close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Tales of Arise nhận nhiều chỉ trích vì DLC và Microtransactions

Tales of Arise là phần game mới nhất trong dòng game Tales of vừa được ra mắt vào ngày 10/09 vừa qua dù được game thủ hưởng ứng nồng nhiệt nhưng tựa game vẫn bị nhận nhiều chỉ trích do DLC và Microtransactions làm ảnh hưởng đến trải nghiệm trò chơi.

Tales of Arise

Danh sách các gói DLC bên trong trò chơi

Trước mắt chúng ta hãy cùng nhìn lại những gói DLC mà bạn có thể mua trong Tales of Arise:

1. Tales of Arise Premium Item Pack

Gói DLC này sẽ bao gồm 10.000 Gold, 5 Life bottle, đặc biệt là phiếu giảm giá 10% khi mua hàng tại một số cửa hàng trong game và tăng 20% Exp lẫn SP nhận được sau các trận chiến

2. Tales of Arise Premium Travel Pack

Có chứa “Minimalist Weapon Forging” and “Minimalist Cooking” hỗ trợ việc nấu ăn lẫn rèn vũ khí

Tất cả những nguyên vật liệu mà hai gói DLC trên mang lại đáng giá hàng giờ nếu không muốn nói là vài ngày cày cuốc của các game thủ. Việc thêm vào các gói DLC hỗ trợ giúp game thủ đỡ thời gian cày cuôc vốn không lạ gì ở các game offline, có nhiều hãng đã áp dụng việc đó như Ubisoft với các game xoay quanh Assassin’s Creed, các game của Bandai Namco hay những tựa game trước của dòng Tale of như Tales of Berseria, Tales of Zestiria và Tales of Vesperia: Definitive Edition đều từng áp dụng cách này để vừa tối ưu hóa doanh số vừa hỗ trợ những game thủ bận rộn. Nhưng các tựa game trên không làm ảnh hưởng nhiều tới nhiệp độ, cách dẫn dắt trò chơi như Tales of Arise đã, đang làm. Những game thủ đã mua game cùng với hai gói DLC trên nhận xét rằng game diễn ra rất nhanh tới mức nhiều ngời có cảm giác rằng mình đang dùng một hình thức cheat nào đó. Đặc biệt ở đoạn nửa đầu game khi nhiều người còn đang miệt mài làm nhiệm vụ, cày cấp thì có những game thủ chỉ cần vả một cái các con boss chết mà không kiệp trăng trối gì. Chính vì điều này mặc dù đang được đánh giá rất cao nhưng vẫn có nhiều người cho rằng Tales of Arise đang đi quá xa trong việc lạm dụng tính năng Microtransaction.

Tales of Arise DLC

Vì các gói DLC mà nhiều game thủ không gặp nhiều khó khăn khi đánh boss

Việc một tựa game offline như Tales of Arise cũng bị lên án vì vấn đề dùng tiền thật mua game đang là tín hiệu không mấy khả quan. Nguyên nhân dẫn tới việc này có thể là do chi phí sản xuất game đang ngày một tăng cao (chi phí để làm một game PS5 giờ lên đến 1-200 triệu là bình thường). Trước tình hình đó nhiều nhà phát hành đã chủ động nâng giá game lên từ 10-20$ nhưng lại không nhận được sự ủng hộ, thậm chí là bị tảy chay đến từ phía các game thủ. Điều đó phần nào hướng họ tìm kiếm một hình thức kiếm tiền mới để vừa đảm bảo lợi nhuận vừa có thể thỏa mãn các fan khó tính. Nếu các DLC nội dung họ lại phải bỏ thêm công phát triển và chưa chắc thu lại được bao nhiêu lợi nhuận thì các gói DLC gia tăng sức mạnh như cách mà Tales of Arise đang làm lại dễ đón nhận hơn, thậm chí khả năng sinh lời cũng cao vì họ chỉ cần thêm một só dạng buff là được rồi. Hy vọng sau khi bị lên án như vậy các tựa game sau sẽ có một tấm gương để noi theo nhằm tránh các sai sót không đáng có như Bandai Namco hiện tại.

Bài liên quan
PC - Console

Tales of Arise công bố ngày ra mắt và thêm các nền tảng tương thích mới

PC - Console

Tales of Arise tung trailer mới toanh hớp hồn game thủ

PC - Console

Tales of Arise hé lộ thông tin mới trong đầu năm 2021

PC - Console

Kỉ niệm 25 năm dòng game Tales of, Bandai có kế hoạch mới