>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Summer Game Fest bị chỉ trích chỉ vì… không có phụ nữ hay người chuyển giới

Cộng Đồng10/06/2023

Summer Game Fest bị nói là ‘sự kiện thất bại nhất’ chỉ vì không có phụ nữ hay người chuyển giới trên sân khấu của chương trình 2023.

Summer Game Fest

Mặc dù E3 có thể không bao giờ phục hồi sau khi bị hủy bỏ vào năm 2023, nhưng Summer Game Fest đã làm rất tốt vai trò của một sự kiện trò chơi giữa năm kể từ khi nó bắt đầu vào năm 2020.

Nhiều người đã chỉ trích sự kiện Summer Game Fest năm 2023 chỉ vì không có phụ nữ sau buổi phát trực tiếp mở đầu của chương trình. Phiên bản mới nhất của sự kiện bắt đầu vào ngày 8 tháng 6 với chương trình phát sóng kéo dài hai giờ, trong đó có hàng chục công bố nổi bật, bao gồm cả xác nhận được chờ đợi từ lâu về ngày phát hành của tựa game Người Nhện 2.

Mặc dù E3 có thể không bao giờ phục hồi sau khi bị hủy bỏ vào năm 2023, nhưng Summer Game Fest đã làm rất tốt vai trò của một sự kiện trò chơi giữa năm kể từ khi nó bắt đầu vào năm 2020. Nhưng dù lần tổ chức thứ tư của chương trình dường như có khả năng đạt đến tầm cao hơn nữa về mức độ phổ biến, nhiều người cho rằng sự gia tăng độ nổi tiếng này cũng phải đi kèm với việc chịu nhiều trách nhiệm xã hội lớn hơn, đặc biệt là khi nó liên quan đến việc thúc đẩy tính toàn diện.

Do đó, một số nhà quan sát trong ngành đã chỉ trích Summer Game Fest vì nó thiếu thứ gọi là “tính đại diện” trong buổi giới thiệu mở đầu của chương trình được tổ chức vào ngày 8 tháng 6. Một quan điểm như vậy đến từ Cecilia D’Anastasio, một phóng viên của Bloomberg từng nhận các giải thưởng vinh danh khi đưa tin về quấy rối tình dục tại Riot Games và các nỗ lực báo chí điều tra có ảnh hưởng khác tập trung vào ngành công nghiệp trò chơi. D’Anastasio đã lên Twitter để bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết rằng Summer Game Fest 2023 có “không một phụ nữ nào trên sân khấu” trong suốt thời gian chạy chương trình.

Một phóng viên trò chơi đã mỉa mai yêu cầu Geoff Keighley giới thiệu một phụ nữ tại sự kiện “với giá một đô la”.

Một phóng viên của Bloomberg bày tỏ sự ngạc nhiên khi biết rằng Summer Game Fest 2023 có “không một phụ nữ nào trên sân khấu” trong suốt thời gian chạy chương trình.

Một chuyên gia PR so sánh Summer Game Fest 2023 như một ví dụ về việc “thật đáng thất vọng” khi “yêu một ngành sẽ không bao giờ yêu bạn trở lại”.

Ash Parrish, một phóng viên trò chơi kỳ cựu chuyên về các cộng đồng bị thiệt thòi cũng bày tỏ quan điểm tương tự trên Twitter và đã mỉa mai yêu cầu nhà tổ chức Geoff Keighley giới thiệu một phụ nữ tại sự kiện “với giá một đô la”. Ý kiến ​​tiếp theo của phóng viên này sau đó được xuất bản trên The Verge và gán cho một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành là “sự thất bại” vì không bao gồm “phụ nữ, người chuyển giới và người phi nhị nguyên giới”, những người được cho là “góp phần rất nhiều vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử và do đó giúp các chương trình như Summer Game Fest tồn tại”.

Trong khi nhiều người chỉ những người tổ chức Summer Game Fest, thì những người khác chọn hướng sự thất vọng của họ về các nhà phát hành trò chơi chỉ vì họ đã chọn dàn diễn viên toàn nam giới trình bày tại buổi giới thiệu khai mạc. Một chuyên gia PR tập trung vào trò chơi có tên Natalie Flores nói rằng buổi giới thiệu khai mạc Summer Game Fest 2023 như một ví dụ khác về việc “thật đáng thất vọng” khi “yêu một ngành sẽ không bao giờ yêu bạn trở lại”.

Còn với game thủ, liệu chương trình Summer Game Fest 2023 có đáng bị chỉ trích chỉ vì “thiếu tính đại diện” hay không?

Xem thêm: FromSoftware từng có ý định làm Armored Core 6 là game thế giới mở Tin mới

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

LMHT: Cựu PTV Team Liquid bị tố trộm tiền, bạo hành và phát tán video 18+ của vợ cũ

Cựu caster LCS được cộng đồng LMHT bàn tán những ngày vừa qua – Space Ghost đã lên tiếng tố cáo rất nhiều hành vi đáng lên án của chồng cũ. Những…
eSports 22/09/2023

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Nữ streamer bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn vì đặt tên livestream phản cảm

Vì một tiêu đề livestream quá nhạy cảm, nữ streamer đam mê VALORANT đã bị Twitch khóa tài khoản vĩnh viễn ngay lập tức. Đối với nhiều người theo dõi livestream mà…
Cộng Đồng 20/09/2023

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Cận cảnh nhan sắc cựu caster LCS - người từng bị Riot 'phạt vì vòng 1' giờ mở cả kênh OF

Gặp nhiều khó khăn trong 2 tháng gần đây, cựu caster LCS – Space Ghost đang rất nỗ lực livestream cũng như tương tác trên OnlyFans. Mới đây, cộng đồng LMHT đã…
eSports 17/09/2023

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

LMHT: Nữ caster LCS tiết lộ mình bị Riot Games phạt vì 'núm v* cứng lên' trên livestream giải đấu

Theo cựu caster LMHT này chia sẻ, núm v* cô đã cứng lên vì lạnh trên sóng livestream nên Riot Games đã “cấm cửa” cô nàng khỏi bàn bình luận. Tính đến…
eSports 16/09/2023

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Elon Musk từng nhờ bạn gái Amber Heard cosplay nhân vật Overwatch

Theo Elon Musk, Amber Heard khiến anh nhớ về nhân vật nữ trong Overwatch là Mercy, vậy nên anh đã nhờ bạn gái cosplay nhân vật này. Nhìn lại quá khứ, có…
Cộng Đồng 14/09/2023

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

Bất ngờ với Steamer phá kỷ hơn 160 giờ Stream liên tục

PrimeTime của Kick và Facebook gây ấn tượng với người xem sau khi phá kỷ lục thế giới về thời lượng live streaming không ngủ.
Cộng Đồng 12/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.