close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Game Mobile

Stillfront mua lại Jawaker với giá hơn 200 triệu USD

QUỐC TẾ_ Stillfront mua nhà phát triển Jawaker nhằm tiếp tục kế hoạch mở rộng sản xuất của họ ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Stillfront tuyên bố rằng họ đã mua lại nhà phát triển trò chơi di động Jawaker với giá 205 triệu đô la. Công ty sẽ trả 74% số tiền mặt và 26% bằng cổ phiếu. Giao dịch được cho là hoàn tất vào ngày 04/10.

Stillfront mua lại Jawaker với giá hơn 200 triệu USD

Stillfront mua lại Jawaker với giá hơn 200 triệu USD

Với việc mua lại, nhà phát hành nhằm mục đích mở rộng danh mục trò chơi của mình và phát triển sự hiện diện của mình ở khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi).

Được thành lập vào năm 2009 Jawaker đã phát triển các trò chơi thẻ và bảng cho các thiết bị di động như Tarneeb, Trix Complex và Baloot.

“Chúng tôi thấy tiềm năng mở rộng đáng kể cho Jawaker là một phần của Stillfront, với cơ hội thúc đẩy việc mua lại người dùng cả trong khu vực MENA và trong dân số nói tiếng Ả Rập trên toàn thế giới, tận dụng kinh nghiệm thành công của Stillfront từ việc tiếp thị các trò chơi của Babil“, Giám đốc điều hành Stillfont Jörgen Larsson cho biết.

Trong 1,5 năm qua, Stillfront đã mua lại một số nhà phát triển trò chơi, bao gồm Candywriter, Nanobit và Everguild.

Stillfront được thành lập vào năm 2010 bởi Jörgen Larsson, một doanh nhân người Thụy Điển. Cho đến năm 2012, công ty mới bắt đầu hoạt động.

Kế hoạch là xây dựng các trò chơi đa dạng bằng cách mua lại các studio chơi game độc lập và cho phép chúng hoạt động độc lập trong cùng một nhóm.

Vào tháng 11 năm 2012, Stillfront đã mua lại Power Challenge,một nhà phát triển và phát hành trò chơi quản lý thể thao xã hội dựa trên di động và trình duyệt web.

Jawaker hiện đã thuộc sở hữu của Stillfront

Vào tháng 11 năm 2013, Stillfront tuyên bố đã mua lại 51% bytro Labs và ký một thỏa thuận để mua lại 49% còn lại vào năm 2016. Việc bổ sung Bytro tiếp tục mở rộng danh mục trò chơi của Stillfront với các tựa game như Supremacy 1914,PanzerWars và Industry Tycoon và củng cố công ty trong thể loại trò chơi chiến lược.

Vào tháng 12 năm 2015, Stillfront đã hoàn thành IPO và niêm yết cổ phiếu của mình trên NASDAQ First North Stockholm. Giá niêm yết là 39 SEK mỗi cổ phiếu và ngày giao dịch đầu tiên là tháng 12 năm 2015.

Vào tháng 6 năm 2016, Stillfront tuyên bố mua lại phần lớn cổ phần của Simutronics, một trong những studio phát triển trò chơi độc lập lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Simutronics đã phát triển các trò chơi dựa theo phong cách MUD GemStone IV và DragonRealms, cũng như các trò chơi mobile Tiny Heroes, One Epic Knight và Lara Croft Relic Run.

Vào tháng 01 năm 2018, Stillfront đã hoàn thành việc mua lại Goodgame Studios với giá 270 triệu Euro. Vào tháng 10 cùng năm, Stillfront đã mua lại Imperia Online, một nhà phát triển và phát hành trò chơi ở Đông Nam Âu.

Bài liên quan
Game Mobile

Jennifer Scheurle từ chức chủ tịch International Game Developers Association

Game Mobile

Studio Team17 báo cáo doanh thu kỷ lục nửa đầu năm nay

Game Mobile

Thị trường game Trung Quốc dự báo vượt 290 tỷ nhân dân tệ

Game Mobile

Riot Games thúc đẩy cải thiện chất lượng nhân sự để bình đẳng hơn