close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

Star Wars Battlefront tối ưu dung lượng game ở mức miễn chê

Trong cái thế kỉ mà game đốt dung lượng ổ cứng một cách kinh hoàng như bây giờ, những việc làm của EA với Star Wars Battlefront thật sự rất đáng để ngưỡng mộ và học hỏi theo.

star_wars_battlefront-15

Bạn tự hào vì mình có cả TB ổ cứng, nhưng cái niềm vui nho nhỏ đó sẽ chẳng được bao lâu nếu như bạn yêu thích việc sưu tập cả game và phim khi mà dung lượng của chúng đang tăng theo cấp số nhân trong 10 năm trở lại đây. Cách đây 10 năm, những sản phẩm game có dung lượng khoảng 5GB đã là rất cao thì 10 năm sau, rất nhiều game đã đẩy con số lên 40 tới 50GB. Và nó thực sự là một thảm họa với nhiều game thủ mua bản nội dung số theo kiểu tải về truyền thống với tốc độ đường truyền không hề cao.

Tuy nhiên, cũng đã có nhiều nhà phát triển quyết định đầu tư mạnh về công nghệ và tối ưu hóa thuật toán để tạo ra một sản phẩm rút gọn và đáng giá hơn. Mới nhất chính là Fallout 4, tựa game thế giới mở ra mắt vào 10/11 với 28GB dung lượng và giờ đây là đến lượt Star Wars Battlefront.

Screenshot_10

Phiên bản cho PC của sản phẩm này chỉ là 27GB dung lương, trên PS4 nhỏ hơn 23GB, trên XONE còn gây bất ngờ hơn với chỉ 19GB mà thôi. Không có nhiều tựa game bom tấn thời điểm hiện tại có mức dung lượng đáng nể như vậy cho nên xét trên một khía cạnh nào đó thì điều này là ngoài sức tưởng tượng.

Frostbite 3 chính là engine có công rất lớn trong việc này. Nếu như Battlefield 4 chưa thể tận dụng được những lợi thế có trong engine này và nhiều khi còn gây lỗi thì với Star Wars Battlefront, EA đã thay đổi và chỉnh sửa lại rất nhiều nhằm cho ra một bộ xương sống hoàn thiện nhất. Nó tối ưu hóa việc load hình ảnh, giảm bớt các thao tác và những lập trình, nội dung dưa thừa không cần thiết.

Ngoài ra, việc không gắn thêm phần chơi đơn của là lý do khiến sản phẩm này nhẹ đi đáng kể. Dù vẫn rất nhiều người mong nó sẽ có trong phiên bản tiếp theo hoặc gần hơn là một chuỗi các DLC để game thủ chơi… cho đỡ thèm.

Game sẽ có mặt trên cả 3 nền tảng vào 20/11 tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”273516″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Top 10 game mobile offline hay cho mùa đứt cáp quang lần này

PC - Console

Hướng dẫn chơi Đế Chế, Red Alert và các game LAN tại nhà mùa dịch bệnh

PC - Console

Neo: The World Ends With You sẽ phát hành vào mùa hè năm nay

PC - Console

Layers of Fear ra mắt phiên bản PlayStation VR - Trải nghiệm nỗi sợ ở một tầm cao mới