close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

PC - Console

Star Wars KOTOR Remake sẽ không được phát triển bởi BioWare hay EA

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake sẽ không liên quan đến Electronic Arts hoặc nhà phát triển của bản game gốc là BioWare.

KOTOR

Một trong những tiết lộ cũng không kém phần hấp dẫn trong đó là công bố về Star Wars: Knights of the Old Republic Remake, tuy nhiên một số người đã nhận thấy rằng một vài cái tên chủ chốt đã bị thiếu ở cuối trailer của tựa game.

Sự kiện PlayStation Showcase 2021 của Sony đã đem đến một số tiết lộ trò chơi lớn khiến nhiều game thủ hào hứng, các đoạn trailer giới thiệu đầu tiên cho Marvel’s Spider-Man 2 và God of War: Ragnarok là một trong những chủ đề được thảo luận sôi nổi nhất trên mạng xã hội sau sự kiện này. Một trong những tiết lộ cũng không kém phần hấp dẫn trong đó là công bố về Star Wars: Knights of the Old Republic Remake, tuy nhiên một số người đã nhận thấy rằng một vài cái tên chủ chốt đã bị thiếu ở cuối trailer của tựa game.

Đoạn trailer của bản game KOTOR remake có đủ mọi thứ cần thiết để thực sự biến nó thành một đoạn video giới thiệu, thế nhưng trong đó hầu như không có gì được tiết lộ ngoài một vài hình ảnh mờ mịt về Sith Revan và thanh kiếm ánh sáng của anh. Lời giới thiệu ở cuối video ám chỉ rằng tựa game đang được làm lại cho PlayStation 5 và một bài đăng trên blog chính thức sau đó cũng đã xác nhận rằng KOTOR Remake sẽ là độc quyền của PS5 khi ra mắt.

Bài đăng trên blog cũng cho biết các nhà phát triển Aspyr Media, Lucasfilm Games và Sony Interactive Entertainment đã cùng nhau tạo ra Star Wars: Knights of the Old Republic Remake. Tựa game ban đầu được phát triển bởi BioWare vào năm 2003, và sau đó được Aspyr chuyển sang Mac, iOS và Android. Geoff Keighley đã liên hệ với BioWare và EA để xem liệu họ có tham gia phát triển KOTOR Remake hay không. Mặc dù BioWare thì vẫn chưa trả lời, nhưng một phát ngôn viên của EA thì đã không trả lời câu hỏi trực tiếp mà thay vào đó nói rằng công ty “tự hào về sự hợp tác lâu dài của chúng tôi với Lucasfilm Games, và sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tới.”

Geoff Keighley đã liên hệ với BioWare và EA để xem liệu họ có tham gia phát triển KOTOR Remake hay không.

Sự vắng mặt của Electronic Arts có phần gây ngạc nhiên vì nhà phát hành này đã ký hợp đồng độc quyền 10 năm giữa Star Wars với Disney vào năm 2013. Nhưng từ lâu cũng đã có tin đồn rằng Disney không hài lòng với cách xử lý nhượng quyền thương mại của EA, với chỉ bốn tựa game được phát hành trong khoảng thời gian tám năm. Lucasfilm Games cũng đã thông báo vào tháng 1 rằng họ sẽ hợp tác với Ubisoft để phát triển một tựa game Star Wars thế giới mở, mặc dù dự án đó có thể sẽ không thành hiện thực cho đến khi thỏa thuận độc quyền với EA kết thúc. Tuy nhiên EA tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục phát triển các trò chơi Star Wars ngay cả khi giấy phép độc quyền hết hạn.

Theo bài đăng trên blog của Sony, Aspyr Media đang xây dựng lại Star Wars: Knights of the Old Republic Remake từ đầu bằng các công nghệ mới nhất. Một số kỳ cựu trong ngành cũng như một số thành viên của nhóm phát triển KOTOR ban đầu sẽ cùng làm việc trên bản game remake. Ngoài việc chuyển đổi bản KOTOR gốc và phần tiếp theo của nó sang các thiết bị di động thì Aspyr cũng đã từng làm việc trên các tựa game Star Wars khác, chẳng hạn như Star Wars Republic Commando, Star Wars Jedi Knight: Jedi Academy và Star Wars Jedi Knight 2: Jedi Outcast.

Xem thêm: God of War Ragnarok sẽ không còn do Cory Barlog làm đạo diễn

Bài liên quan
PC - Console

Battlefield 2042 rộ tin đồn sẽ bị hoãn ngày phát hành

PC - Console

Trailer mới nhất của Wolverine xuất hiện chi tiết về Incredible Hulk

PC - Console

Battlefield 2042 tung video gameplay giới thiệu nhân vật kèm bộ kỹ năng

PC - Console

FIFA 22 tiết lộ gameplay cùng các 'cao thủ'