close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

‘Star Wars Battlefront chẳng vay mượn gì từ Battlefield hết’

Đó là những gì mà giám đốc của DICE, Patrick Bach nói với tạp chí PlayStation vào ngày hôm qua. Chấm dứt các tranh cãi không cần thiết xung quanh sản phẩm bom tấn 2015 này.

Star_Wars_Battlefront_supremacy_mode

Bất cứ thông tin nào mà game thủ nhận được về Star Wars Battlefront đều khiến các game thủ phấn khích, không chỉ bởi khá lâu rồi họ mới được chứng kiến một Star Wars đậm chất hành động như vậy, mặt khác Phần thứ 7 của trường ca không gian này cũng sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Rất nhiều người kì vọng, Battlefront sẽ tạo ra được âm hưởng vốn có bên cạnh là tiết tậu mang tính hiện đại phù hợp với thị hiếu người dùng bây giờ. Nhưng chính bởi vậy, không ít người cho rằng Battlefront có thể ‘bếc’ nguyên hệ thống chiến đấu đã được chỉnh sửa từ Battlefield sang. Còn bản thân EA và DICE thì đang che giấu điều này cho đến ngày phát hành.

Câu chuyện có phần đi hơi xa khi các câu hỏi từ báo chí và độc giả liên tục được gửi về hòm mail của DICE hỏi rằng có hay không chuyện trên nhưng cả nhà phát triển và nhà phát hành đều từ chối trả lời. Reddit trở thành nơi phát tán thông tin về việc họ đang cố tình lờ độc giả để che đậy hàng loạt các điểm kém cỏi và đi theo một mô hình khác thay vì âm hưởng Star War truyền thống, thậm chí là còn xào lại Battlefield để hợp với thị hiếu người dùng. Đỉnh điểm của cuộc tranh cãi này ngày một cao đến mức giám đốc của DICE Patrick Bach buộc phải lên tiếng khẳng định về các tin đồn này.

Screenshot_3

Trong lần phỏng vấn mới nhất của vị giám độc này với PlayStation Magazine ông nói:

Tôi không nghĩ chúng tôi sử dụng cùng một hệ thống với những gì đã tạo ra Battlefield. Tôi nghĩ rằng độc giả sẽ bất ngờ với những thứ mà DICE làm. Chất lượng game, chất lượng hiệu ứng, âm thanh, kể cả cảm xúc sẽ có những điểm rất “DICE” và chẳng vay mượn gì từ Battlefiled hết.

Cách tin đồn về việc 2 sản phẩm này nhang nhác nhau là từ khi DICE công bố chế độ Supremacy với nhiều nét tương đồng với chế độ Conquest của Battlefield khi cả 2 đều cho game thủ tham gia vào chiến trường chiếm giữ 5 điểm trên bản đồ trong vòng 10 phút. Nhưng, game thủ đang quá khắt khe khi ngay cả Call of Duty cũng sử dụng chế độ chơi này với tên gọi Domination.

Không phải là khôn ngoan khi phán xét ngay sản phẩm này từ bây giờ, hơn hết là có cả khẳng địch chắc nịch của giám đốc DICE. Mọi thứ sẽ chỉ được biết khi nó đã được hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

Star Wars Battlefront sẽ ra mắt vào 17/11/2015 trên PC và Console.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

>>>Lý do khiến Star Wars Battlefront nói không với phần chơi chiến dịch

Bài liên quan
PC - Console

Battlefield 2042 đang gặp vấn đề và khủng hoảng trong quá trình phát triển

PC - Console

Tại sao Battlefield 2042 nên lùi ngày phát hành thêm lần nữa?

PC - Console

Battlefield 2042 'từng' là một tựa battle royale lấy cảm hứng từ Apex Legends

7.7
Game MobileReview

Trải nghiệm beta đầu tiên của Battlefield Mobile - Bản dựng sơ sài do EA quá 'nóng vội'?