Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 06/2023

Game4V Phim-Truyện

Tại sao định dạng Movie không phù hợp với Sword Art Online: Progressive?

Phim-Truyện16/05/2021

Fan đã luôn chờ đợi nhiều nội dung hơn của Aincrad được đưa lên anime; bản điện ảnh sắp tới của Sword Art Online: Progressive tuy hào hứng nhưng sẽ rất khó khăn tạo được thành công lâu dài.

Tại sao định dạng Movie không phù hợp với Sword Art Online: Progressive?

Sword Art Online sẽ quay trở lại màn ảnh rộng vào mùa thu năm 2021 với Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night. Người hâm mộ của series đình đám đã chờ đợi bản hoạt hình này trong một thời gian dài, hy vọng nó sẽ vực lại tinh thần của phần đầu tiên (thường được cho là hay nhất) của SAO. Tuy nhiên, thông báo rằng bản chuyển thể sẽ ở dạng phim điện ảnh lại cơ bản tạo ra một sự thất vọng lớn đối với những fan mong muốn một câu chuyện chi tiết.

Aria of a Starless Night sẽ dựa trên Light Novel Sword Art Online: Progressive do tác giả Reki Kawahara viết. Các chương này đi sâu vào cuộc phiêu lưu của các nhân vật trong Aincrad nhưng chi tiết hơn theo từng tầng. Đã có 8 cuốn sách được phát hành. Chỉ một bộ phim chiếu rạp dành cho Sword Art Online: Progressive không thể giải quyết hết câu chuyện vẫn đang được viết. Như vậy, yếu tố đầy đủ có vẻ như rất khó để truyền tải ở định dạng movie.

>>> Xem thêm: SAO Progressive: Aria of a Starless Night ra mắt mùa thu 2021

1. Tại sao người hâm mộ lại hào hứng (nghi ngờ) với Sword Art Online: Progressive?

Tại sao định dạng Movie không phù hợp với Sword Art Online: Progressive?

Một trong những điều đáng tiếc nhất mà fan Sword Art Online đã nhận được là tốc độ lướt cực nhanh của arc Aincrad. Tại thời điểm đó, Sword Art Online giới thiệu một bối cảnh thú vị là “chết trong trò chơi, đồng nghĩa chết trong thế giới thực”, dẫn đến vô số người yêu thích anime theo đuổi bộ truyện.

Lúc đầu, SAO được thiết lập để tiến triển qua từng tầng Aincrad trong toàn bộ thời lượng của câu chuyện, vì vậy người hâm mộ anime đã rất ngạc nhiên khi thấy Kirito bỏ qua rất nhiều tầng để giết trùm cuối Kayaba ở tập 14, thậm chí không cần đạt đến tầng 100. Những gì diễn ra sau đó bên ngoài trò chơi hoàn toàn mờ nhạt khi so sánh với bản thân bối cảnh mà nó thiết lập. Tại thời điểm này, nhiều fan Sword Art Online đã từ bỏ bộ truyện vì ALO, GGO và thậm chí cả Alicization đơn giản là không đủ sức tạo áp lực như các câu chuyện ở Aincrad đã từng làm được.

Light Novel Progressive của SAO là series duy nhất đem lại không khí Aincrad ban đầu đó bằng cách bắt đầu từ một góc nhìn mới và làm chậm tốc độ tiến triển đáng kể. Rốt cuộc, có 100 tầng ở Aincrad và Sword Art Online Ss1 chỉ mới mô tả một phần nhỏ của lâu đài hình nón khổng lồ. Lần khởi động lại Aincrad quy mô lớn này có nghĩa đây không phải là phần khởi động lại, mà là một bước đi mới để tiết lộ những câu chuyện chưa được kể ẩn trong những khoảng trống của Ss1.

Với nội dung cũ mà mới, người hâm mộ cảm thấy một làn sóng thu hút khi dự án Sword Art Online: Progressive được công bố. Nhưng cho đến khi có thông tin rằng đây là một chuỗi movie nhiều phần hoặc là tập setup cho một TV series, nhiều khả năng nội dung của Aincrad vẫn sẽ bị lướt như trước kia.

>>> Xem thêm: Sword Art Online Black Swordsman: Ace ấn định ngày ra mắt

2. Sword Art Online: Progressive về lâu dài sẽ ra sao?

Kể câu chuyện cũ nhưng sẽ theo quan điểm của Asuna

Mặc dù Sword Art Online: Aria of a Starless Night chắc chắn không thể đưa tất cả Progressive vào một bộ phim, nhưng nó sẽ phải gắn kết các tình tiết lại với nhau mà không bị mất tự nhiên. Bộ phim được thông báo sẽ tập trung vào tập đầu tiên của series Progressive, khám phá tầng đầu tiên của Aincrad và bắt đầu một tháng trong trò chơi tử thần SAO. Ngoại trừ lần này, các chương đầu sẽ kể câu chuyện theo quan điểm của Asuna, như đã thấy trong trailer.

Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night – Official Trailer

Với lượng nội dung mà Aria of a Starless Night bao trùm, bộ phim có thể sẽ có thời lượng phim trung bình – một hoặc hai giờ – rơi vào khoảng sáu hoặc bảy tập nếu là một TV series. Không rõ câu chuyện sẽ được tiếp tục như thế nào từ đó hay liệu bộ phim sẽ là phần đầu tiên trong số nhiều phần tiếp theo như đã nói ở trên, khám phá các tầng trong mỗi movie mới. Sẽ có một bộ phim chiếu rạp dành cho mỗi cuốn tiểu thuyết Progressive? Với quá nhiều nội dung đang chờ đợi, có vẻ như định dạng movie sẽ không khả thi trong kế hoạch dài hạn.

3. Sự khác nhau giữa định dạng Movie và TV Series của Sword Art Online: Progressive?

Tại sao định dạng Movie không phù hợp với Sword Art Online: Progressive?

Sự khác biệt giữa xem một movie so với một TV Series là rất lớn. Sau khi các rạp chiếu phim đóng cửa trên toàn cầu trong thời kỳ đại dịch, sự chuyển dịch sang các dịch vụ phát trực tuyến đã lôi kéo những người tìm kiếm giải trí xem nhiều TV Series hơn thay vì đi xem tại rạp. Điều này đã thúc đẩy sự đánh giá mới về định dạng TV Series. Cách kể chuyện chi tiết theo từng giai đoạn cho phép nhân vật phát triển dần dần với những khoảng nghỉ tự nhiên. Hơn nữa, phim truyền hình cung cấp thời lượng dài hơn để người xem đồng cảm thay vì nhồi nhét toàn bộ nội dung trong 1 đến 2 tiếng.

Tại sao định dạng Movie không phù hợp với Sword Art Online: Progressive?

Việc Reki Kawahara thực hiện bộ light novel Sword Art Online: Progressive là làm cho câu chuyện chi tiết hơn hơn, vì vậy một TV Series có vẻ như là sự lựa chọn tốt hơn thay vì anime movie như hiện tại.

Nhưng mặt khác, bởi vì Sword Art Online: Progressive sẽ khuấy động nhiều sự kiện tương tự đã được kể, một khởi đầu bằng movie có thể giảm bớt cảm giác thừa và tạo bàn đạp tốt cho 1 hoặc 2 TV Series anime Progressive. Phim hoạt hình hiện có nhiều tiềm năng hơn vì chúng dễ sản xuất hơn mà không cần quay phim. Liệu Aria of a Starless Night có thể khơi lại cơn sốt anime chiếu rạp nói chung như Demon Slayer: Mugen Train đã làm?

Nhân vật mới Mito

Ít nhất, người hâm mộ có thể mong đợi một hit kinh phí lớn với animation rực rỡ, tương tự như Sword Art Online: Ordinal Scale. Tuy nhiên, hy vọng rằng SAO Progressive sẽ không sa đà vào fan-service hoặc giới thiệu những nhân vật nữ vô dụng, kém phát triển mà tạo cơ hội cho nhân vật mới như Mito hơn. Ordinal Scale thu về 30 triệu USD doanh thu toàn cầu và sự nổi tiếng của thương hiệu mới gần đây như Demon Slayer: Mugen Train cũng cho thấy tiềm năng thành công rực rỡ của SAO Progressive.

Lạc quan mà nói, một bộ phim thực sự có thể thành công nếu bản chuyển thể kinh phí lớn này đóng vai trò là bước khởi động cho một TV Series hơn là các phần movie nối tiếp. Nhưng việc phát hành một bộ phim rất rủi ro vì nó có thể trở thành một thất bại, do đó sẽ chôn vùi tiềm năng của việc mở rộng SAO Progressive. Hơn nữa, bản điện ảnh này có thể thiết lập một tiền lệ chưa từng có trong thương hiệu SAO – những phần tiếp theo của nó sẽ phải chuyển thể hơn 75 tầng nội dung của Aincrad. Ai sẽ có đủ khả năng để sản xuất hoặc xem nhiều phim Sword Art Online như vậy?

>>> Xem thêm: Sword Art Online Progressive có gì đáng mong đợi?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


Sức khỏe của tác giả chuyển biến xấu là lý do manga My Hero Academia thường xuyên bị delay

Các fan đang vô cùng lo lắng cho tác giả Kohei Horikoshi khi khi tình sức khỏe hiện tại của cha đẻ My Hero Academia không mấy tích cực.
Phim-Truyện 03/06/2023

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (03/06/2023)

Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (Tính từ 26/05 đến 02/05). Bảng xếp hạng được tổng hợp theo khảo sát của Anime Corner.
Phim-Truyện 03/06/2023

Đánh bại Frozen 1, Super Mario Bros trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại

Thành công bất ngờ của Super Mario Bros đã vượt ra tưởng tượng của nhiều người khi mới đây phim vượt mặt cả Frozen 1 để trở thành hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại.
Phim-Truyện 04/06/2023

Sau 6 năm mòn mỏi chờ đợi thì cuối cùng Masamune-kun no Revenge cũng quay trở lại với ss2

Mới đây nhà sản xuất cho anime Masamune-kun no Revenge đã công bố những thông tin đầu tiên cho ss2 sau 6 năm kể từ khi phần 1 ra mắt.
Phim-Truyện 04/06/2023

Top 10 manga bán chạy nhất tại Nhật Bản trong nửa đầu đầu năm 2023

Mới đây Oricon đã công bố những số liệu liên quan đến doanh số của các bộ manga tại Nhật Bản nửa đầu 2023, sau đâu là top 10 bộ truyện bán chạy nhất.
Phim-Truyện 02/06/2023

Sony đang trong quá trình sản xuất phiên bản live action cho Người Nhện Miles Morales

Không còn là tin đồn nữa khi trong một cuộc phỏng vấn mới đây Sony đã xác nhận họ đang chuyển thể live action cho Người Nhện Miles Morales.
Phim-Truyện 02/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Tác giả Oda đã từng phải bỏ bữa nhiều ngày chỉ để tập trung vào sáng tác One Piece

Tác giả Oda đã từng phải bỏ bữa nhiều ngày chỉ để tập trung vào sáng tác One Piece

Đúng là chưa được nếm trải “hào quang” nên chúng ta chưa biết được sự khó khăn và gian khổ của tác giả, theo đó Oda từng phải bỏ bữa nhiều ngày để sáng tác One Piece cho kịp tiến độ.
Phim-Truyện 05/06/2023

Những thành công ban đầu của Spider-Man: Across the Spider-Verse

Những thành công ban đầu của Spider-Man: Across the Spider-Verse

Không hổ danh là tác phẩm Người Nhện có điểm đánh giá cao nhất trong lịch sử, Spider-Man: Across the Spider-Verse đã gặt hái được nhiều thành quả chỉ sau khoảng thời gian ngắn ra mắt.
Phim-Truyện 05/06/2023

The Flash sẽ là một canh bạc lớn của Warner Bros và quyết định tương lai của Ezra Miller trong DCU

The Flash sẽ là một canh bạc lớn của Warner Bros và quyết định tương lai của Ezra Miller trong DCU

Mới đây Warner Bros đã hé lộ chi phí sản xuất “khủng” của The Flash 2023, đây sẽ là một canh bạc lớn của DC khi bộ phim sẽ là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho cả DCU mới.
Phim-Truyện 05/06/2023

Sau 6 năm mòn mỏi chờ đợi thì cuối cùng Masamune-kun no Revenge cũng quay trở lại với ss2

Sau 6 năm mòn mỏi chờ đợi thì cuối cùng Masamune-kun no Revenge cũng quay trở lại với ss2

Mới đây nhà sản xuất cho anime Masamune-kun no Revenge đã công bố những thông tin đầu tiên cho ss2 sau 6 năm kể từ khi phần 1 ra mắt.
Phim-Truyện 04/06/2023

Đánh bại Frozen 1, Super Mario Bros trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại

Đánh bại Frozen 1, Super Mario Bros trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại

Thành công bất ngờ của Super Mario Bros đã vượt ra tưởng tượng của nhiều người khi mới đây phim vượt mặt cả Frozen 1 để trở thành hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại.
Phim-Truyện 04/06/2023

Sức khỏe của tác giả chuyển biến xấu là lý do manga My Hero Academia thường xuyên bị delay

Sức khỏe của tác giả chuyển biến xấu là lý do manga My Hero Academia thường xuyên bị delay

Các fan đang vô cùng lo lắng cho tác giả Kohei Horikoshi khi khi tình sức khỏe hiện tại của cha đẻ My Hero Academia không mấy tích cực.
Phim-Truyện 03/06/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.