồm Blackstone Inc. và KKR & Co. đang tích cực thảo luận về việc mua lại Ubisoft, và một số nhà phát triển hiện tại và cũ tại công ty sau này tin rằng hãng sẽ được bán.

Nhiều tháng trôi qua không có thông tin gì về những cuộc đàm phán này với các công ty cổ phần tư nhân. Có thể là cuộc đàm phán giữa các bên đã đổ vỡ, hoặc Ubisoft đã quyết định một con đường khác, con đường có khả năng liên quan đến Tencent. Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để xem ai giành quyền kiểm soát Ubisoft từ Guillemot.


Top 10 game mobile có doanh thu cao nhất trên Android, iOS

SensorTower cho thấy vào tháng 07 năm 2022, Honor of Kings của Tencent đã kiếm về hơn 225 triệu đô la Mỹ trên App Store và Google Play.
Game Mobile 16/08/2022

Poppy Playtime Chapter 2 chào mừng phiên bản mobile với đoạn trailer kinh hoàng

Poppy Playtime Chapter 2 hiện đã được phát hành trên thiết bị di động ở cả iOS và Android, với một thông báo bao gồm một đoạn trailer mới.
Game Mobile 17/08/2022

Summoners War Chronicles - Game nhập vai 3D sẵn sàng để game thủ trải nghiệm

Tựa game Summoners War Chronicles nhập vai đồ hoạ 3D với phong cách dễ thương chuẩn bị mở cửa cho game thủ trải nghiệm.
Game Mobile 16/08/2022

Eternal Kingdom Battle Peak - Game hành động nhập vai thế giới mở phiên bản SEA

Tựa game Eternal Kingdom Battle Peak thuộc thể loại hành động nhập vai thế giới chuẩn bị mở cửa server SEA ngày 18/08.
Game Mobile 16/08/2022

Top 10 game mobile chuyển thể IP có doanh thu cao nhất

Danh sách 10 game di động chuyển thể IP đạt doanh số cao nhất năm vừa qua đã được công bố. Không quá bất ngờ với bảng xếp hạng này.
Game Online 14/08/2022

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu nước ngoài cao nhất hiện nay

SensorTower đã công bố bảng xếp hạng doanh thu và lượt tải của các trò chơi di động Trung Quốc tại thị trường nước ngoài tháng 07 năm 2022.
Game Mobile 16/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Giá trị thị trường livestream game đạt 1,14 tỷ USD

Giá trị thị trường livestream game đạt 1,14 tỷ USD

Dự báo và phân tích thị trường livestream game 2022 – 2026 đã được cung cấp bởi Technavio với chứng nhận ISO 9001: 2015.
Game Mobile 17/08/2022

Nghịch Thủy Hàn Mobile chuẩn bị tuyển người chơi thử nghiệm

Nghịch Thủy Hàn Mobile chuẩn bị tuyển người chơi thử nghiệm

Thông báo chính thức về tựa game mobile Nghịch Thủy Hàn Mobile rằng sẽ công bố kế hoạch test chi tiết vào ngày 19/08/2022.
Game Mobile 17/08/2022

Pixel Federation kỷ niệm 15 năm gia nhập ngành game

Pixel Federation kỷ niệm 15 năm gia nhập ngành game

Nhà phát triển Diggy Adventure, Pixel Federation, hiện có một đội gồm 300 người, 140 triệu người chơi trên khắp thế giới.
Game Mobile 17/08/2022

Pokémon Company cam kết chi 25 triệu đô cho hoạt động từ thiện

Pokémon Company cam kết chi 25 triệu đô cho hoạt động từ thiện

Pokémon Company International, công ty chịu trách nhiệm về thương hiệu Pokémon bên ngoài châu Á, đã cam kết tài trợ 25 triệu đô la trong vòng 5 năm tới.
Game Mobile 17/08/2022

NetEase Games và CCP Games hợp tác để ra mắt Project Discovery

NetEase Games và CCP Games hợp tác để ra mắt Project Discovery

NetEase Games cùng CCP Games có thể giúp nghiên cứu khoa học để ngăn ngừa và phòng bệnh thông qua Project Discovery.
Game Mobile 17/08/2022

Cổ phiếu Unity lao dốc sau khi từ chối gia nhập AppLovin

Cổ phiếu Unity lao dốc sau khi từ chối gia nhập AppLovin

Các nhà đầu tư của Unity đã phản ứng với việc hội đồng quản trị từ chối đề nghị mua lại từ AppLovin. Kết quả là cổ phiếu của công ty đã giảm.
Game Mobile 17/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.