>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V PC - Console

Steam Deck OLED của Valve có thể có sự khác biệt về thông số kỹ thuật giữa các máy

PC - Console16/11/2023

Màn hình của một số máy Steam Deck OLED có thể khác với các máy Steam Deck OLED khác do Valve có hai nhà cung cấp khác nhau.

Steam Deck OLED

Valvr đã thông báo rằng họ sẽ phát hành mẫu OLED của máy chơi game cầm tay Steam Deck vào ngày 16 tháng 11.

Valve có thể có hai nhà cung cấp màn hình riêng biệt cho máy chơi game cầm tay Steam Deck OLED, điều này có thể dẫn đến một số khác biệt về hiệu suất giữa các máy. Công ty trước đó đã thông báo rằng họ sẽ phát hành mẫu OLED của máy chơi game cầm tay Steam Deck vào ngày 16 tháng 11 và họ đã quảng cáo mẫu OLED là phiên bản giới hạn.

Một số game thủ sở hữu Steam Deck có thể sẽ biết tình trạng khi máy chơi game cầm tay có tiếng quạt ồn ào mặc dù nó không có bụi. Tiếng ồn này là do Valve sử dụng quạt từ hai nhà cung cấp khác nhau khi sản xuất máy chơi game cầm tay, dẫn đến một số khác biệt giữa các máy. Nhiều Steam Deck được cài đặt quạt từ Huaying, điều đó có nghĩa là phiên chơi game sẽ yên tĩnh hơn. Mặt khác, một số máy lại có quạt từ Delta, điều này mang lại những phiên chơi game ồn ào hơn và khó chịu hơn. Trong khi Valve và iFixit đã giải quyết được vấn đề, có vẻ như với Steam Deck OLED Valve vẫn đang sử dụng vật liệu từ các nguồn khác nhau.

Một báo cáo gần đây từ Destructoid đã đề cập rằng Valve đang sử dụng màn hình OLED từ hai nhà cung cấp khác nhau để sản xuất Steam Deck OLED sắp ra mắt của mình. Theo trang Gamescope GitHub của công ty, hai nhà cung cấp này lần lượt là SDC và BOE, viết tắt của Samsung và BOE Technology. Các công ty cung cấp màn hình OLED cho Valve này tuy ít được game thủ nghe tới nhưng đều không có gì đáng lo ngại, họ cũng cung cấp cho Apple màn hình OLED cho dòng iPhone 15 của mình.

Một báo cáo gần đây từ Destructoid đã đề cập rằng Valve đang sử dụng màn hình OLED từ hai nhà cung cấp khác nhau để sản xuất chiếc máy sắp ra mắt của mình, trong khi đó thì Nintendo Switch chỉ sử dụng màn hình của một bên.

Điều đáng lo ngại là việc sử dụng màn hình OLED từ hai nhà cung cấp khác nhau có thể dẫn đến sự khác biệt về hiệu suất hiển thị ở một số thiết bị Steam Deck, bất kể chúng nhỏ đến mức nào. Giống như những gì đã xảy ra với vấn đề quạt của Steam Deck ban đầu, một số thiết bị Steam Deck OLED có thể có màn hình hiển thị tốt hơn một chút so với những thiết bị khác.

Valve vẫn chưa xác nhận hoặc từ chối nội dung của trang Gamescope GitHub tính đến thời điểm bài viết được công bố. Do đó, các game thủ muốn mua Steam Deck OLED chỉ có thể xác minh xem có sự khác biệt nào trong màn hình thiết bị của mình khi đã mua chúng mà thôi. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu sự khác biệt giữa màn hình Steam Deck OLED với màn hình OLED của Samsung và BOE Technology có quá lớn hay không. Mặc dù iFixit đã chỉ ra rằng màn hình LCD của Steam Deck ban đầu có thể thay thế được trong video phân tích của họ, nhưng vẫn chưa chứng minh được liệu điều này có khả thi với màn hình của chiếc máy tiếp theo hay không vì nó vẫn chưa ra mắt.

Mặt khác, có thể khó phân biệt được sự khác biệt giữa màn hình OLED mà Samsung và BOE Technology cung cấp cho Valve. Nếu đúng như vậy, chủ sở hữu Steam Deck OLED thông thường sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại này trong các phiên chơi trò chơi của họ với bảng điều khiển cầm tay.

Xem thêm: Avatar: Frontiers of Pandora hé lộ chi tiết các tính năng độc quyền cho PS5


Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí

Remnant 2 và Remnant: From the Ashes bất ngờ miễn phí trên Gamepass dù cho hai tựa game này vẫn còn hái được rất nhiều tiền.
PC - Console 01/12/2023

Supernatural: Trò chơi kinh dị mới lấy cảm hứng từ P.T. được công bố

Nhà phát triển Hitori de Productions ra mắt dự án đầu tay là một trò chơi kinh dị được mô tả là ‘kế thừa tinh thần’ của P.T. và Allison Road.
PC - Console 01/12/2023

PSN Plus tháng 12 khiến game thủ không khỏi thất vọng

Các game miễn phí trong PSN Plus tháng 12 đã được công bố và nhiều game thủ châm biếm rằng dịch vụ này chỉ nên đăng ký để chơi Online thôi.
PC - Console 01/12/2023

Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu?

Giám đốc Xbox – Tim Stuart tiết lộ lý do tại sao Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox vào năm 2015 và vẫn từ chối công khai điều đó.
PC - Console 01/12/2023

Một game thủ ra đi mãi mãi do lịch stream dày đặc

Mới đây một game thủ đã phải ra đi mãi mãi sau khi thực hiện các buổi stream thâu đêm nhằm thu hút thêm người xem.
PC - Console 29/11/2023

CD Projekt RED dồn hết một nửa nhân lực công ty cho riêng việc phát triển The Witcher 4

CD Projekt RED đã có những dộng thái đầy hứa hẹn về The Witcher 4 khi tăng cường phát triển vào dự án rất được mong đợi của công ty.
PC - Console 29/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game thủ kêu gọi fan The Witcher 4 hãy bình tĩnh sau tuyên bố mới

Game thủ kêu gọi fan The Witcher 4 hãy bình tĩnh sau tuyên bố mới

The Witcher 4 sau những công bố mới nhất của người đứng đầu dự án đã khiến các fan hâm mộ đứng ngồi không yên.
PC - Console 02/12/2023

Assassin’s Creed Nexus VR - hấp dẫn hơn mong đợi

Assassin’s Creed Nexus VR - hấp dẫn hơn mong đợi

Nếu như so với các phần game chính thì Assassin’s Creed Nexus VR có thể không bằng nhưng nếu đánh giá theo dạng game VR thì game khá hay.
PC - Console 02/12/2023

Fortnite lộ những nhân vật sẽ xuất hiện trong Chapter 5

Fortnite lộ những nhân vật sẽ xuất hiện trong Chapter 5

Hình ảnh của Fortnite Chapter 5 Season 1 đã bị rò rỉ trước thời hạn và chúng bao gồm hai nhân vật mới sẽ gia nhập tựa game battle royale.
PC - Console 02/12/2023

GTA 6 đón chờ trailer đầu tiền sau công bố từ Rockstar Games

GTA 6 đón chờ trailer đầu tiền sau công bố từ Rockstar Games

Rockstar Games xác nhận ngày giờ chính xác mà người hâm mộ có thể mong đợi được xem đoạn giới thiệu Grand Theft Auto 6 đầu tiên.
PC - Console 02/12/2023

Horizon Forbidden West thành công trồng hơn nửa triệu cây xanh trên Trái Đất

Horizon Forbidden West thành công trồng hơn nửa triệu cây xanh trên Trái Đất

Guerrilla Games thông báo rằng dự án trồng rừng của Horizon Forbidden West đã thành công, giúp thế giới trở thành một nơi xanh hơn.
PC - Console 02/12/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.