close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Tại sao Gran Turismo 7 yêu cầu kết nối mạng trực tuyến liên tục?

Nhà phát triển tạo ra Gran Turismo giải thích lý do tại sao Gran Turismo 7 yêu cầu kết nối mạng trực tuyến ngay cả trong các chế độ chơi đơn.

Theo Yamauchi, GT7 sẽ cần kết nối mạng trực tuyến liên tục cho chế độ Campaign GT vì studio muốn ngăn chặn “gian lận”.

Tuần trước Gran Turismo 7 đã được xác nhận rằng chế độ Campaign GT một người chơi của tựa game sẽ yêu cầu kết nối mạng trực tuyến liên tục. Vào thời điểm đó không có lời giải thích nào về việc tại sao quyết định này được đưa ra, khiến nhiều game thủ hâm mộ Gran Turismo thất vọng đặt câu hỏi liệu kết nối mạng trực tuyến có thật sự cần thiết cho chế độ một người chơi hay không. Người tạo ra Gran Turismo, Kazunori Yamauchi hiện đã phản hồi lại sự thất vọng của cộng đồng, đưa ra lời giải thích cho quyết định kỳ lạ của Gran Turismo 7.

Theo Yamauchi, Gran Turismo 7 sẽ cần kết nối mạng online liên tục cho chế độ Campaign GT vì studio muốn ngăn chặn “gian lận”. Cụ thể hơn, Yamauchi nói rằng họ muốn ngăn chặn người chơi Gran Turismo 7 chỉnh sửa các tệp dữ liệu lưu của tựa game. Do đó, nếu chế độ chơi nào của Gran Turismo 7 yêu cầu quyền truy cập vào tệp dữ liệu lưu của người chơi, thì chế độ đó cũng sẽ yêu cầu kết nối mạng trực tuyến. Nói cách khác, đây là một loại tính năng chống vi phạm bản quyền và chống crack.

Cũng vì thế, chế độ Campaign GT không phải là chế độ chơi duy nhất trong Gran Turismo 7 yêu cầu kết nối online. GT Campaign, GT Cafe, v.v. đều cần các tệp lưu của người chơi và đều yêu cầu kết nối trực tuyến. Trên thực tế, chỉ có một chế độ chơi duy nhất có khả năng cho phép trải nghiệm ngoại tuyến, đó là chế độ Arcade của Gran Turismo 7. Tuy nhiên, câu trả lời của Yamauchi không hoàn toàn cho thấy chắc chắn điều này có đúng hay không, vậy nên  chế độ Arcade có thể cũng sẽ yêu cầu kết nối mạng.

Gran Turismo 7

Một tính năng khác sẽ được sử dụng trên các chế độ chơi yêu cầu kết nối mạng của GT7 là tính năng Livery.

Một tính năng khác sẽ được sử dụng trên các chế độ chơi yêu cầu kết nối mạng của Gran Turismo 7 là tính năng Livery. Người chơi sẽ có thể sử dụng các livery tùy chỉnh thông qua hệ thống Livery Editor của Gran Turismo 7. Dữ liệu này sẽ được lưu trữ và cập nhật liên tục, vì vậy sẽ cần có kết nối mạng trực tuyến để sử dụng.

Tính năng chống vi phạm bản quyền ở cấp độ này không phải là mới đối với thương hiệu Gran Turismo. Nó cũng từng có mặt trong Gran Turismo Sport, một tựa game ra mắt ngay trước bản phát hành sắp tới của Gran Turismo 7. Gran Turismo Sport cuối cùng đã bị đánh giá tiêu cực một cách đáng thất vọng, một phần không nhỏ là do nó đã không cho phép các game thủ lưu game nếu không kết nối mạng. Tựa game cũng bị chỉ trích nặng nề vì tập trung quá nhiều vào chế độ nhiều người chơi online. Những game thủ không hài lòng với Gran Turismo Sport có khả năng sẽ phải cảnh giác với những đặc điểm xuất hiện trở lại này trong Gran Turismo 7.

Rõ ràng là lời giải thích của Yamauchi không có khả năng xoa dịu bất kỳ game thủ nào và hầu hết mọi người đều thất vọng về yêu cầu kết nối trực tuyến. Cả các tệp lưu game và livery đều có thể được xử lý ngoại tuyến, ít nhất là đối với các hoạt động và chế độ trò chơi không yêu cầu kết nối mạng trực tuyến ngay từ đầu. Việc làm này của hãng cũng có nghĩa là khi Sony quyết định gỡ bỏ các máy chủ trực tuyến của Gran Turismo 7, trò chơi sẽ gần như không thể chơi được nữa. Đây là một quyết định đáng thất vọng, đặc biệt là sau khi Gran Turismo Sport đã bị chỉ trích thậm tệ bởi cùng một vấn đề.

Xem thêm: Bethesda đang ‘điều tra’ các vấn đề xuất hiện trên bản PC của Deathloop

Bài liên quan
PC - Console

Gran Turismo 7 - Chế độ chơi đơn sẽ cần kết nối Internet

PC - Console

Điểm qua những tựa game dời lịch ra mắt trong năm 2021 (Phần 1)

PC - Console

Tựa game Gran Turismo 7 sẽ quay về lối chơi truyền thống

PC - Console

Gran Turismo 7 khởi động vòng đua mới trên console nextgen