close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

Công Nghệ

Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 8K LED, 4K OLED và 4K LED tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức ‘Cognitive Processor XR’

Bộ xử lý đột phá mới TV BRAVIA mô phỏng bộ não con người để mang đến trải nghiệm chân thực chưa từng có.

Việt Nam, ngày 27 tháng 04 năm 2021: Sony Electronics Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, bao gồm các dòng MASTER Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED. Tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR, bộ não của các dòng TV BRAVIA XR, thế hệ TV BRAVIA mới sử dụng phương pháp xử lý hoàn toàn mới, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

TV BRAVIA

Giống như chúng ta khi nhìn một vật thể, sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định, bộ xử lý Cognitive Processor XR, với trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Trong khi trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ, bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo khoảng vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố trong TV BRAVIA sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác hoàn toàn chân thực – điều mà AI chưa thể đạt được.

Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh; đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng. Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu đáng kinh ngạc và tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động nhất từ trước đến nay.

TV Bravia XR có cải tiến công nghệ lớn

Điểm nhấn nổi bật của thế hệ TV BRAVIA trí tuệ nhân tạo BRAVIA XR:

• Google TV: Thế hệ TV BRAVIA XR tích hợp Google TV, mở ra thế giới giải trí toàn diện về phim ảnh, chương trình truyền hình, chương trình trực tuyến và các ứng dụng ; tất cả sẽ được sắp xếp và phân loại theo sở thích của người dùng. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung để xem với tính năng đề xuất được cá nhân hoá và đưa các bộ phim, chương trình yêu thích vào một danh sách Watchlist để tiện theo dõi. Người dùng thậm chí có thể thêm danh sách Watchlist từ điện thoại hay laptop của mình vào TV thông qua tính năng Google Search.

• Tương thích HDMI 2.1: Tất cả TV BRAVIA XR đều được trang bị HDMI 2.1 và tương thích e-ARC. Trong đó nổi bật là khả năng hỗ trợ 4K 120 fps, Variable Refresh Rate (VRR) và Auto Low Lactency Mode (ALLM) giúp thể hiện độ phân giải và tần số quét cao lý tưởng cho trải nghiệm gaming thế hệ mới.

• Sound-from-Picture Reality™: Bên cạnh chất lượng hình ảnh ấn tượng, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR cũng mang đến âm thanh ấn tượng thông qua công nghệ Sound-from-Picture Reality™. Điều này cho phép TV đồng bộ vị trí của âm thanh với hình ảnh để thể hiện trải nghiệm sống động độc đáo.

• Điều khiển bằng giọng nói: Với tính năng điều khiển rảnh tay bằng giọng nói (hands-free voice) được tích hợp trong Sony Google TV , người dùng có thể để bộ điều khiển qua một bên và sử dụng giọng nói của mình để tìm kiếm nội dung giải trí, đặt câu hỏi cũng như ra lệnh cho TV và các thiết bị nhà thông minh. Hãy thử những lệnh như “Hey Google, bật TV” hay “Hey Google, tôi nên xem cái gì?”.

• Tương thích loa thông minh: Thông qua những thiết bị trong hệ sinh thái Google Assistant , như loa thông minh Google Nest , người dùng có thể phát hoặc điều khiển video từ Youtube, chuyển đổi kênh hay điều chỉnh âm lượng.

• Trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung: Thế hệ TV BRAVIA XR tiếp tục mang đến trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung thông qua chế độ Netflix Calibrated Mode, với nội dung Netflix đạt chuẩn studio.

Buổi giới thiệu TV Bravia

CÁC DÒNG TV SONY BRAVIA XR VÀ ĐIỂM NỔI BẬT:

TV BRAVIA 8K Sony MASTER Series Z9J – 85 inch:

• Bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR hiểu cách con người nhìn và nghe, từ đó mang lại trải nghiệm đột phá giúp người xem đắm chìm vào nội dung mà mình yêu thích.

• Sự kết hợp chuẩn xác giữa tấm nền Full Array LED, XR Triluminos Pro, XR Contrast Booster và XR 8K Upscaling đem đến trải nghiệm 8K sống động đỉnh cao với màu đen sâu và độ sáng cao.

• Công nghệ XR Motion Clarity mới nhất, phân tích chéo dữ liệu để đảm bảo các chuyển động luôn mượt mà, sáng rõ và sắc nét.

• Công nghệ X-Wide Angle tái tạo màu sắc sống động chân thực từ mọi góc nhìn.

• Công nghệ Acoustic Multi-Audio thể hiện âm thanh vòm chuẩn điện ảnh cùng khả năng mô phỏng chính xác vị trí âm thanh, từ đó đồng bộ một cách hài hoà giữa hình ảnh và âm thanh.

• Truy cập nhanh thế giới nội dung giải trí và dịch vụ với Google TV.

• TV BRAVIA kết nối dễ dàng với hầu hết các thiết bị, bao gồm Apple® AirPlay® 2 and HomeKit™ 6 7

• Hỗ trợ Dolby Vision™ và Dolby Atmos™

• Tương thích với trợ lý ảo Google Assistant

• Tìm kiếm bằng giọng nói hoạt động đồng thời với Google Assistant mang đến trải nghiệm nội dung thông minh hơn10

• Netflix Calibrated Mode mang đến nội dung Netflix chuẩn studio.

• Calman® Ready mở ra khả năng cân chỉnh nâng cao và tính năng điều chỉnh chi tiết mà các thiết lập hình ảnh thông thường không thể thực hiện được.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.sony.com.vn/electronics/tv/t/tv

Bài liên quan
PC - Console

Sony giới thiệu hai tính năng biến TV BRAVIA XR thành lựa chọn 'hoàn hảo cho PlayStation 5'

PC - Console

Cửa hàng PS 3, PS Vita sẽ không nhận thẻ tín dụng hoặc PayPal

PC - Console

Sly Cooper - Tựa game kinh điển trên PlayStation có thể quay trở lại

PC - Console

Thị trường game thành phố Hồ Chí Minh nhiều 'bất ngờ' sau khi mở cửa