close

>>> Tân Thiên Long Mobile BIG UPDATE Điểm Thương Mặc Thủy 17/11

Phim-Truyện

[Giới thiệu Anime] Takt Op. Destiny: Bản giao hưởng đầy hứa hẹn của Anime mùa thu 2021

Giữa một rừng các bộ anime vốn đã rất nổi tiếng sẽ có phần kế tiếp vào mùa thu năm nay như Thanh gươm diệt quỷ, Thất nghiệp chuyển sinh, 86,… Takt Op. Destiny xuất hiện như một “Chú ngựa ô” cho vị trí top anime mùa này. Vậy điều gì khiến Takt Op. Destiny trở nên nổi bật và đáng chú ý? Hôm nay, mình sẽ đi vào phân tích đôi chút về Takt Op. Destiny giúp mọi người có cái nhìn bao quát hơn về bộ anime này.

Key Visual của bộ phim

Đầu tiên, Takt Op. Destiny được thực hiện bởi hai studio có những thành tích rất đáng nể là Madhouse và MAPPA. Chỉ sự kết hợp này thôi cũng đã đủ khiến cho nhiều fan anime phải phát cuồng và mong ngóng được xem nó sớm nhất có thể. Trước khi bộ phim ra mắt, Trailer bộ phim cũng thu hút được rất nhiều lượt xem và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Không những thế, ngay trong tập đầu tiên, ta đã được chứng kiến những pha chiến đấu mãn nhãn dưới bàn tay phù thủy của hai Studio này.

Tiếp theo về phần nội dung, mình xin dịch lại đoạn giới thiệu của ANN:

“Khởi đầu phim, một thiên thạch đen ngoài vũ trụ, mang theo những con quái vật D2 xuống Trái Đất. Những con quái vật này nhanh chóng tàn phá thế giới với sức mạnh vượt trội và lúc này, thứ duy nhất có thể khắc chế chúng lại chính là… âm nhạc. Chính vì sợ hãi âm nhạc nên chúng sẽ tấn công và phá hủy tất cả những vùng có âm nhạc phát ra, khiến nhân loại không dám hoạt động âm nhạc để bảo toàn tính mạng. May thay vẫn tồn tại những cá nhân có thể chống lại D2, họ là những cô gái mang trong mình sức mạnh đặc biệt của âm nhạc, được gọi là “Musicart – Người diễn tấu”. Sát cánh với họ là những “Conductor – Nhạc trưởng”, Người sẽ dẫn dắt họ tới chiến thắng.

Anime lấy bối cảnh nước Mỹ năm 2047, thời điểm thế giới đã bị tàn phá nặng nề bởi D2. Kể về Takt, một Conductor, cùng với cộng sự của cậu, một Musicart tên là Unmei. Takt thì mong muốn âm nhạc có thể được chơi trên toàn thế giới một lần nữa, còn Unmei thì muốn tiêu diệt tất cả D2. Cả hai đang trên chuyến hành trình tiến tới New York.”

Nhân vật chính Takt Asahina

Nhân vật Cosette (Unmei dạng thường)

Nhân vật Unmei – Destiny trong trạng thái chiến đấu

Nhân vật Anna Schneider, “Chị gái” của Cosette

Nếu bạn đủ tinh ý, bạn sẽ nhận ra Unmei – Destiny khi đi kèm với giao hưởng chính là Bản Giao hưởng Số 5 cung Đô thứ Op. 67 “Định mệnh” của thiên tài âm nhạc Beethoven. Đúng vậy, Series này “waifu hóa” những bản giao hưởng mà trước nay ta nghĩ rằng vô cùng hàn lâm, khó tiếp cận. Dù gì thì đây cũng là Anime quảng bá cho game cùng tên, và việc “waifu hóa” này cũng không còn quá xa lạ, và dĩ nhiên chính vì vậy anime còn nhiều Musicart khác.

Về game Takt .Op, mình sẽ nói ở một bài viết khác nếu có điều kiện. Ở mặt nội dung, Takt Op. Destiny có đôi chút tương đồng với series Fate đình đám của Type-Moon. Tuy nhiên theo cảm quan của mình, nó không hề nhàm chán mà lại còn vô cùng thú vị. Qua tập đầu của Anime, mối quan hệ của Takt và Unmei được xây dựng khá hài hước đã đem lại những phút giây giải trí tuyệt vời, kèm với đó là những bí ẩn của hai người rất đáng mong chờ ở những tập tiếp theo.

Hình ảnh về game Takt Op

Cuối cùng, đây là một Anime về âm nhạc, nên về phần này có thể nói Takt Op. Destiny đang làm rất tốt. Ngay từ OP và ED của anime đã được cho ta thấy được sự đầu tư: Bài nhạc mở đầu takt (タクト) trình bày bởi ryo (supercell) feat. Mafumafu, gaku và bài nhạc kết phim SYMPHONIA trình bày bởi Mika Nakashima. Hơn nữa, xuyên suốt bộ phim, việc lồng ghép những bài nhạc giao hưởng hợp lý vừa đem lại quen thuộc, vừa rất dễ phiêu theo mạch cảm xúc của phim. Âm thanh chiến đấu rất tương xứng với hình ảnh, đem lại cho ta trải nghiệm đã mắt, đã tai.

Còn quá sớm để nói Takt Op. Destiny là một anime thành công hay không. Nhưng Takt Op. Destiny xứng đáng được thêm vào “List” anime đáng theo dõi mùa này của các bạn, đặc biệt với những bạn yêu thích dòng nhạc giao hưởng. Việc nhận ra rằng các nhân vật dựa theo bản nhạc nào cũng có cái hay riêng. Và mong rằng Takt Op. Destiny cũng sẽ trở thành nguồn cảm hứng giúp các bạn có cái nhìn khác và tìm hiểu thêm về dòng nhạc này.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Takt Op. Destiny tập 6 - 7: Phim quá tệ, một 'Thám tử đã chết' thứ hai

Phim-Truyện

Takt Op. Destiny tập 5: Ngoài hào nhoáng - Trong rỗng tuếch?

Game Mobile

Huyền Thoại Eileen - Tựa game Idle AFK style Nhật vừa ra mắt 05/11

Phim-Truyện

Đầu mùa thu Anime 2021, danh hiệu Best Waifu sẽ thuộc về ai?