>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V Game Mobile

Tencent có vai trò gì trong Hiệp hội Công nghiệp game Hàn Quốc?

Game Mobile24/07/2022

Công ty trò chơi lớn nhất Trung Quốc, Tencent, gia nhập Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc liệu sẽ tạo sự thay đổi lớn?

Theo đó, ngành công nghiệp trò chơi xứ kim chi đang xôn xao khi một hãng game lớn Trung Quốc, Tencent, “có chân” trong ban lãnh đạo của Hiệp hội ngành game nước này. Có những lo ngại rằng việc gia nhập này sẽ tạo cạnh tranh và ảnh hưởng tới mảng game Hàn Quốc trong bối cảnh các hãng game Trung Quốc định hướng mở rộng ra nước ngoài.

Theo ngành công nghiệp trò chơi vào ngày 22/07, Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc đã chấp nhận đơn xin gia nhập hội đồng quản trị từ Tencent Hàn Quốc, một chi nhánh của Tencent, sau khi Ủy ban chỉ đạo và Hội đồng quản trị cân nhắc.

Tencent vào vị trí "cốt cán" của tổ chức.

Tencent vào vị trí “cốt cán” của tổ chức.

Các công ty thành viên của Hiệp hội ngành công nghiệp trò chơi được chia thành công ty phó chủ tịch (12 nhà phát triển trò chơi chính), giám đốc, thành viên chung và thành viên liên kết, tùy thuộc vào số tiền thanh toán hội phí.

Giám đốc có quyền tham gia vào việc ra quyết định trong hội đồng quản trị, ban thư ký và các hội đồng cụ thể về vấn đề. Đối với các công ty nước ngoài, Riot Games Hàn Quốc và Blizzard Entertainment Korea của Hoa Kỳ tham gia với tư cách giám đốc, nhưng đây là lần đầu tiên một công ty Trung Quốc tham gia với tư cách này.

Trong ngành công nghiệp game, vấn đề công nhận của các dịch vụ game ở Trung Quốc vẫn chưa được giải quyết và các công ty game Trung Quốc đang tỏ ra khó chịu khi họ tăng tốc thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc.

Điều này là do trong khi không có hạn chế đối với việc thâm nhập game Trung Quốc vào thị trường nội địa, các công ty Hàn Quốc đang gặp khó khăn khi thâm nhập vào Trung Quốc sau khi “làn sóng Hàn Quốc” của Trung Quốc (lệnh cấm Hàn Quốc) có hiệu lực.

CEO Pony Ma, người điều hành Tencent.

CEO Pony Ma, người điều hành Tencent.

Trong năm 2018 và 2019, cơ quan không nhận sản phâm game nào từ chính phủ Trung Quốc cấp cho các công ty nước ngoài, nhưng chỉ nhận được một số phiên bản vào năm 2020. Mặt khác, các trò chơi từ các nhà phát triển Trung Quốc, chẳng hạn như Genshin Impact, Rise of Kingdoms, Moonlight Blade Mobile chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng doanh số trò chơi di động của Hàn Quốc.

Theo công bố của ngành công nghiệp, gần đây họ đã tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị cho biết về sự tham gia của Tencent Hàn Quốc (Tencent Korea). Hiện tại, có tổng cộng 76 công ty thành viên của Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc, bao gồm các nhà phát triển trò chơi, nhà phân phối và các công ty công nghệ thông tin.

Là thành viên của Tencent Korea, thành viên Hội đồng quản trị có thể tham gia vào quá trình ra quyết định của hiệp hội, chẳng hạn như đưa ra các mục trong chương trình nghị sự cho Ban chỉ đạo và phản hồi các vấn đề chính sách hiện hành. Riot Games Korea và Blizzard Entertainment Korea, những công ty game lớn của nước ngoài, cũng tham gia với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội.

Tencent thành lập Tencent Korea vào năm 2011 và thâm nhập thị trường Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, với tư cách là một thương hiệu game toàn cầu Level Infinite, đang phát hành nhiều game lớn. Một đại diện của Tencent cho biết: “Chúng tôi gia nhập Hiệp hội Công nghiệp Trò chơi Hàn Quốc như một phần trong nỗ lực không ngừng để đóng góp cho ngành công nghiệp trò chơi của đại lục”.


Top 10 game mobile được người chơi tải nhiều nhất hiện nay

Vào cuối tháng 09/2022, App2Top cùng với AppMagic đã công bố một báo cáo về các trò chơi di động phổ biến và doanh thu cao nhất trên thế giới.
Game Mobile 06/10/2022

Trải nghiệm chi tiết Soccer Star 2022 Football Cup - Game bóng đá 'đẹp như FIFA' mới mở thử nghiệm

Soccer Star 2022 Football Cup hiện đang mở thử nghiệm sớm cho hệ điều hành Android.
Game Mobile 06/10/2022

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG: Tiếp tục kế thừa & phát huy những đặc trưng riêng của dòng game Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG sẽ tiếp nối hành trình này bằng việc kế thừa, phát huy và cải tiến để tạo nên những điểm nhấn thật sự khác biệt.
Game Mobile 05/10/2022

Mafia Esper - Trò chơi roguelike chủ đề Yakuza mở thử nghiệm

Mafia Esper hiện đang mở thử nghiệm cho hệ điều hành android tại khu vực Mỹ và Philippines.
Game Mobile 06/10/2022

Homa Games thay đổi nhận diện thương hiệu công ty trò chơi

Homa Games là một trong những nền tảng hàng đầu trên thế giới tích cực phát triển và phân phối trò chơi di động đã thay đổi thương hiệu.
Game Mobile 06/10/2022

Nhà sản xuất game Odin Valhalla Rising chuẩn bị mở đợt IPO

Odin Valhalla Rising là một trò chơi MMORPG di động đến từ Hàn Quốc. Hãng sản xuất chuẩn bị công bố IPO sắp tới.
Game Mobile 06/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Quảng cáo game trên mạng xã hội là phương thức chủ đạo của NPH

Quảng cáo game trên mạng xã hội là phương thức chủ đạo của NPH

SensorTower lấy chi tiêu quảng cáo hàng tuần của Voodoo ở Vương quốc Anh làm ví dụ cho việc phân phối game.
Game Mobile 07/10/2022

Harry Potter Hogwarts Mystery đạt thành tựu doanh thu 'khủng'

Harry Potter Hogwarts Mystery đạt thành tựu doanh thu 'khủng'

Harry Potter: Hogwarts Mystery là trò chơi kiếm tiền hàng đầu trong loạt game về Harry Potter với doanh thu 400 triệu đô la.
Game Mobile 07/10/2022

Ubisoft ra mắt văn phòng sáng tạo toàn cầu

Ubisoft ra mắt văn phòng sáng tạo toàn cầu

Tổ chức mới của Ubisoft nhằm đảm bảo cung cấp các trò chơi chất lượng cao, trong khi giám đốc sáng tạo Igor Manceau sẽ rời công ty.
Game Mobile 07/10/2022

Cổ phiếu ngành game Hàn Quốc có xu hướng giảm

Cổ phiếu ngành game Hàn Quốc có xu hướng giảm

Giá cổ phiếu trò chơi tại Hàn Quốc đang có chiều hướng chững lại hoặc giảm. Cổ phiếu giảm do hậu quả của việc thị trường chứng khoán sụt giảm.
Game Mobile 07/10/2022

Re Zero INFINITY - Game chuyển thể hấp dẫn mở đăng ký trước

Re Zero INFINITY - Game chuyển thể hấp dẫn mở đăng ký trước

Re Zero INFINITY hiện đã mở đăng ký trước cho cả hai hệ điều hành tại khu vực Nhật Bản.
Game Mobile 07/10/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.