>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Steam sẵn sàng tấn công Trung Quốc?

Công Nghệ06/09/2014

Theo nguồn tin không chính thức, Steam sẽ đổ bộ vào Trung Quốc vào năm sau và hiện tại đang trong quá trình hoàn tất thủ tục hành chính.

Ra đời từ năm 2003, Steam thực chất là 1 phần mềm dùng để quản lí bản quyền của các game trong hệ thống của Valve. Với chế độ đăng kí miễn phí, Steam đã gây được sự ảnh hưởng nhất định trên toàn thế giới với vô số hợp đồng hợp tác của những nhà phát hành game. Với hệ thống cập nhật phiên bản cũng như chế độ download cực nhanh (như cái tên của nó vậy), đây đã trở thành một trong những hệ thống quản lí bản quyền game uy tín nhất thế giới.

steam1

Steam đã gây dựng được đế chế cho riêng mình trên toàn thế giới.

Steam cũng là môi trường phát triển vô cùng thuận lợi cho những nhà phát hành game chưa có nền tảng chính thức. Do đó, phần mềm này không chỉ nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà phát hành game mà những nhà thiết kế cũng coi đây là bàn đạp vững chắc cho những đứa con tinh thần của mình. Được biết, đã có rất nhiều game tấn công vào thị trường châu Âu thông qua con đường Steam và luôn coi đây là sự lựa chọn số 1 khi có một game đang cần ra mắt.

Tuy vậy, tình hình trước mắt của Steam tại Trung Quốc lại không được khả quan cho lắm. Tuy rằng hệ thống ngôn ngữ của phần mềm này bao gồm cả chữ Hán giản thể (chữ viết phổ thông của Trung Quốc đại lục) và Steam cũng tạo điều kiện cho những trình duyệt của Trung Quốc nhưng nhìn chung vẫn chưa có được sự phê chuẩn chính thức từ phía chính phủ nước này và những người chơi tại đây cũng tỏ ra không mấy mặn mà với phần mềm này.

01-597de

Thị trường game Trung Quốc sẽ ra sao nếu Steam thực sự tấn công vào đất nước này?

Một mặt do tốc độ download trên Steam tại Trung Quốc không thực sự lí tưởng, mặt khác, việc tìm kiếm bằng chữ Hán trên phần mềm này cũng là tương đối khó khăn. Nhưng nếu Steam có thể bước chân vào Trung Quốc thì mọi chuyện sẽ khác rất nhiều, người chơi không những có thể được chơi game có bản quyền “chính chủ” mà còn có cơ hội giao lưu với những gamer có cùng đam mê trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tạm thời vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ phía Steam. Nhưng hãy thử đặt giả thiết, nếu như năm sau Steam đặt chân tới Trung Quốc thì những vấn đề về đường truyền mạng cũng như rào cản ngôn ngữ sẽ không còn là vấn đề quá to tát. Trong khi đó, vô số những nhà phát hành game tại đất nước này sẽ có thêm 1 lựa chọn “ngon ăn” cho nền tảng game của mình và đây sẽ là cơ hội vô cùng to lớn để những công ty game vừa và nhỏ để tạo bàn đạp phát triển cho tương lai lâu dài. Như vậy, năm 2015 sẽ là một năm vô cùng sôi động cho nền công nghiệp game của xứ sở gấu trúc.

Truy cập trang chủ Game4V để cập nhật những thông tin mới nhất về game!

Khổ Hải

>>>Hệ thống của QQ phá kỉ lục thế giới về số lượng người đăng nhập cùng lúc cao nhấtTin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.