Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Game Mobile

Tam Quốc Chí – Chiến Lược: Trải nghiệm điều binh như thật

Game Mobile02/03/2023

Thay vì đơn giản hóa việc xây dựng một cánh quân như các game SLG khác, Tam Quốc Chí – Chiến Lược lại chọn cách làm cho nó công phu như thật.

Trong một game SLG, việc xây dựng quân đội chia thành nhiều cánh quân để vây đánh kẻ địch cũng như chiến đấu trên nhiều mặt trận là một phần quan trọng trong cốt lõi của lối chơi. Hầu hết các game SLG trên thị trường đều hướng tới việc khiến cho công tác xây dựng này thật đơn giản và nhẹ nhàng nhằm giúp người chơi đơn giản hóa việc thao tác cũng như suy tính. Các đội quân thường có một tướng làm trung tâm cốt để tạo ra các kỹ năng đặc biệt bổ trợ hoặc góp vào một chỉ số vượt trội nào đó. Thậm chí có game còn không cho tướng vào cánh quân. Riêng Tam Quốc Chí – Chiến Lược lại đi theo một lối hoàn toàn khác, đó là làm cho chức năng này thật nhất có thể giúp trải nghiệm điều binh trở nên vô cùng đặc biệt.

Tổ chức quân lực bằng cách lập các đội quân

Chiến lược điều binh, củng cố sức mạnh và sắp xếp quân lực trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược đều xoay quanh việc tổ chức quân đội. Hệ thống này được đầu tư theo hướng đa dạng hóa cao với nhiều mảng nhỏ ảnh hưởng lẫn nhau và tác động đến việc tính toán sức mạnh của đội quân. Bạn có thể sắp xếp tướng vào một đội dễ dàng nhưng xếp sao để có một đội thực sự mạnh lại là một chuyện khác.

Mỗi thành trong Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ có tối đa 5 đội quân đồn trú, các đội này sẽ mở dần qua việc nâng cấp công trình quân sự có liên quan trong thành đó. Bên trong mỗi đội quân lại có tối đa 3 vị trí cho tướng bao gồm 1 chủ tướng và 2 phó tướng. Để mở hết ô tướng thứ 3 cho mỗi đội cũng cần nâng cấp công trình tương ứng trong thành. Đây mới chỉ là món khai vị, vì khi đã có đủ 5 đội tướng, mỗi đội 3 vị trí thì cái quan trọng hơn là bạn xếp ai vào đó.

Ban đầu bạn sẽ không phải quá đau đầu vì lượng tướng cho sẵn khá giới hạn, xếp đủ đội là may rồi. Tuy nhiên trong thời gian chơi sẽ có thêm rất nhiều tướng, tiền Kim Châu cũng được tặng đủ để quay vài đợt tướng. Lúc đã có dư dả nhân sự cũng chính là lúc bạn bắt đầu suy nghĩ phải sắp xếp quân lực thế nào để tối ưu sức mạnh.

Sắp xếp tướng vào đội quân theo sức mạnh

Đầu tiên, bạn cần phân biệt giữa tướng võ và tướng chính trị (quan văn). Điều này thể hiện ở phần biểu tượng phía dưới số sao trong phần thông tin của tướng. Nếu là “Chính” thì sẽ là quan văn. Các vị tướng thuộc nhóm quan văn sẽ dùng để ủy thác các chức danh trong thành. Nguyên nhân ngoài việc họ có chỉ số võ lực thấp ra thì khả năng dụng binh của họ cũng rất kém. Trong khi đó khả năng dụng binh hay còn gọi là tương thích binh chủng của tướng ra trận lại khá quan trọng.

Trong một đội quân, binh chủng là một mảng quan trọng vì nó quyết định tính khắc chế lẫn nhau. Có tất cả 5 binh chủng, ngoài Xe chỉ dùng để công thành ra thì 4 binh chủng còn lại khắc chế theo thứ tự vòng tròn Kỵ > Khiên > Cung > Thương > Kỵ. Xe là loại yếu nhất khi bị cả 4 binh chủng khác khắc chế. Điều thú vị ở đây là mỗi tướng sẽ có độ tương thích khác nhau với 5 binh chủng này. Có tướng cực mạnh với Kỵ nhưng yếu với Thương và ngược lại. Mặt khác, Tam Quốc Chí – Chiến Lược cũng cho phép bạn thay đổi binh chủng thoải mái với các đội quân đang chờ lệnh trong thành.

Chính từ đây, xây dựng một đội quân gồm 3 tướng bạn sẽ phải chọn theo 2 hướng. Hoặc mỗi tướng mạnh 1 binh chủng khác nhau để thay đổi thường trực. Hoặc một đội thuần 1 binh chủng duy nhất để tối ưu sức mạnh cao nhất. Lúc này bạn sẽ hiểu ý nghĩa của việc sưu tầm tướng và bộ lọc tướng được game cung cấp sẵn. Nhờ các công cụ này bạn sẽ nhanh chóng tìm được các tướng có cùng độ thông thạo với một binh chủng nào đó.

Các đội quân cam, tím, xanh

Ngoài độ thông thạo với binh chủng, các tướng cũng phân chia theo phẩm chất và “phẩm giá” riêng. Tam Quốc Chí – Chiến Lược chia các tướng làm 3 phẩm chất tăng dần là lam, tím, cam kèm với số sao biểu thị tiềm năng sức mạnh của họ. Khoảng cách sức mạnh của các tướng có phẩm chất kề nhau ví dụ như cam và tím đôi khi không chênh lệch nhiều. Tướng cam có thể có chỉ số cao hơn một chút nhưng đôi khi có những tướng tím lại có thông thạo binh chủng tốt hơn mặc dù chỉ số không bằng.

Cũng chính vì vậy nó lại liên quan đến “phẩm giá”, trong game gọi là “Cost”. Đây là điểm để kiểm soát sự cân bằng của một đội quân. Mặc định mỗi đội quân sẽ có tổng Cost là 16, nghĩa là bạn xếp các tướng vào sao cho tổng các cost của họ không quá 16. Đây là vách ngăn không cho người chơi tung tiền săn tướng để có một đội mạnh kinh hồn bạt vía. Bạn phải rèn luyện và tìm hiểu về vị tướng của mình để tối ưu sức mạnh thay vì đập tiền vào một cách mù quáng.

Cũng chính vì giới hạn này bạn sẽ có các kiểu lập đội theo phẩm chất cam, tím, xanh. Đây sẽ là cách phân phối quân lực không cân bằng. Bạn sẽ tuyển những tướng tốt nhất, đồng đều nhất vào đội cam coi như quân chủ lực của mình. Kế đến sẽ là đội tướng tím với các tướng có sức mạnh tốt, đủ để bổ trợ cho chủ lực nếu kẻ địch quá mạnh. Cuối cùng bạn sẽ có đội dự bị, thường là tướng xanh lam để làm những việc lặt vặt như chiếm ô trống nhỏ, lập “đồn điền” cày tài nguyên.

Phân bổ của bạn đối với 5 đội quân trong tay sẽ tùy vào sức mạnh và dàn tướng đang có. Có thể sẽ là 2 đội cam, 1 đội tím, 2 đội xanh. Vận dụng liên tục 5 đội này sẽ giúp bạn mở rộng lãnh địa cũng như chiến đấu hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Chăm chút cho mỗi tướng

Ngoài việc liên kết trong đội quân với 2 tướng khác, bản thân mỗi tướng cũng có các chỉ số sức mạnh mà bạn cần tối ưu để giúp đẩy mạnh sức mạnh toàn đội. Đầu tiên là cấp độ, nó sẽ quyết định số quân mà tướng có thể mang theo. Cày cấp để tăng quân số là một điều không thể coi nhẹ.

Mỗi 10 cấp tướng thì Tam Quốc Chí – Chiến Lược sẽ cho bạn thêm 10 điểm tăng thêm cho chỉ số tướng. Bạn có thể dùng nó để tăng các chỉ số cao nhất của tướng giúp họ càng mạnh hơn hoặc bổ khuyết các chỗ họ yếu nhất để cân bằng.

Kèm theo đó, ở các mốc cấp cũng sẽ mở thêm ô kỹ năng mới gọi là “chiến pháp”. Các tướng có thể học thêm kỹ năng mới để thi triển trong chiến đấu giúp bổ trợ cho chiến trường hiệu quả hơn. Chiến Pháp cực khó kiếm vì phải hy sinh tướng để có và tiếp tục hy sinh 7 tướng cùng phẩm chất để luyện đến trạng thái có thể truyền cho tướng khác. Cũng vì vậy mà Chiến Pháp tốt có thể giúp tăng sức mạnh cho cả tướng lẫn đội quân của tướng đó.

Khi nâng cấp thành lên bạn cũng sẽ có thêm chức năng rèn, từ đó sẽ có thêm vũ khí, giáp trụ gắn vào tướng. Nó đòi hỏi phải tham gia các hoạt động như diệt thổ phỉ lấy nguyên liệu nhưng bù lại cũng tăng một sức mạnh khá tốt cho tướng.

Kết

Nhìn chung thì tính năng thành lập đội quân của Tam Quốc Chí – Chiến Lược là một thiết kế chi tiết và chặt chẽ. Bạn sẽ có một trải nghiệm rất thú vị khi phải ngồi tính toán sắp xếp đội hình. Không chừng bạn sẽ hiểu cảm giác của Tào Tháo ngày xưa khi khát khao thu phục một tướng tốt như Quan Vũ đến vậy.

Tải game: https://bit.ly/3XSYCjD


Top những game mobile sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 06/2023

Tháng 06/2023 sẽ có những trò chơi nào ra mắt chính thức? Game4V sẽ liên tục cập nhật đến bạn những trò chơi sẽ được phát hành tại Việt Nam trong tháng.
Game Mobile 01/06/2023

Hoạt động chơi game mobile đã giảm xuống với con số bất ngờ

Ngành công nghiệp trò chơi đã tạo ra 182,9 tỷ đô la vào năm 2022, giảm 5,1% so với năm 2021.
Game Mobile 01/06/2023

NieR Re in carnation - Game chuyển thể từ thương hiệu NieR đóng cửa sau gần 2 năm phát hành

NieR Re in carnation đã đóng cửa phiên bản SEA vào ngày 31/05 vừa qua trên tất cả các nền tảng, kho ứng dụng.
Game Mobile 01/06/2023

Nhìn lại 3 game mobile đã phát hành tại thị trường Việt Nam tháng 05/2023

Cùng điểm lại những trò chơi mobile đã ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 05/2023. Bạn đã trải nghiệm những sản phẩm nào?
Game Mobile 31/05/2023

Magic Stone Knights - Game nhập vai Hàn Quốc phong cách manhwa vừa phát hành

Magic Stone Knights là trò chơi di động được mong đợi, sẽ thu hút người chơi trên toàn thế giới khi chính thức ra mắt toàn cầu.
Game Mobile 02/06/2023

ChinaJoy 2023: Hãng Shengqu Games xác nhận tham gia sự kiện năm nay

Ban tổ chức ChinaJoy đã chính thức thông báo Triển lãm Giải trí Tương tác Kỹ thuật số Quốc tế Trung Quốc (ChinaJoy) lần thứ 20 vào năm 2023 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải.
Game Mobile 02/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

ChinaJoy 2023 sẽ có khu gian hàng riêng cho nhóm làm game indie

ChinaJoy 2023 sẽ có khu gian hàng riêng cho nhóm làm game indie

Khu triển lãm trò chơi sáng tạo ChinaJoy năm 2023 cung cấp sân khấu trưng bày cho các dự án trò chơi sáng tạo xuất sắc trong và ngoài Trung Quốc ở dòng indie.
Game Mobile 02/06/2023

ChinaJoy 2023: Hãng Shengqu Games xác nhận tham gia sự kiện năm nay

ChinaJoy 2023: Hãng Shengqu Games xác nhận tham gia sự kiện năm nay

Ban tổ chức ChinaJoy đã chính thức thông báo Triển lãm Giải trí Tương tác Kỹ thuật số Quốc tế Trung Quốc (ChinaJoy) lần thứ 20 vào năm 2023 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải.
Game Mobile 02/06/2023

Tower of God New World - Game chuyển thể từ bộ Webtoon đình đám mở đăng ký trước

Tower of God New World - Game chuyển thể từ bộ Webtoon đình đám mở đăng ký trước

Tower of God New World đã mở đăng ký sớm cho người dùng Android cũng như iOS trên cả hai kho ứng dụng kể từ ngày 01/06.
Game Mobile 02/06/2023

Game mobile về triều đại Thanh có sức sống lâu bền, kỷ niệm 10 năm phát hành hoành tráng

Game mobile về triều đại Thanh có sức sống lâu bền, kỷ niệm 10 năm phát hành hoành tráng

Ngã Tại Đại Thanh Đương Hoàng Đế kỷ niệm 10 năm phát hành, ra mắt từ 2013, là một trong số ít game có tuổi đời lâu dài như vậy tại thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 02/06/2023

Magic Stone Knights - Game nhập vai Hàn Quốc phong cách manhwa vừa phát hành

Magic Stone Knights - Game nhập vai Hàn Quốc phong cách manhwa vừa phát hành

Magic Stone Knights là trò chơi di động được mong đợi, sẽ thu hút người chơi trên toàn thế giới khi chính thức ra mắt toàn cầu.
Game Mobile 02/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.