close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Tại sao God of War: Ragnarok kết thúc arc Bắc Âu chỉ sau hai tựa game?

God of War: Ragnarok gần đây đã được công bố là phần cuối cùng của thần thoại Bắc Âu và cựu đạo diễn Cory Barlog đã giải thích lý do cho điều đó.

God of War: Ragnarok

Chỉ sau hai phần game, God of War: Ragnarok sẽ kết thúc cốt truyện về thần thoại Bắc Âu.

Chỉ sau hai phần game, God of War: Ragnarok sẽ kết thúc cốt truyện về thần thoại Bắc Âu. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đạo diễn Cory Barlog của God of War đã giải thích cho các quyết định này của nhà phát triển.

Kể từ khi Ragnarok được trình chiếu tại PlayStation Showcase 2021, cộng đồng game thủ hâm mộ series đã suy đoán và thảo luận về tất cả nội dung mới được giới thiệu. Từ hàng loạt các nhân vật mới đến những địa điểm mới, và những lời gợi ý về những xung đột tiềm ẩn, có rất nhiều chủ đề đang chờ được các game thủ phân tích. Mặc dù vậy, không có chủ đề nào lớn hơn việc God of War: Ragnarok sẽ kết thúc câu chuyện về thần thoại Bắc Âu, được đạo diễn Eric Williams của trò chơi tiết lộ sau PlayStation Showcase. Điều này đã làm dấy lên câu hỏi về việc câu chuyện của trò chơi sẽ đi đến đâu và tại sao Saga này lại chỉ được gói gọn trong hai phần game thay vì là ba phần như thần thoại Hy Lạp.

Cory Barlog trong một cuộc phỏng vấn với Kaptain Kuba đã giải thích lý do cho các quyết định của hãng phát triển. Khi được hỏi tại sao các nhà phát triển lại kết thúc câu chuyện này sau hai phần game, Barlog trả lời rằng, “Tôi nghĩ một trong những lý do quan trọng nhất là trò chơi đầu tiên đã mất năm năm để hoàn thành. Trò chơi thứ hai, God of War: Ragnarok, tôi không biết sẽ mất bao lâu nhưng tôi chỉ muốn nói rằng nó sẽ mất một khoảng thời gian tương tự. ” Với con số này, Barlog phỏng đoán rằng nếu cốt truyện của Bắc Âu Saga được kể trong ba tựa game, điều đó có nghĩa là họ sẽ mất tận 15 năm cho một câu chuyện duy nhất, và đối với Barlog thì đó là một chặng đường quá dài.

Sau câu trả lời ban đầu, Barlog giải thích thêm về các quyết định bằng cách nói về ý định của cốt truyện God of War và tình trạng đội ngũ của anh ấy. Sau khi tìm ra tầm nhìn của đạo diễn Eric cho tựa game, Barlog nói rằng: “Hãy nhìn xem, tôi nghĩ chúng tôi thực sự có thể kết thúc tất cả trong God of War: Ragnarok bởi vì hầu hết những gì chúng tôi đã cố gắng làm ngay từ đầu là kể điều gì đó về Kratos và Atreus, cốt lõi của câu chuyện thực sự là mối quan hệ giữa hai nhân vật này. ” Thay vì trải rộng câu chuyện cá nhân giữa Kratos và Atreus trong ba trò chơi, Barlog nghĩ rằng nó hoàn toàn có thể được thực hiện trong hai phần game.

Đó là một quyết định táo bạo của Barlog, Williams và đội ngũ phát triển tại Santa Monica, nhưng có vẻ như đây là một quyết định đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi đưa vào thực hiện. Để nhận ra và kiềm chế được bản thân khỏi việc kéo dài cốt truyện một cách không cần thiết chắc chắn sẽ cần tới rất nhiều kinh nghiệm và niềm đam mê đối với câu chuyện mà họ đang cố gắng kể. God of War: Ragnarok có thể thực sự là dấu chấm hết cho Kratos, nhưng cho dù là vậy thì cũng hãy nhớ rằng đó là câu chuyện mà chính Santa Monica muốn kể cho các game thủ.

Xem thêm: Battlefield 2042 chính thức bị trì hoãn

Bài liên quan
PC - Console

Nam diễn viên đóng vai Kratos phải phẫu thuật là lý do khiến God of War Ragnarok bị trì hoãn

PC - Console

God Of War Ragnarok có phải là lúc Kratos sẽ hi sinh và nhường 'sân khấu' cho con trai?

PC - Console

God of War: Ragnarok mang đến trải nghiệm liên tục 'trong một cảnh quay' duy nhất

PC - ConsolePhim-Truyện

Fan Marvel tưởng nhầm Thor MCU lạc sang God of War vì 'bụng phệ'