>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Sự thật về trò chơi điện tử mà nhiều người đang lầm tưởng

Tâm Sự Gamer01/12/2022

Xã hội từ lâu đã tin rằng trò chơi điện tử hủy diệt một con người. Đây có phải là sự thật không? Hay đơn giản chỉ là sự hiểu lầm không đáng có.

Hiện nay, trò chơi điện tử tuy đã dần được xã hội công nhận khi cũng mở ra nhiều cơ hội thành công hơn cho người chơi. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể chấp nhận điều này. Vẫn có rất nhiều người cho rằng đây là một trong những nguyên nhân khiến cuộc đời con người bị hủy hoại nhất là các bạn trẻ. Hoặc cũng giống như với những vấn đề nghiêm trọng, các phương tiện truyền thông vẫn đang cố gắng chuyển hướng chú ý đến tác động của trò chơi điện tử.

Tôi không phủ nhận rằng trò chơi điện tử có rất nhiều ảnh hưởng xấu. Nhưng chúng ta cũng cần suy nghĩ lại tại sao nó lại có tác động tiêu cực như vậy. Mọi thứ diễn ra trên thế giới đều có thể tạo ra giá trị tích cực cũng như tác động tiêu cực đến nó. Và việc nó đi theo hướng nào là tùy thuộc vào hành động và suy nghĩ của mỗi người.

Mọi thứ diễn ra trên thế giới đều có thể tạo ra giá trị tích cực cũng như tác động tiêu cực đến nó.

Mọi thứ diễn ra trên thế giới đều có thể tạo ra giá trị tích cực cũng như tác động tiêu cực đến nó.

Đây là điều mà chúng tôi đã biết rất rõ. Có sự khác biệt rõ ràng giữa “đam mê chơi game” và “nghiện game”, nhưng nhiều người lầm tưởng đó là việc cân bằng cuộc sống hơn là dành toàn bộ thời gian cho thế giới ảo. Trên thực tế, nhiều người “nghiện game” tự cho rằng mình đang sống hết mình với đam mê. Họ sẵn sàng bắt bẻ bất cứ ai dám nhắc đến đam mê này.

Trò chơi điện tử đã tạo ra vô số thế giới ảo được thiết kế để giúp mọi người thư giãn, xả stress thử thách bản thân sau một ngày mệt mỏi. Do đó, người chơi trò chơi sẽ lấy lại tinh thần và cơ thể tốt của họ để sẵn sàng cho những thử thách lớn trong xã hội. Những người yêu nhau thực sự không bao giờ đánh mất cuộc sống bên ngoài của họ.

Ngược lại với đam mê là nghiện chơi game. Nó cho phép người chơi dần bị nhầm lẫn giữa thế giới thực và thế giới ảo. Đôi khi những người nghiện chơi game từng trải qua những trải nghiệm đau đớn lại chuyển sang trò chơi điện tử như một liều thuốc an thần. Nhưng cuối cùng anh ta không thể thoát ra được. Sau đó, khi toàn bộ tâm trí của họ hoàn toàn chìm đắm trong thế giới ảo, họ không còn nhận thức được những gì họ đang làm trong thế giới thực.

Nhiều bậc cha mẹ tin rằng miễn là họ bị cấm hoàn toàn, con cái của họ sẽ không bao giờ được tiếp xúc với trò chơi điện tử. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Càng bị cha mẹ ngăn cấm, con cái họ càng tò mò, nhất là những đứa trẻ đang bước vào tuổi dậy thì.

Có thể cha mẹ chỉ cấm chúng ở nhà, giáo viên chỉ có thể cấm chúng khi chúng ở trường, nhưng trẻ em có thể vẫn truy cập game ngoài giờ học. Nhất là khi các quán net càng phát triển. Bản thân tôi bị cấm chơi trò chơi điện tử khi còn nhỏ, nhưng cuối cùng tôi đã tìm ra cách chơi mà không ai phát hiện ra.

Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể “vẽ đường cho hươu chạy” thay vì cấm đoán. Thay vì để hươu chạy lung tung và cuối cùng không tìm được lối thoát, tốt hơn hết bạn nên để hươu chạy trên con đường tốt. Người lớn chỉ cần cho trẻ chơi vào đúng thời điểm và thời gian quy định sau khi hoàn thành tất cả các công việc nhà hoặc bài tập về nhà. Điều này sẽ giúp trẻ hiểu được giá trị của việc chơi game sau khi họ đã hoàn thành công việc của mình.

Nếu nhìn nhận một cách khách quan, trò chơi này chắc chắn không phải là một điều tồi tệ. Chơi game đúng cách rất tốt để phục hồi tinh thần và có thể tăng cảm giác hoặc phản xạ ở tay và mắt. Nó thậm chí có thể phần nào giúp người chơi phát triển khả năng hiểu ngoại ngữ. Đây đều là những yếu tố để người lớn có thể hướng dẫn con em mình vui chơi một cách văn minh và hữu ích nhất.

Trò chơi điện tử chỉ có thể thực sự hủy diệt một người khi chúng ta lạm dụng chúng quá mức. Cho đến khi chúng ta hoàn toàn chìm đắm trong thế giới ảo mà quên đi cuộc sống ở thế giới thực thì không gì có thể cứu vãn được nữa. Nghiện bất cứ thứ gì trên thế giới này, không chỉ trò chơi điện tử, đều có thể gây ra rất nhiều thiệt hại.

Chúng ta hãy cố gắng biến game trở thành món ăn thực sự cho tâm hồn, giúp chúng ta giải trí sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Nếu có thể phát triển thành một ngành kinh doanh kiếm tiền và có cuộc sống ổn định thì càng tuyệt vời hơn. Hiện nay, xã hội đã có cái nhìn khác về trò chơi điện tử. Tôi hy vọng nhiều người sẽ đón nhận nó trong tương lai.

Chúng ta không thể chỉ vì một vài con sâu làm rầu nồi canh và chúng ta đừng cố gắng đảo ngược nỗ lực của rất nhiều người đang ngày đêm vất vả trong ngành công nghiệp game này. Đây là những người đang cố gắng từng bước để làm cho trò chơi điện tử xóa bỏ điều vô ích.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.