close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Tại sao Nintendo quyết định sẽ cho ra mắt thêm IP độc quyền?

Trong một buổi họp báo với Nikkei, phía Nintendo đã ra tuyên bố một quyết định khiến nhiều fan cảm thấy vô cùng vui mừng đó là họ quyết định sẽ tạo thêm nhiều IP mới dành cho các hệ máy của riêng mình.

Nintendo IP

Hiện Nintendo đang cần nhiều IP mới để thu hút thêm game thủ

Trong những năm gần đây làng game đã chứng kiến nhiều thương vụ thâu mua chớp nhoáng các studio game của các ông lớn Sony và Microsoft. Chỉ có Nintendo cho tới nay vẫn khá kín tiếng trong việc lên kế hoạch cho các cuộc đối đầu trong tương lai. Có rất nhiều ý kiến cho rằng sở dĩ họ giữ kín tiếng như vậy là do họ hiện đã đi một con đường hoàn toàn khác với hai ông lớn trên nên không cần quan tâm tới các cuộc tranh đấu nữa. Cũng có không ít fan của Nintendo cho rằng họ hiện đã có quá đủ các IP độc quyền từ các game thuộc dòng Mario cho tới các game như Legend Of Zelda, Pokemon, Splatoon,….Với lượng game dồi dào như vậy thì không có việc gì họ phải bỏ thêm tiền đi mua thêm các sản phẩm khác cho mất công.

Nintendo IP

Dù tiện dụng cỡ máy và anh chàng Mario có đẹp trai tới đâu cũng không thể giữ chân game thủ lâu

Nhưng có vẻ như Nintendo không nghĩ như vậy, trong một buổi họp báo với Nikkei ông Shuntaro Furukawa, giám đốc của Nintendo, đã tuyên bố rằng bên cạnh việc duy trì sản xuất các IP độc quyền có tuổi đời từ rất lâu như Mario, Zelda thì hãng sẽ cố gắng sáng tạo ra nhiều IP mới, vì hãng cho rằng game thủ Switch xứng đáng có thêm nhiều sản phẩm chất lượng tốt để giải trí. Đó có phải là lý do chính không? Các bạn nên nhớ rằng Nintendo là một hãng game lớn và kiếm tiền mới là mục đích chính của ông lớn này. Với Switch đã có 4 năm tuổi đời thì Nintendo phải cần một thứ gì đó mới mẻ hơn để thu hút các game thủ ở lại với mình khi mà PS5 và Series X đang một lớn mạnh. Phải nói cho tới tận hôm nay chàng thợ sử ống nước cùng Zelda đã làm vô cùng tốt công việc của mình khi giữ chân game thủ, chính vì điều đó đẫ khiến Nintendo có phần lơ là bằng chứng là trong 20 năm đổ lại đây chỉ có 3 IP mới của họ là có thể để lại dấu ấn trong lòng game thủ là Splatoon (2015), Wii Sports (2006) và Pikmin (2001). Bộ ba game này hoàn toàn không thấm vào đâu so với hàng chục tựa game danh tiếng mà Microsoft và Sony đang nắm giữ thế nên bên cạnh việc họ nên lên kế hoạch cho ra mắt Super Switch sớm thì cũng nên tạo thêm nhiều thứ hấp dẫn hơn để thu hút thêm một lượng khách hàng mới.

Bài liên quan
PC - Console

Nintendo khuyên game thủ không nên gỡ miếng dán màn hình Switch Oled

PC - Console

Kingdom Hearts series sắp có mặt trên Nintendo Switch

PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa

PC - Console

Animal Crossing tái hiện lại bộ phim Squid Game đình đám