close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Tất tần tật về thị trường Game Mobile Việt Nam 2014

Hãy cùng nhìn lại thị trường Game Mobile năm 2014 qua những con số thống kê chi tiết dưới đây.

Tthị trường Game Mobile tại Việt Nam đã có những sự phát triển vượt bậc với rất nhiều những sản phẩm gMO chất lượng, trong đó không ít sản phẩm được tạo nên bằng chính tài năng của người Việt Nam.

Cùng theo dõi những con số tổng quan về thị trường Game mobile Việt năm 2014.

Game Mobile 2014

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng dân số được tiếp cận mạng internet tại Việt Nam là gần 30,9 triệu người. So với tổng dân số 91,5 triệu người (số liệu năm 2014), thì có tới hơn 1/3 tổng dân số được tiếp cận với mạng internet, một con số thực sự ấn tượng. Trong đó, có tới 95% tổng dân số trong độ tuổi từ 15 – 24 được tiếp cận internet.

Game Mobile 2014

Chỉ trong vòng 1 năm từ 01/2012 cho tới 01/2013, tổng số lượng các thiết bị smartphone hay tablet tại nước ta đã tăng lên gần gấp 3 lần, với hơn 127 triệu thuê bao di động đang hoạt động.

Game Mobile 2014

Chính sự đa dạng về thiết bị, mức giá ngày càng dễ chịu, cũng như cấu hình ngày càng mạnh mẽ đã thúc đẩy người tiêu dùng sở hữu cho mình một thiết bị di động thông minh, và mức phí sử dụng internet di động, mà chủ yếu là kết nối 3G tại Việt Nam thuộc vào hàng một trong những quốc gia rẻ nhất châu Á đã tạo ra điều kiện hoàn hảo để game mobile có thể thăng hoa tại Việt Nam.

anh4

“Việt Nam là đất nước dẫn đầu phong trào, với nhiều dự đoán cho rằng doanh thu game mobile sẽ tăng 87,7% mỗi năm từ nay đến hết 2017, biến gMO trở thành thị phần đem lại lợi nhuận cao nhất tính tới năm 2017” – báo cáo của Newzoo nhận định.

anh5

Doanh thu từ game mobile online Việt năm 2014 đã có được sự tăng trưởng 37,3% so với năm 2013. Nhiều dự đoán cho rằng, con số này thậm chí sẽ chạm ngưỡng 50% trong năm 2016.

anh6

Năm 2014 vừa qua cũng chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ trong thị hiếu của người chơi game mobile Việt Nam. Nếu như trong năm 2013, chỉ có chưa đầy 1/3, tức 27% số lượng người chơi game mobile trên các thiết bị Android, thì đến năm qua, con số này đã vọt lên 70%, biến các thiết bị được chế tạo bởi Apple trở thành kẻ đứng thứ hai trong cuộc đua các thiết bị chơi game di động tại nước ta.

anh7

Mô hình hoạt động đem lại thành công lớn về mặt tài chính cho các nhà phát hành vẫn là những gMO miễn phí giờ chơi, đi kèm với đó là cửa hàng vật phẩm ảo trong game, cho phép game thủ tùy chọn nạp tiền mua vật phẩm.

anh8

Trong số 77 tựa game mobile online đã ra mắt làng game Việt, tuyệt đại đa số đều là những tựa game miễn phí.

anh9 anh10 anh11

SohaGame vẫn giữ vững được vị trí là nhà phát hành gMO lớn nhất với 22 tựa game đã ra mắt trong năm 2014. Trong tổng số 22 tựa game này, SohaGame đã lần lượt mở và vận hành 1.129 server để phục vụ cộng đồng game thủ hâm mộ những gMO do NPH này phát hành tại Việt Nam.

anh12

Với việc tập trung khai thác đa dạng những thể loại game mobile, từ nhập vai, chiến thuật, casual cho tới game theo lượt, cũng như không đi vào lối mòn, tuy rằng năm 2014 là thời điểm hàng loạt các NPH cạnh tranh nhau trực tiếp để giành lấy thị phần gMO béo bở, thế nhưng SohaGame vẫn giữ vững được vị thế của mình.

anh13

Tại thị trường Việt Nam, chủ đề Tam Quốc vẫn là chủ đề ăn khách bậc nhất khi có tới gần 1/4 số lượng game mobile phát hành trong năm 2014 lấy chủ đề này.

anh14

Đại đa số game thủ việt vẫn lựa chọn smartphone làm thiết bị chơi game, với ưu điểm gọn nhẹ và tiện lợi.

anh15

70% game thủ Việt tiếp cận với các sản phẩm game mobile thông qua các cửa hàng ứng dụng ảo chính thức của các hệ điều hành như Google Play của Android hay AppStore của iOS.

anh16

3/4 game thủ Việt Nam mua vật phẩm ảo bằng những loại thẻ cào trả trước vì tính tiện dụng và nhanh gọn của chúng.

Theo GameK

>>> Thị trường game Đông Nam Á sẽ bùng nổ trong 2 năm tới

Bài liên quan
Game Mobile

NSX My Talking Angela 2 mở rộng thị trường phát hành game

Game Mobile

Embracer Group mua lại studio Trung Quốc Jufeng

Game Mobile

MOBA Network mua diễn đàn ResetEra với giá 4,5 triệu USD

Game Online

Thị trường game Mỹ có thể tạo ra hơn 18 tỷ USD trong quý 4