close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Game Mobile

Tencent đầu tư vào công ty game Bloober Team

QUỐC TẾ_ Tencent là cổ đông của một số công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp game, bao gồm Riot Games (100%), Epic Games (40%).

Theo hãng truyền thông tài chính Trung Quốc Cailian Press, Tencent đã mua lại 22% cổ phần của nhà phát triển trò chơi Ba Lan Bloober Team với mức giá 19,5 triệu USD.

Tencent trở thành cổ đông lớn nhất tại Bloober Team

Tencent trở thành cổ đông lớn nhất tại Bloober Team

Với thương vụ này, gã khổng lồ internet Trung Quốc thay thế công ty đầu tư Rockbridge TFI của Ba Lan để trở thành cổ đông lớn nhất của công ty game này.

Thống kê cho thấy Tencent đã thực hiện 47 khoản đầu tư vào ngành công nghiệp game trong nửa đầu năm 2021, tăng so với con số 33 vào năm 2020.

Các nhà phân tích cho rằng, Tencent đang có khủng hoảng nhất định trước sự trỗi dậy của các nhà sản xuất trò chơi mới nổi. Với tư cách là nhà lãnh đạo của ngành công nghiệp trò chơi, công ty có thể hy vọng sẽ tăng sự hiện diện của mình trong những hãng phát triển trò chơi ở nước ngoài bằng nhiều cách khác nhau như đầu tư dài hạn.

Tencent là cổ đông của một số công ty hàng đầu hoạt động trong ngành công nghiệp game ở nước ngoài, bao gồm Riot Games (100%), Epic Games (40%), Ubisoft (5%) và Activision Blizzard (5%).

“Chúng tôi rất vinh dự trước sự quan tâm của Tencent và vui mừng chào đón khi hãng cổ đông mới của chúng tôi. Đây là một giao dịch trên thị trường vốn giữa Rockbridge và Tencent và do đó không liên quan đến các hoạt động thương mại hiện tại của công ty. Chúng tôi đánh giá cao toàn bộ hệ sinh thái mà nhà đầu tư có. Đồng thời, xin cảm ơn Rockbridge vì tin tưởng Tencent là một trong những cổ đông quan trọng trong suốt chặng đường phát triển” – Piotr Babieno, Chủ tịch Bloober Team cho biết.

Piotr Babieno, Chủ tịch Bloober Team

Piotr Babieno, Chủ tịch Bloober Team

Công ty Bloober Tema có trụ sở tại Krakow, Ba Lan được thành lập vào năm 2008 và đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New Connect của Ba Lan trong 10 năm, với kế hoạch chuyển sang thị trường bảng chính WSE của Ba Lan vào năm tới.

Bloober Team đã sản xuất một số sản phẩm được đánh giá cao trong ngành công nghiệp game và cho biết họ muốn trở thành người dẫn đầu trong thể loại game kinh dị.

Điều đáng chú ý là vào đầu năm 2021, Bloober Team đã ký thỏa thuận hợp tác với Konami, một trong những nhà sản xuất game lớn nhất tại Nhật Bản, sau đó hợp tác với Take-Two Interactive, nhà phát triển game của NBA 2K, một trong những game bóng rổ nổi tiếng nhất dành cho người chơi.

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent phát hành game Digimon New Century vào ngày 21/10

Game Mobile

Tencent kiện công ty xâm phạm WeChat, được bồi thường 3 triệu tệ

8.2
Game MobileReview

Trải nghiệm Street Fighter: Duel - Game tái hiện series Street Fighter chân thực trên mobile

Game Mobile

Số lượng game thủ Mỹ giảm, người cao tuổi chơi game nhiều hơn