close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Tất cả Pokémon đều có tiềm năng nói được tiếng người

Qua cốt truyện về Meowth, chúng ta hoàn toàn có thể rút ra kết luận rằng mọi Pokémon đều có tiềm năng trong việc nói tiếng người.

Bình thường thì những Pokémon có tiềm năng để giao tiếp với con người bằng thứ tiếng của chính chúng là những Pokémon hệ Tâm Linh mạnh mẽ, đây là trường hợp phổ biến nhất cho việc này. Còn trường hợp khác biệt nhất có lẽ là Meowth của Team Rocket, nó có thể giao tiếp trơn tru bằng tiếng người với Jessie, James và tất cả con người. Trường hợp này gần như chưa từng có tiền lệ, các Pokémon thông thường chỉ có thể kêu tên chúng hoặc gầm gừ thôi!

Pokémon nói

Pokémon Meowth của Team Rocket có thể giao tiếp cực kì trơn tru bằng tiếng người với Jessie, James và tất cả con người, lý do Meowth biết nói chuyện trong anime xuất phát từ quá khứ nhiều năm bị bỏ rơi

Lý do khiến Meowth biết nói chuyện trong anime khá đau buồn, xuất phát từ quá khứ nhiều năm bị bỏ rơi của nó. Ở một đoạn hồi tưởng trong “Go West Young Meowth”, chúng ta thấy rằng Meowth vốn chỉ là một Pokémon bình thường, đi bằng bốn chân, bị bỏ rơi từ lúc sinh ra và phải bới rác tìm thức ăn. Khi vô tình xem bộ phim được làm tại kinh đô điện ảnh Hollywood kể về một con Meowth được chủ nuông chiều, nó quyết định tới thành phố kia để thay đổi cuộc sống.

Tuy nhiên, mọi thứ lại không hề đơn giản như Meowth nghĩ, vì tại đây nó vẫn chỉ là một con Pokémon vô gia cư, liên tục bị đánh đuổi do trộm cắp thức ăn. Sau đó, Meowth gia nhập vào một băng Meowth, đứng đầu bởi Persian, tập hợp toàn những đồng loại cùng hoàn cảnh như mình, chuyên trộm cắp thức ăn và làm chủ thế giới Pokémon ngầm ở Hollywood.

Nói

Qua nhiều sự việc xảy ra trong quá khứ, Pokémon Meowth đã biết nói, nó tự học ngôn ngữ của con người, bập bẹ từng chữ rồi ghép lại thành câu, sau một thời gian, Meowth đã hoàn thiện khả năng đi đứng và nói chuyện

Về sau, Meowth gặp một con Meowth cái sang trọng tên là Meowzie và yêu nó. Nhưng Meowzie chê Meowth nghèo và nó thích con người hơn là Pokémon. Vì thế Meowth cố gắng làm mọi cách để giống hệt con người. Nó trốn trên trần nhà rạp hát để quan sát và bắt chước cách đứng, cử động tay, di chuyển bằng hai chân từ những diễn viên múa. Meowth tự học ngôn ngữ của con người, bập bẹ từng chữ rồi ghép lại thành câu, sau một thời gian, nó đã hoàn thiện khả năng đi đứng và nói chuyện. Meowth tự tin tiếp cận với Meowzie nhưng lại bị từ chối, và lần này nó gọi Meowth là quái vật, rồi bỏ đi theo người chủ giàu có của mình. Meowth rất sốc và gần như sụp đổ. Đang lúc đau khổ thì nó lại nhớ đến từ đầu tiên mình nói được (rocket) và từ đó gia nhập Team Rocket.

Sau câu chuyện này, rất nhiều người tò mò về nội tâm của Meowth. Nhiều giả thuyết cho rằng, nếu nó nói được tiếng người thì những Pokémon khác cũng có tiềm năng làm được điều tương tự. Vì Meowth là Pokémon hệ Thường chứ không có gì đặc biệt cả!

Meowth của Team Rocket chứng tỏ rằng mọi Pokémon đều có tiềm năng trong việc nói tiếng người

Pokémon

Theo tôi nghĩ thì series Pokémon có lẽ sẽ không bao giờ để cho những sinh vật đồng loạt biết giao tiếp và nói tiếng người, vì nếu làm như vậy thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu nổi tiếng lâu năm này

Khả năng Pokémon nói được tiếng người là hoàn toàn có thể xảy ra, vì những tiếng kêu của các sinh vật thường là tên của chúng, chứ không phải tiếng gầm như các loài thú hoang bình thường. Chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng ngôn ngữ Pokémon sử dụng phần nào đó cũng giống với ngôn ngữ nhân loại, nếu không phải như vậy thì các Pokémon hệ Tâm Linh đã không thể giao tiếp nhuần nhuyễn được. Kết hợp những điều trên lại, Pokémon không phải là không thể nói ngôn ngữ con người. Nhưng điều này thường hiếm xảy ra, vì huấn luyện viên của Pokémon thường để chúng tập trung vào việc mạnh mẽ hơn để chiến thắng các giải đấu.

Mặc dù khả năng để Pikachu thực sự nói được tiếng người vẫn còn khá thấp, nhưng tiềm năng giao tiếp với con người của Pokémon vẫn chưa đươc khai phá hoàn toàn. Trên thực tế, có thể động lực khiến các sinh vật học nói ngôn ngữ loài người không chỉ đơn thuần là tình yêu, như Meowth, nhưng series Pokémon có lẽ sẽ không bao giờ cho những sinh vật này đồng loạt biết nói tiếng người, vì làm như vậy thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cả thương hiệu.

>>> Xem thêm: Pokémon: Cách để biến những sinh vật vô dụng trở nên hữu ích hơn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Bài liên quan
Game Mobile

NSX Pokemon GO hiện được định giá 9 tỷ USD

PC - Console

Các Pokémon khởi đầu tiến hoá hơi nhanh so với mức cần thiết

PC - Console

Pokémon: Tại sao đồ họa của thế hệ V lại trông 'kinh khủng' như vậy?

Phim-Truyện

Pokemon Evolutions ra mắt trailer mới với phần hình ảnh vô cùng bắt mắt